Thiền Định giúp mang lại những lợi ích hết sức to lớn về cả thể chất lẫn tinh thần của mỗi con người. Thiền giúp giảm căng thẳng, giải phóng tâm trí, cải thiện sức khỏe trong cuộc sống quá nhiều bộn bề. Tuy nhiên, việc thực hành Thiền Định mỗi ngày là không dễ dàng bởi không phải ai cũng có đủ thời gian. Top 3 app học Thiền dưới đây sẽ giúp bạn có thể tập thiền mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đang ở công sở.

Headspace: Meditation & Mindfulness

Đây là một app học Thiền phổ biến và được rất nhiều người biết đến cũng như tin tưởng sử dụng. Bạn sẽ có thể tập Thiền Định từ những bước cơ bản đầu tiên với ứng dụng này. Điểm nổi bật của Headspace là những video hoạt hình cực kỳ dễ thương, thân thiện nên app này phù hợp với cả những đối tượng là trẻ em.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Bạn sẽ có thể tập Thiền Định từ những bước cơ bản đầu tiên với app học Thiền Headspace: Meditation & Mindfulness

Sau 10 ngày cơ bản, bạn có thể lựa chọn nhiều bài tập nhỏ khác sao cho phù hợp với hoạt động hằng ngày của chính bản thân bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký trả phí nếu muốn tiếp cận nhiều bài thiền hơn, ở mức độ cao hơn. Đây là khoản chi phí khá nhỏ so với lợi ích mà ứng dụng này mang lại. Bạn cũng có thể mời thêm bạn bè sử dụng ứng dụng để có thêm ưu đãi trong quá trình trả phí.

Stop, Breathe & Think

App học Thiền này có giao diện đơn giản, thân thiện nên cực kỳ dễ sử dụng cho những người mới bắt đầu. Chỉ cần 3 bước cơ bản như tên của app là dừng lại, thở và suy nghĩ là bạn đã có thể nhập môn Thiền Định hiệu quả nhất.

App học Thiền Stop, Breathe & Think có giao diện đơn giản, thân thiện nên cực kỳ dễ sử dụng cho những người mới bắt đầu

Với hàng loạt các bài Thiền Định có hướng dẫn theo nhiều chủ đề, bạn có thể thoải mái lựa chọn chủ đề phù hợp để tập luyện. Bạn cũng có thể rủ thêm bạn bè để có thể cùng nhau luyện tập cũng như tăng hiệu quả của việc Thiền Định tâm trí.

Stop, Breathe & Think còn có tính năng đặc biệt là phân tích tâm trạng của người dùng thông qua một vài khảo sát nhỏ, nhờ đó mà app có thể đưa ra những hướng dẫn phù hợp nhất cho từng cá nhân. Đồng thời, ứng dụng này còn tích hợp một công cụ check-in giúp người dùng có thể dễ dàng tìm được học phần hợp nhất với thời điểm, không gian xung quanh lúc bạn muốn Thiền. Điều này giúp người dùng kết nối với thiên nhiên, môi trường xung quanh, tăng hiệu quả hơn trong quá trình thiền.

Simple Habit Meditation

Tương tự như các app học Thiền trên thì Simple Habit Meditation cũng bao gồm các bài tập cơ bản, phù hợp với từng cá nhân cũng như mục đích riêng. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là có cả những bài thiền định có khả năng hỗ trợ điều trị tâm lý vô cùng hiệu quả.

Simple Habit Meditation bao gồm các bài tập cơ bản, phù hợp với từng cá nhân cũng như mục đích riêng

Simple Habit Meditation có giao diện đơn giản, logic với các biểu đồ theo dõi từng hoạt động của người dùng để có thể đưa ra những bài tập gợi ý phù hợp. Đồng thời, app này còn tích hợp cả những loại âm thanh, bài hát khác nhau để tăng trải nghiệm của người dùng. Kho dữ liệu với nhiều bài tập, âm thanh miễn phí là tương đối đủ cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập những bài Thiền chuyên biệt và được nghe những bài hát thú vị hơn thì nên nâng cấp tài khoản để có thể tiếp cận được chúng.

Tập Thiền Định, chăm sóc tâm hồn lẫn cơ thể là cách mà bạn yêu thương bản thân mình. Hy vọng với những gợi ý về top 3 app học Thiền ở trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp. Nếu bạn biết app học Thiền hay ho nào khác, đừng quên chia sẻ với chúng tôi để mọi người cùng được biết nhé.

Trả lời