SỨC KHỎE VÀ THIỀN ĐỊNH
TỪ MỘT SỐ VÍ DỤ CỤ THỂ

” SỨC KHỎE VÀ THIỀN ĐỊNH ! “

” TÔI ĐÃ THOÁT KHỎI MỌI VẤN ĐỀ VỀ TÂM TRÍ VÀ THỂ CHẤTCỦA MÌNH”

–B. Kiranmayi

Tôi đã tham gia vào Chuyên khoa thiền định sức khỏe để được điều trị vào ngày 12-5-2004.

Trong 10 năm qua, tôi liên tục trải qua một cuộc sống đầy căng thẳng. Tôi thỉnh thoảng đã rất e sợ và uể oải. Tôi đã rất bồn chồn, lo lắng và yếu ớt. Một vài điều sợ hãi luôn tồn tại âm ỉ làm cho tôi cảm thấy bất an kinh khủng.

Thêm vào đó, tôi đã có nhiều vấn đề giữa các cá nhân với nhau, với chồng của tôi; chúng tôi cũng đối mặt với những vấn đề gay gắt về tài chính. Tất cả mọi chuyện này đã cho tôi cảm giác rằng cuộc đời đang bị lãng phí. Trong hoàn cảnh như vậy, tôi đã tham gia “Chuyên khoa Sức khỏe thiền địnhh” ở Gajuwaka và học cách thiền định.

Trong thời gian hai tháng ngắn ngủi, tôi đã được biết cuộc sống thực sự là gì ! Tôi đã thực hành thiền thường xuyên, và chú ý đến lớp học Khoa học Sức khỏe, tổ chức bởi Bs.Gopala Krishna và các GPM khác và tôi đã xin lời chỉ bảo hướng dẫn từ Bs. G.K, GPM Ramana và GPM Vijaya…và chân thành làm theo lời khuyên được đưa ra bởi tất cả họ. Tôi đã lại sức và phục hồi nhanh chóng với sự giúp đỡ của họ.

Tôi thoát khỏi mọi vấn đề về tâm trí và thể chất của mình và tôi cũng đạt được nhiều sự hiểu biết về tâm thức. Cách sống và cách suy nghĩ của tôi đã thay đổi hoàn toàn bởi những trải nghiệm mà tôi gặt hái được trong quá trình thiền định của mình.

Vì sự hết sức kinh ngạc này từ chính mình, tôi bắt đầu dạy Thiền …cho người khác !

Chồng của tôi, giờ đây cũng là một người đàn ông đã thay đổi. Anh ấy cũng thực hành Thiền định. Bây giờ, tôi rất hạnh phúc và tôi đang dẫn dắt một cuôc sống…bình an và mãn nguyện.

Tôi cảm ơn tất cả những người Thầy Kim tự tháp tuyệt vời.. Tôi rất biết ơn họ…bởi vì tôi thoát khỏi được cuộc sống 10 năm khổ sở và tôi bây giờ có thể dẫn dắt một cuộc sống an bình…tất cả chỉ với hai tháng hướng dẫn.

15th March, 2003
Gajuwaka
B.Kiranmayi

——————————————————————————————————

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

” Đây là một điều kì diệu ! “

–Gayatri Devi

Tôi năm nay 35 tuổi. Tôi đã chịu đựng đau khổ từ những vấn đề về chứng đau ở lưng trong mười ba năm qua. Tôi đã đến gặp nhiều bác sĩ và được cho nhiều loại thuốc khác nhau để chữa trị. Tôi thường bị cơn đau dữ dội ở dây thần kinh của chân trái. Tôi đã không thể đứng, ngồi hoặc bước đi trong một thời gian dài. Cách đây khoảng một năm, tôi bị một cơn đau ở lưng kinh khủng và có một cái bứu. Lưng của tôi bị cong đến nỗi…tôi chỉ cao bằng đứa trẻ tám tuổi.

Chụp tia-X cho thấy rằng một khớp xương ở lưng bị hỏng. Tôi được khuyên không nên ngồi trên sàng, không cuối về phía trước, không leo cầu thang,vv…Tôi được khuyên sử dụng dây đai ở lưng. Không có dây đai, tôi không thể đứng thẳng. Bởi vì vấn đề của tôi, mà chồng và các con tôi rơi vào tình trạng rối loạn. Trong lúc nấu ăn, tôi luôn tự hỏi “Khi nào tôi sẽ khỏi hẳn đây? Có khi nào tội lỗi của tôi sẽ được rửa sạch đi không? Có phải đây là những gì tôi có trong cuộc đời của mình?” Tôi đã từng rất rất khổ sở.

Trong lúc tôi đang trong giai đoạn của sức khỏe và tâm trí như vậy, thì điều xảy đến là Bs. Gopala Krishna đã mở Chuyên khoa Sức khỏe Thiền định ở rất gần với cửa hàng của chúng tôi. Tôi đã đến Chuyên khoa và học về thiền và sức mạnh kim tự tháp.

Tôi đã ngồi dưới Kim tự tháp và thiền trong 10 phút. Tôi đã cảm thấy…tinh thần của tôi trổi vượt lên và tôi có cảm giác như đang rơi xuống. Ngạc nhiên nhất là trong buổi tương tự, tôi hoàn toàn thoát khỏi chứng đau lưng ! Tôi đã quăng cái thắt lưng và đi bộ nhanh như tôi đã từng có thể…để nói với chồng tôi cái tin kì diệu này ! Tôi không thể quên cái ngày đó ! Kể từ đó, tôi cảm thấy rất dũng cảm và tự tin trong cuộc sống.

Đây là một phép màu diệu kì !

Đây là một phép màu diệu kì ! Chỉ có thiền định thôi đã làm nên một điều kì diệu như thế ! Sau đó, tôi đã đi bộ và thậm chí leo lên đồi Turipati. Ngay sau bắt đầu thiền định, bằng sự kinh trải sâu sắc tôi đã có nhiều kinh nghiệm cũng như những giấc mơ đầy ý nghĩa.

Giờ đây mọi thứ với tôi trở nên yên bình và lắng dịu. Tôi đã dừng được những cuộc trò chuyện vô nghĩa với những người không cần thiết. Tôi nhận ra rằng, bất cứ nỗi đau khổ nào cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. “Tôi” đây không phải là một cơ thể vật lí. “Tôi” có nghĩa là một tinh thần và tinh thần không bao giờ chết.

Tôi không còn chú trọng, cố chấp vào những phán xét tiêu cực từ người khác nữa. Tôi bắt đầu nổ lực để hiểu người khác. Và tôi đã bắt đầu nhìn mọi thứ một con mắt sâu sắc của tâm hồn. Từ trong suốt bài giảng Khoa học sức khỏe của Bs.G.K, tôi đã được phát triển sự hiểu biết thông thái trong tinh thần mình.

Tôi kết nối được với Thượng đế và những vị Phật, như Vinayaka, Ishwar, Subrahmanya Swamy và nhiều người khác nữa. Tôi đã thấy Kamadhenu và một tiếng kêu như kèn trumpet (như tiếng voi rống) và cả năng lượng vũ trụ bao quanh tôi. Tôi nghe thấy âm thanh OMKAR. Tôi thấy dòng máu trong cơ thể tôi. Tôi thấy Chúa Venkateswara và Chúa Varaha hợp nhất trong tôi, trong một giấc mơ.

Môn thiền định hoàn toàn có thể được thực hành bởi tất mọi người và đề nghị tất cả mọi người nên thực hành thiền định; để gạt hái được nhiều niềm vui trong mọi khía cạnh…cụ thể là sức khỏe, trí tuệ và tâm hồn. Tôi hy vọng nhiều người hơn nữa sẽ trở thành thiền sinh sau khi đọc trải nghiệm này của tôi.

Ngày15, tháng 3, 2003
Marripalem
Gayatri Devi

——————————————————————————————————-

” CHỨNG ĐAU LƯNG KÉO DÀI 7 NĂM ĐÃ BIẾN MẤT CHỈ TRONG MỘT VÀI NGÀY ! “

–Indira

Tôi đã hứng chịu hàng loạt chứng đau lưng của mình trong suốt 7 năm qua. Tôi đã dùng đến phép chữa trị đối chứng. Tôi chụp nội soi năm 1997, nó cho thấy đĩa đệm ở xương sống thứ 4 và thứ 5 đã xê dịch ra một bên tủy sống. Tôi được khuyên nên phẫu thuật, điều mà tôi đã không trải qua bởi vì tôi đã rất sợ.

Vào thời điểm mà tôi đến để thực tập thiền định, chân của tôi hầu như tê liệt hoàn toàn. Sau khi bắt đầu thiền định, chứng đau lưng của tôi đã thuyên giảm được 90% và bây giờ tôi không còn sử dụng bất kì thuốc men nào ! Tôi đã không dùng đến thậm chí một viên thuốc kể từ khi tôi bắt đầu thực hành thiền định !

Một ngày, đó là ngày 29-10-2003, trong khi đang bàn bạc, Bs.GOPALA KRISHNA khuyên tôi thực hành thiền trong 115 phút cùng với ông ấy. Trong khi thiền, tôi cảm thấy một sự vận động, một sự vận động nhẹ của xương bên phải nơi mà tôi có vấn đề.

Tôi cũng đã được nhìn lại và chiêm nghiệm những gì xảy trong cuộc sống quá khứ của tôi. Tôi đã thiền bốn đến năm giờ một ngày. Bs.G.K đã giúp tôi bằng việc phân tích những kinh nghiệm và ước mơ của tôi. Mặc dù với công việc bổn phận ở nhà, nhưng tôi đã cố xoay sở để có được kêt quả 90% được thuyên giảm.

Tôi thường rất sợ sệt trong việc gặp gỡ người khác hoặc nói chuyện với người lạ và tôi sẽ bât khóc nếu ai đó có ý kiến bình phẩm đến tôi. Bây giờ tôi cản đảm và tự tin hơn khi đối diện với mọi hạng người, với bất cứ mọi loại vấn đề nào. Tât cả những thay đổi tích cực đó xảy ra chỉ sau khi tôi bắt đầu thiền định.

Tôi đã thấy nhiều yogies trong trải nghiệm của mình. Tôi đã thấy Đức Phật đang đi về hướng tôi. Sau đó tôi thấy “Poorna Kalasa”. Tôi trải nghiệm được chính mình trên dãy Himalayan, tôi ngủ dưới Kim tự tháp, làm bằng đá cẩm thạch. Cơ thể tôi rất lạnh sau trải nghiệm này !

Vì vậy, tôi yêu cầu tất cả bạn hãy thiền định để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Ngày 8-3-2004
Gajuwaka
INDIRA

——————————————————————————————————–

” TẤT CẢ MỌI MỐI SỢ HÃI VÀ LO ÂU TAN BIẾN MỘT CÁCH KÌ DIỆU ! “

–S. Kali Rao

Tôi 62 tuổi.

Trong suốt tháng 8 năm 2003, tôi phải hứng chịu cơn đau tim kéo dài chỉ từ 2 đến 3 giây, nhưng sự chịu đựng đó đã để lại vết hằn sâu trong tâm trí tôi.

Tôi bắt đầu nghĩ về cơn đau trong suốt hết cả ngày, điều mà đã dẫn đến trạng thái gay gắt trong mối lo âu và sợ hãi. Dần dần, tôi chán ngấy cuộc đời của tôi đến nỗi đã quyết định tự vẫn.

Một ngày, tôi rời nhà với ý định lên nằm trên đường ray…để sự tự sát … May thay, trên đường đi, tôi thấy tấm biển ghi “Chuyên khoa sức khỏe thiền định ”. Tôi đã gặp Bs.Gopala Krishna và ngay lập tức được học về cách thiền định từ ông ấy.

Tôi đã thưc hành thiền một cách chân thành trong 4 ngày như trong sự hướng dẫn của ông ấy. Tất cả moi mối lo âu, sợ hãi tan biến khỏi tâm trí tôi ! bên cạnh đó, B.P của tôi cũng trở lại trong tầm kiểm soát and tôi dừng việc dùng những viên thuốc.

Bây giờ, tôi hoàn toàn dễ chịu với thiền định. Tôi dạy thiền cho người khác và làm cho họ thực tập thiền mỗi ngày.

Một lần, tôi đi tới Hyderabad và đọc một quyển sách được viết bởi Shri Veda Vyas, cụ thể là “ Kadile Brahmam Nadiche Daivem ”, và tôi đã đến Medchal, tới một ngôi đền Hồi giáo và thực tập thiền trong một giờ đồng hồ và hoàn toàn đắm mình trong thiền định. Về sau, tôi được mời tới Hazrath Jaffer Baba Samadhi và thiền tại đó cho một vài lần. Sau đó, khi tôi bắt đầu thiền định vào 7 giờ tối, ở nhà, tôi đã thấy Jaffer Baba đi vào phòng. Ông ấy tới ngồi cạnh tôi và bắt đầu thiền, tôi đã rất hoảng sợ, Jaffer Baba bảo tôi đừng sợ hãi và hãy tiếp tục việc thiền định của tôi. Ông ấy nói ” Allah sẽ làm điều tốt cho tôi “. Nữa giờ sau đó, Jaffer Baba bảo tôi là ông ấy chuẩn bị đi và ông rời khỏi phòng. Đây là một sự kinh trải mà tôi không bao giờ quên được.

Tôi cảm ơn Bs. Gopala Krishna và Chuyên khoa thiền định sức khỏe, vì sự chuyển đổi tôi thành một người thực tập thiền định.

Ngày 15-3-2004
Purushottama Puram
S. Kali Rao

———————————————————————————————————

” CHỈ TRONG VÒNG 6 THÁNG TÔI ĐÃ GIẢM ĐƯỢC CHỨNG ĐAU LƯNG KINH NIÊN CỦA MÌNH ! “

–Shankara Rao

Tôi 54 tuổi.

Tôi đã từng chịu đựng từ những vấn đề khác nhau như đau lưng, đái đường, viêm dạ dày, chứng mất ngủ, đổ mồ hôi quá mức, đau nhức trong tay, chân và vân vân…

Tôi đã không thể làm những việc nặng bởi vì cái lưng đau của tôi, điều mà đã gây trở ngại cho cuộc sống hằng ngày của tôi. Mỗi lần hứng chịu cơn đau lưng của mình, tôi đã phải mất ít nhất một tuần cho việc nghỉ ngơi trên giường bệnh. Sau đó, tôi đã từng dùng rất nhiều thuốc để làm dịu đi cơn đau. Tôi đã chịu đựng những vấn đề đó trong một thời kì kéo dài 8 năm.

Vào một buổi sáng đẹp trời, tôi nghe về “Chuyên khoa sức khỏe thiền định”. Tôi đến Chuyên khoa ở Vepagunta và gặp Bs. Gopala Krishna. Tôi hỏi ông ấy xem thử liệu thiền định có thể điều trị vấn đề của tôi hay không. Bs. G.K. cam đoan với tôi rằng tôi sẽ được chữa khỏi. Ông cũng bảo tôi rằng trong suốt quá trình thiền định, chúng ta có thể đi du hành về bên trong chính mình và nhận ra Thượng đế trong chúng ta.

Tôi đã bắt đầu thiền ngay lập tức. Trước hết, vì cái lưng đau của mình, tôi không thể ngồi vững nhưng tôi biết luyện tập sẽ làm mọi thứ trở nên có thể…vì vậy tôi tiếp tục kiên nhẫn và tôi đã cải thiện từng ngày một. Bằng việc đạt được một trạng thái tâm trí trống rỗng, tôi đã có thể cảm nhận năng lượng vũ trụ dồi dào.

Tôi đã bắt đầu sớm có được những kết quả kinh ngạc. Tôi đã học về năng lượng không giới hạn của mỗi con người…thông qua lớp Khoa học sức khỏe của Bs. G.K., đọc sách về tâm hồn và bằng việc chia sẻ kinh nghiệm với người khác. Chỉ trong 6 tháng tôi đã giảm được hoàn toàn chứng đau lưng của mình. Bệnh đái tháo đường của tôi cũng nằm trong tầm kiểm soát và tất cả mọi vấn đề khác đã tan biến. Tôi trở nên khỏe mạnh trong thể chất, trí tuệ và đạt được sự an bình thật sự trong tâm trí.

Từ đó, tôi thực hành thiền định đều đặn và làm cho thiền định trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của tôi. .

Tôi luôn khuyên mọi người thực hành thiền Anapanasati để đạt được cuộc sống bình an và khá giả.

Ngày 15-3-2004

Sujathanagar
Shankara Rao

Trả lời