Be a Master

“Hãy là Một Vị Thầy” – Minh Sư Patrji

“Chỉ khi thông qua việc Thiền định, chỉ khi thông qua việc Giác Ngộ, chỉ khi thông qua việc lắng nghe những Trải Nghiệm Cuộc Sống của người khác, chúng ta mới thấu hiểu được sự Vĩ Đại Của Bản Thân, sự To Lớn Của Bản Thân và Sự Kết Nối Với Toàn Thể Vũ Trụ Của Chính Bản Thân Mình. Đó là lúc bạn trở thành Một Vị Thầy.”

Chúng ta đều được sinh ra dưới hình dạng con người: bình thường, những con người thông thường. Nhưng, làm thế nào để chúng ta có thể phát triển thành một con người hoàn hảo? Hoàn hảo về tất cả… vật lý, tinh thần, cảm xúc, trí tuệ… để hoàn thành tất cả những mong muốn và mục đích của chúng ta? Một cách ngắn gọn, làm thế nào để đạt được sự thành công viên mãn tại thế giới này, trong xã hội này?

“Sách Khoa Học Thiền Định – Hãy Là Một Vị Thầy” 

Điều thường thấy khi rất nhiều người có một cuộc sống buồn chán. Họ không hề hạnh phúc với những gì đạt được. Mong muốn và mục đích của họ không được hoàn thành. Nhiều người còn đánh mất cả hy vọng. Một số trường hợp cố ý rời bỏ cuộc sống, một số tiếp tục sống một cách nhàm chán và còn mong muốn cho cái chết đến nhanh hơn.

Rất nhiều người đang sống trong một cuộc sống mà không biết ý nghĩa thực sự của cuộc sống này là gì. Phần lớn chúng ta đều yếu đuối, không khỏe mạnh, tràn đầy những suy nghĩ lo âu, nặng nề cùng với những mối quan hệ không mấy tốt đẹp.

Tất cả những công nghệ trên thế giới không thể làm cho con người trở nên hạnh phúc. Tại sao tất cả những chuyện này lại xảy ra? Đó là vì con người không hề tìm hiểu về chính bản thân mình.

Chúng ta đang sống nhưng chỉ hướng về những điều nào đó không phải chính bản thân mình. Tuy nhiên, nhiệm vụ duy nhất của chúng ta là thấu hiểu chính bản thân và tìm kiếm những câu trả lời cho những câu hỏi dưới đây:

. Chúng ta là ai?

. Chúng ta đến từ đâu?

. Sự sinh là gì?

. Cái chết là gì?

. Cuộc sống là gì?

. Nguồn gốc thực sự của đau khổ là gì?

. Làm cách nào để hoàn toàn vượt qua mọi đau khổ trong cuộc sống con người?

. Có phải chúng ta tự chuốc lấy sự đau khổ, hay do Đấng Tạo Hóa (God) giáng sự đau khổ xuống chúng ta, chúng ta không có quyền tự quyết định điều gì hay sao?

Đây là những câu hỏi cơ bản mà tất cả mọi người, mọi người đàn ông, mọi người phụ nữ, mọi trẻ em phải luôn luôn nghĩ đến. Và sau đó, với những câu hỏi chính xác về bản thân, chúng ta sẽ tìm được câu trả lời. Nếu không tự hỏi bản thân bằng những câu hỏi chính xác, làm sao chúng ta có thể khám phá được những câu trả lời thích đáng? Nếu không nhìn thẳng vào Mặt Trời, làm sao chúng ta có thể thấy được Mặt Trời? Nếu không trèo lên cái cây, làm sao chúng ta có thể ngồi ở trên cây và tận hưởng khung cảnh từ trên cao nhìn xuống.

Và, nếu một người không đi tìm chân lý về sự tồn tại của con người, những sự thật chi phối sự tồn tại của loài người, những mối quan hệ giữa người vời người hoặc những sự kiện tạo nên cuộc đời của con người, người đó sẽ sống một cuộc sống vô nghĩa. Người đó vẫn sẽ phát triển lên, nhưng không biết sự phát triển là gì. Người đó sẽ đi vào vòng luân hồi, cuộc sống gia đình mà không biết ý nghĩa ý nghĩa thực sự của sự luân hồi hay đời sống gia đình là gì. Người đó sẽ chết mà không hiểu được cái chết là gì. Người đó sẽ đợi chờ cái chết mà không hiểu được điều này là gì? Người đó sẽ mắc phải những sai lầm này đến sai lầm khác trong cuộc sống mà không biết nguyên nhân là gì.

Người đó sẽ không có được sức khỏe tốt mà không biết tại sao mình lại không có được sức khỏe tốt. Người đó sẽ đến gặp những bác sĩ, đến những bệnh viện, thân thuộc với bệnh xá, trải qua những ca phẫu thuật mà không hiểu tại sao những điều này lại xảy ra với mình. Người đó đến những ngôi đền mà không biết tại sao mình lại phải đến những ngồi đền này. Người đó quỳ lạy những Vị Thầy Tâm Linh (Guru) mà không hiểu tại sao mình lại làm như vậy? Đây là những điều thường xảy ra cho nhưng người thông thường, những người không bao giờ đặt ra những câu hỏi căn bản đó.

Nếu ai đó tốt nghiệp đại học, chúng ta liền muốn tốt nghiệp thạc sỹ! Nếu ai đó xây một căn nhà, chúng ta lại muốn xây được hai căn nhà! Chuyện gì đang xảy ra! Chúng ta không làm những gì chúng ta muốn. Chỉ vì người khác đã làm một điều gì đó và chúng ta muốn làm giống như họ, làm hơn họ hoặc gấp đôi họ mà thôi!

Một người thường, thông thường sẽ đến với ngôi đền thần Rama một cách mù quáng. Người đó không hề suy ngẫm về việc thần Rama đã đạt được những gì cho chính bản thân ông ấy hoặc ngài đã trở thành một vị Phật (God) như thế nào. Tương tự, khi người đó đến thăm đền của Krishna, người đó cũng không quan tâm đến những gì Krishna thực sự giảng dạy! Người ấy không hề quan tâm đến những gì đã xảy ra trong cuộc đời của Krishna. Một sự hổ thẹn!

Khi người đó đến nhà thờ, người đó chỉ biết đưa ra những lời cầu nguyện… mà không bao giờ suy nghĩ, dù chỉ một giây, về Jesus Christ, cuộc sống của chúa Jesus như thế nào và những gì Jesus muốn chúng ta làm.

Khi chúng ta đến những ngôi chùa Phật Giáo, chúng ta có thật sự quan tâm đến những gì Phật Thích Ca đã dạy? Con người hiện đại, rất nhiều người như vậy!

Trước kia, tôi cũng đã trải qua những việc như vậy trong đời. Tôi cũng đã từng đến nhà thờ mà chẳng hiểu gì về Chúa Jesus. Tôi cũng đã từng đến những ngôi đền mà chẳng hiểu điều gì cả, bởi vì tôi cũng đã từng là một anh chàng thông thường cho đến năm 1976.

Năm 1976 chứng kiến sự thay đổi lớn trong cuộc đời tôi. Lần đầu tiên, tôi gặp được một vị thầy (a Master) – một người bạn và cũng là một người đồng nghiệp làm trong công ty của chị gái tôi (về phân bón – Coramandel Fertilizers). Tên ông ấy là Ramachenna Reddy. Anh ấy đã có những trải nghiệm thiền định, thường kể với tôi về những lần anh ấy đi ra khỏi cơ thể vật lý như thế nào, anh đã nhìn thấy những luân xa (Chakras) như thế nào, anh ấy đã từng gặp những vị thầy Vi Thế (Astral Master) và nói chuyện với họ như thế nào. Lần đầu tiên, những điều này mở ra một chân trời mới cho tôi.

Bây giờ, lần đầu tiên, tôi đã gặp được những điều thật tuyệt vời. Không lâu sau khi nghe được những chia sẻ về trải nghiệm từ người bạn của mình, cuộc sống của tôi đã hướng về những điều như vậy. Tất cả những mục tiêu trước kia của tôi đều biến mất. Chúng đã không còn ý nghĩa trước những chủ đề mới, Sự Thấu Hiểu về Kiến Thức Tâm Linh, về Sự Thông Thái Tâm Linh, về Sự Giác Ngộ, về Thiền Định, về Những Thế Giới Khác, về Sự Luân Hồi, về Quy Luật Nhân Quả hoặc về những mệnh đề, “Chúng ta tạo ra sự thật cho chính chúng ta”, “Không có điều gì là không công bằng”, “Đấng Tạo Hóa là không tách rời”.

Từ năm 1976 đến 1979, tôi đã trải nghiệm được tất cả những sự kiện tâm linh này. Ôi, chúng tạo nên một tấm vải tuyệt đẹp! Từ những sợi vải nhỏ, một chiếc khăn choàng Kashmiri  tuyệt vời đã được tạo thành, và đến năm 1979 tôi đã mang chiếc khăn choàng này trên vai và bắt đầu cuộc sống của mình như Một Vị Thầy.

Xem cách Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tất cả mọi người hãy mang chiếc khăn choàng của Một Vị Thầy được tạo ra từ những kiến thức tâm linh và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày! Tất cả mọi người phải trở thành một vị thầy! Đó là lý do chúng ta được sinh ra trên trái đất này! Chúng ta không ở đây để yếu đuối như những kẻ khờ dại, không ở đây để đau khổ, muộn phiền! Đó không phải là mục đích cuộc sống của con người!

Mục đích của tất cả mọi con người được sinh ra trên trái đất… là để mang đến cho chính bản thân mình sự Tận Hưởng, Vui Chơi và Giác Ngộ nhiều nhất có thể. Tất cả mọi người phải có được sự Tận Hưởng Vô Tận và Giác Ngộ Hoàn Hảo. Không có bất kỳ ai phải đau khổ vì bất cứ điều gì!

Sri Krishna đã nói một câu nói bất hủ:

“Api Chedasi, Paapebhya sarvebhyaha papakruthamaha – Sarvam Jnanaplavenaiva vrujinam santarishyasi”

Có nghĩa là, ngay cả khi bạn có nhiều tội lỗi hơn cả những người có nhiều tội lỗi nhất, tất cả cũng có thể được rửa sạch bằng những kiến thức tâm linh. Đó chính là tình huống của tất cả mọi sự vật.

Vậy, dù bạn là một kỹ sư, một nhà lập pháp, một người kinh doanh, một giáo viên, một học sinh, một thư ký, một tài xế hay một bà nội trợ, bạn chỉ có thể hạnh phúc với tình huống riêng của chính bạn khi bạn là một vị thầy tâm linh.

Chúa Jesu là Một Vị Thầy của rất nhiều Vị Thầy! Đức Phật, Mohammed, Ramana Maharshi, Vivekananda, Leadbeater and Annie Besant cũng vậy. Guru Nanak, Raghavendra Swami, Kabir, Veerabrahmendra Swamy, Vemana… tất cả đều là những Vị Thầy Lớn. Và một thông điệp duy nhất của họ gửi đến với toàn thể nhân loại đó là”

“Hãy là Một Vị Thầy”

Đó chính là câu chuyện của họ! Không có câu chuyện nào khác! Không có Vị Thầy nào kể những câu chuyện khác câu chuyện đó!

Mục đích của tôi là nhắc nhở và đánh thức mọi người… về những suy nghĩ của Một Vị Thầy, về việc chọn lựa mục tiêu để Trở Thành Một Vị Thầy.

Một người không thể trở thành Một Vị Thầy cho đến khi thực sự có mong muốn để trở thành Một Vị Thầy. Đây là bước đầu tiên. Chúng ta không thể bắt đầu tập nhạc nếu chúng ta không hướng đến âm nhạc. Điều này thật đơn giản. Việc trở thành Một Vị Thầy sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta bắt đầu sớm, đừng trễ quá trong cuộc sống. Càng lớn tuổi, sẽ càng khó khăn hơn trong việc ngồi lâu và làm chủ tâm trí, và việc thực hành để trở thành Một Vị Thầy. Khi còn trẻ, đầu gối vẫn dẻo dai và tâm trí vẫn còn trong sáng. Vì vậy, ngay khi một con người lắng nghe được những điều này, anh ấy hoặc chị ấy nên bắt đầu thực hành để trở thành Một Vị Thầy.

Khi được sinh ra, chúng ta có những cuộc sống được thiết kế khác nhau. Một số người, họ thiết kế để chỉ bắt đầu Thiền Định khi 60 tuổi. Họ xem điều này là một thách thức và đạt được nó. Một vài người được sinh ra ở vùng nông thôn không được học hành nhiều nhưng nếu họ được thiết kế theo một kế hoạch để lắng nghe những điều này và có thể thay đổi chỉ trong một đêm! Yogi Mummidivaram Bala được sinh ra ở vùng nông thôn. Nhưng khi ông ấy xem một bộ phim về Pothana, ông đã ngay lập tức trở thành Một Vị Thầy! Một vài người khác đã lắng nghe về việc Trở Thành Một Vị Thầy từ lúc còn bé và đạt được điều này. Một ví dụ là Prahlada. Khi ông nghe được những lời nói của Narada, ông ấy đã trở thành Một Vị Thầy.

Mỗi người chúng ta đều đã lên một bản kế hoạch cho bản thân trước khi được sinh ra, nhưng rất ít người trong chúng ta sống để hoàn thành tất cả những thiết kế này. Chúng ta yếu đuối, chúng ta bỏ quên và chúng ta do dự để thực hiện, mặc dù chúng ta luôn lắng nghe những thông tin về việc”Hãy là Một Vị Thầy” hết lần này đến lần khác. Chúng ta không làm theo hoặc chúng ta ngụy biện với bản thân rằng “đây là không là điều dành cho chúng ta khi còn trẻ, hoặc hoàn cảnh của tôi không cho phép… những suy nghĩ tương tự như vậy”. Tuy nhiên, tôi muốn tất cả những ai đã nhận được thông điệp về “Một Vị Thầy” lần đầu tiên, hãy ngay lập tức thấu hiểu những điều cốt lõi và áp dụng cho chính mình. Bắt đầu từ đó, tất cả mọi khoảnh khắc đều để thắp sáng tính thần thánh trong chính bạn.

Tất cả chúng ta đều có thể trở thành giống như Chúa Jesu! Tất cả chúng ta đều có thể trở thành giống như Mohammed! Mỗi chúng ta đều có thể trở thành một Zoraster hoặc một Đức Phật hoặc một Socrates hoặc Ramana Maharshi! Bằng cách nào? Đơn giản… CHÚNG TA PHẢI THIỀN ĐỊNH! Chúng ta phải làm cho tâm trí lắng dịu!

Thiền định là gì? Nó đơn giản là làm cho tâm trí bình an và khai mở những giác quan bên trong, khám phá những Sự Thật Vĩ Đại của chính chúng ta. Sự Thật – có 2 khía cạnh “Sự Thật Bé Nhỏ Đã Biết” và “Sự Thật Vĩ Đại Chưa Biết”. “Sự Thật Bé Nhỏ Đã Biết” giống như đầu cây kim và “Sự Thật Vĩ Đại Chưa Biết” giống như một Quả Núi. Đó chính là chúng ta! Chúng ta tự lừa dối bản thân với những gì đã nhìn thấy và chúng ta chỉ dừng lại ở sự ấu trĩ, chúng ta nghĩ rằng chúng ta rất nhỏ bé, ngu dốt, không làm được điều gì, chỉ có tiềm năng giới hạn. Nhưng thật ra, chúng ta là một Quả Núi! Những Sự Thật Vĩ Đại bên trong chúng ta to lớn như một Quả Núi!

Điều này được nhận ra khi chúng ta chúng ta trở thành một người thực hành Thiền định. Chúng ta phải trở thành Ông Chủ của tâm trí chúng ta – với khả năng làm tĩnh lặng tâm trí bất cứ khi nào chúng ta muốn. Trong sự tĩnh lặng của tâm trí, những Giác Quan Bên Trong sẽ được khai mở và những Giác Quan Bên Trong này sẽ thắp sáng toàn bộ những Sự Thật Vĩ Đại Bên Trong chúng ta, Sự Thật Của Toàn Thể Vũ Trụ Ẩn Chứa. Sau đó, chúng ta sẽ thấu hiểu được cấu trúc vĩ đại của Vũ Trụ và sự vĩ đại của chính Bản Thân. Và, cái tôi cá nhân sẽ mất đi.

Chỉ khi thông qua việc Thiền định, chỉ khi thông qua việc Giác Ngộ, chỉ khi thông qua việc lắng nghe những Trải Nghiệm Cuộc Sống của người khác, chúng ta mới thấu hiểu được sự Vĩ Đại Của Bản Thân, sự To Lớn Của Bản Thân và Sự Kết Nối Với Toàn Thể Vũ Trụ Của Chính Bản Thân Mình. Đó là lúc bạn trở thành Một Vị Thầy!

Một khi chúng ta thấu hiểu về Bản Thể Vũ Trụ, chúng ta sẽ biết rằng chúng ta là tất cả mọi người và mọi người cũng chính là bản thân chúng ta! Không có bất kỳ sự tách rời nào cả! Không có cái khác! Chúng ta tồn tại ở mọi nơi, mọi vật và mọi con người!

Và chúng ta sẽ bắt đầu thấu hiểu những gì đã trải qua! Và bắt đầu khỏe mạnh, sống lâu hơn và có thể không bao giờ chết! Chúng ta phải nhận ra Bản Thể Vũ Trụ của chúng ta! Đó chính là điều cốt lõi nhất trong việc trở thành Một Vị Thầy.

Để được như vậy, chúng ta hãy dành 1 tiếng đồng hồ để Thiền định, 1 tiếng đồng hồ để đọc những quyển sách đúng và 1 tiếng đồng hồ bên cạnh những người bạn cùng thực hành Thiền, những người cùng tìm kiếm sự thật và những Vị Thầy đi cùng bạn. Đó là một quá trình liên tục tiếp diễn. Quá trình để trở thành Một Vị Thầy có sự bắt đầu nhưng sẽ không bao giờ kết thúc!

Chúng ta không bao giờ phải là “tín đồ” của bất kỳ ai! Chúng ta không bao giờ phải là “đệ tử” của bất kỳ người nào! Chúng ta chỉ nên hướng đến việc làm chủ chính bản thân. Đó chính là mục tiêu. Thế giới bây giờ toàn là những “tín đồ” và “đệ tử”. Tuy nghiên, tôi muốn “tín đồ” và “đệ tử” biến mất khỏi trái đất này! Tôi muốn tất cả mọi người thực hành để trở thành Một Vị Thầy!

Làm cách nào để trở thành Một Vị Thầy? Bên cạnh việc thực hành Thiền định, bên cạnh việc đọc những cuốn sách đúng, bên cạnh việc chia sẻ, chúng ta phải làm thêm nhiều việc khác nữa.

Những người xác định mục đích của mình là “Một Vị Thầy” phải dừng nói những điều không cần thiết!… Phải dừng lắng nghe những người không cần thiết!… Phải dừng đọc những tờ báo không cần thiết!… Phải dừng xem những chương trình TV không cần thiết!… Người đó chỉ nên nói khi thật sự cần thiết. Chỉ khi thực sự cần thiết, người đó mới lắng nghe người khác. Tương tự, người đó phải dừng những suy nghĩ không cần thiết!

Những điều này rất rất quan trọng… và nếu chúng ta không trở nên tỉnh thức với những khái niệm này và áp dụng chúng một cách hoàn hảo… thì rất khó để trở thành Một Vị Thầy. Nếu chúng ta thực hành tỉnh thức với những khái niệm này, rất dễ để trờ thành Một Vị Thầy. Việc trở thành Một Vị Thầy sẽ rất dễ dàng đối với những ai thực sự nghiêm túc và rất khó với những ai chỉ hời hợt, học đòi. Vậy, với việc thực hành liên tục và tỉnh thức với mục tiêu, mọi thứ sẽ xảy ra.

Thiền định rất đơn giản! Thiền Anapanasati có nghĩa là ngồi thật thoải mái, đan tay, nhắm mắt lại và quan sát hơi thở tự nhiên. Không tụng niệm, thần chú, không có bất kỳ hình ảnh của vị thánh, thần, Guru nào cả!

Dần dần, các suy nghĩ sẽ lắng xuống, chúng ta sẽ đi vào trạng thái không còn suy nghĩ. Các trải nghiệm Thiền định sẽ bắt đầu… chúng ta sẽ thấy những tia sáng, màu sắc, rừng cây, những cảnh tượng tươi đẹp, núi non, dòng sông và những Vị Thầy. Từ từ, chúng ta sẽ nói chuyện với họ. Khi chúng ta trò chuyện với những Vị Thầy Vi Tế trong Thiền định, chúng ta trở thành Một Vị Thầy! Tuy nhiên, tất cả những việc này đòi hỏi nhiều thời gian. Chắc chắn vậy!

***

Chúng ta nên ăn vừa phải và ngủ vừa phải… vừa đủ với nhu cầu của cơ thể! Chúng ta phải đi theo con đường trung đạo! Chúng ta chỉ cần đáp ứng những nhu cầu cơ bản tối thiểu và tránh những mong muốn không cần thiết! Chỉ như vậy, chúng ta mới có được đầy đủ thời gian và năng lượng dành cho việc trở thành Một Vị Thầy.

***

Phong Trào Thiền Định Kim Tự Tháp đã giúp rất nhiều người trở thành những Vị Thầy! Những người mới luôn được hỗ trợ tận tình từ các Vị Thầy này! Người mới luôn được ưu tiên để nhận được những chia sẻ kinh nghiệm từ các Vị Thầy! Do đó, chúng ta phải lắng nghe những Trải Nghiệm Thiền Định, phải mở cửa tâm trí và trong những lần đầu tiên lắng nghe, chúng ta không nên “tin” và cũng không nên “không tin”. Chúng ta nên tiếp tục thử nghiệm của mình, thu thập thật nhiều thông tin của cá nhân cũng như tập thể. Rất nhanh, một sự thông thái cơ bản sẽ xuất hiện trong chúng ta, một nền tảng xuất hiện bên trong chúng ta. Và, chúng ta trở thành những Vị Thầy! Do đó, việc giao lưu với những người bạn cùng tìm kiếm sự thật, những Vị Thầy đồng hành và những Vị Thầy nhiều kinh nghiệm đi cùng là điều rất, rất quan trọng.

***

Adi Shankaracharya đã nói trong Bhajagovindam:

“Trijagathi Sajana Sangatireka – Bhavathi Bhavarnava Tarane Nauka”

Có nghĩa là, trong 3 thế giới…, Vật Lý, Vi Tế và Nhân Quả, Sajjana Sangatya sẽ mang mọi người từ đau khổ đến hạnh phúc.

Chúng ta đều biết về những lời cầu nguyện trong tiếng Hindu:

“ Asatoma Sadgamaya!

Tamasoma Jyothirgamaya!!

Mrithyorma Amrithangamaya!!!”

Nó nói rằng, “Từ Phi Sự Thật, ôi – Những Vị Thầy, sẽ dẫn chúng ta đến với Sự Thật. Dẫn chúng ta từ bóng tối ra ánh sáng, từ không bất tử đến với bất tử”.

Có nghĩa là: “Ôi, những người giúp đỡ! Những người đã thấu hiểu! Xin hãy giúp chúng tôi!”

Và những Vị Thầy đã trả lời như sau:

“Uddharedatma naatmaanaam, aatmaanamavasaadayeth! Aatmaivahyatmano bandhuratmaiva ripuraatmanaha!”… thông qua những lời của Krishna.

Những Vị Thầy nói rằng “Bạn phải nâng bản thân lên bằng chính bản thân mình. Bạn phải cẩn thận để không bị vấp ngã. Bạn sẽ, bằng chính hi vọng của bạn, bằng chính nỗ lực của bạn, trở thành Một Vị Thầy”. Bạn chính là người bạn duy nhất của bạn. Bạn chính là kẻ thù duy nhất của bạn.”

Làm cách nào để có thể nâng bản thân chúng ta lên bằng chính nỗ lực của chúng ta? Tất cả sẽ xảy ra thông qua thực hành Thiền định; Nó trở thành có thể nếu chúng ta đọc những cuốn sách đúng; và nó trở thành có thể thông qua việc luôn luôn sajjana sangatya. Tất cả những việc này là trách nhiệm của mỗi cá nhân.

Vậy, đi từ Phi Sự Thật đến Sự Thật, từ Bóng Tối ra Ánh Sáng, từ Không Bất Tử tới Bất Tử là trách nhiệm của chính chúng ta. Người khác không bao giờ giúp được! Để đạt được, một người phải ngồi xuống với đôi mắt nhắm lại và quan sát hơi thở của chính mình. Và người đó sẽ hiểu rằng mình phải làm chủ được tâm trí bằng chính bản thân mình. Người khác thật sự không thể giúp được. Tất cả đều là sự nỗ lực và trách nhiệm của chính bản thân mỗi cá nhân!

Khi một tín đồ nhận ra điều này, người đó sẽ trở thành Sadhaka. Vị Thầy sẽ tạo ra một sự tác động với người tìm kiếm để cho người đó có thể quay vào bên trong bản thân, không phải bên ngoài. Vị Thầy giúp người tìm kiếm nhận ra rằng người ấy tạo ra sự thật cho chính mình. Jesus Christ nói rằng “Hãy tìm kiếm Vương Quốc của Chúa! Và, tất cả mọi điều khác sẽ đến với bạn!”.

Tất cả đều ở bên trong! Và bởi vì mọi thứ đều ở bên trong, chúng ta phải nhắm mắt lại và quan sát hơi thở – sự kết nối giữa sự sống và cái chết, không bất tử và bất tử.

Chúa Jesus nói “Tôi đã trở thành Đứa Con Của Chúa và bạn cũng có thể trở thành giống như tôi”. Một khi chúng ta nhận ra rằng chúng ta phải có trách nhiệm với việc trở thành Một Vị Thầy, tín đồ sẽ trở thành một Sadhakas. Những đệ tử, người chỉ biết phục vụ cho các Guru, bây giờ bắt đầu nghĩ về Sadhana để trở thành một Guru! Chỉ thông qua việc ca ngợi Guru, hoặc phục vụ cho Guru, người đó không thể trở thành một Guru hay Một Vị Thầy. Người đó phải thực hành Sadhana để trở thành Một Vị Thầy…. để khai mở, kích hoạt “Con Mắt Thứ 3” hay “Divya Chakshu”.

Vậy, chúng ta phải khai mở “Divya Chakshu” thông qua Thiền định, và “Jnana Chakshu” thông qua đọc những cuốn sách đúng và sajana sangatya. Chúng ta trở thành Một Vị Thầy khi chúng ta là một chuẩn mực của “Divya Chakshu” và chuẩn mực của “Jnana Chakshu”.

Khi chúng ta trở thành Một Vị Thầy, cuộc sống trở luôn luôn vui sướng như một lễ hội! Tất cả mọi bệnh tật sẽ biến mất! Chúng ta tự nhiên trở thành người lãnh đạo của mọi người xung quanh. Chúng ta tự nhiên trở thành bạn của tất cả mọi người!

Chúng ta tự nhiên thành đạt trong những lĩnh vực mà chúng ta chọn lựa! Bất kỳ ngành nghề gì, chúng ta đều thành công. Nếu chúng ta chọn âm nhạc, chúng ta sẽ cở thành một nhạc sĩ tuyệt vời. Nếu chúng ta chọn hội họa, chúng ta sẽ giống như Da Vinci! Nếu chúng ta chọn cricket, chúng ta sẽ giống như Gavaskar! Nếu chúng ta chọn chính trình, chúng ta sẽ trở nên giống như Gandhi! Với những kiến thức tâm linh, Mohandas Gandhi đã trở thành một Mahatma (Vị Thầy Tâm Linh – Master)! Vậy, chúng ta hãy suy ngẫm về chủ đề “Trở Thành Một Vị Thầy”. Hãy trải rộng thông điệp “Trở Thành Một Vị Thầy” đến tất cả mọi người! Thế giới phải có thật nhiều Vì Thầy!

Mọi người nên đọc những lời dạy của Đức Phật – Tứ Diệu Đế, Còn Đường Trung Đạo và Bát Chánh Đạo! Mọi người nên đọc Tân Ước của Chúa Jesu. Tất cả mọi người hãy đọc Bhagawad Gita. Mọi người phải áp dụng những bài học này trong cuộc sống một cách hoàn hảo. Đó chính là sự thay đổi thực sự trong mỗi chúng ta.

Chúng ta nên khuyến khích tất cả trẻ em trở thành những Vị Thầy! Chúng ta không nên xem những đứa trẻ chỉ là “những đưa trẻ”. Chúng cũng đã có rất nhiều cuộc sống trước đó rồi. Không ai là “đứa trẻ” cả! Một linh hồn già dặn có thể ở trong một cơ thể trẻ con. Chúng ta hãy nói chuyện với chúng như với những Vị Thầy. Chúng ta phải kể cho chúng nghe về việc Trở Thành Vị Thầy. Và chúng ta cũng phải nói cho những người già về việc Trở Thành Vị Thầy. Không gì là không thể đói với con người. Già hay trẻ không phải là vấn đề, ít được học hành cũng không phải là vấn đề. Tất cả mọi người hãy ngay lập tức trở thành Một Vị Thầy.

Chúng ta nên đề nghị mọi người dừng việc ăn động vật. Chúng ta nên khuyên nhủ mọi người hãy đọc sách .. những cuốn sách của Rajneesh, Richard Bach, Lobsang Rampa, Carlos Castaneda, Leadbeater, Yogananda Paramahamsa. Swami Rama…

Chúng ta phải luôn luôn cố gắng để sống ở “hiện tại”! Đừng bao giờ nghĩ quá nhiều về quá khứ cũng như tương lai! Những gì đến sẽ đến! Những gì của mình sẽ là của mình và ngược lại! Vậy, đừng lo lắng quá nhiều về tương lai. Chúng ta hãy sống hạnh phúc ở hiện tại. Khi tất cả những thành viên trong gia đình đều trở thành những Vị Thầy, đó sẽ là một gia đình thực sự!

Một khi đã trở thành Một Vị Thầy, chúng ta sẽ dừng vòng quay của Sự Sinh và Cái Chết! Chúng ta không cần phải được sinh ra nữa. Sau đó, chúng ta có thể chỉ trở lại đây để hướng dẫn những người khác, hoặc trở thành tấm gương cho người khác – bài học của chúng ta ở Trái Đất đã xong rồi. Chúng ta sẽ được thăng tiến lên những Thế Giới Cao Cấp. Chúng ta bắt đầu tạo ra những tâm thức cấp thấp. Chúng ta có thể tạo ra những thế giới mơi, hành tinh mới, dãy ngân hà mới tương ứng với Năng Lượng Cá Nhân của chúng ta!

Nếu chúng ta không sống như Một Vị Thầy, chúng ta không thể chết như Một Vị Thầy. Nếu không ta không chết như Một Vị Thầy, chúng ta không thể dừng được vòng Luân Hồi. Chúng ta sẽ quay lại cho đến khi chúng ta trở thành Vị Thầy. Chúng ta phải sống một lần nữa. Chúng ta phải chết một lần nữa, rất nhiều lần nữa.

Shankaracharya nói:

“ Punarapi Jananam, Punarapi Maranam Punarapi Janani Jatareshayanam”

Nếu một người không chú ý đến thông điệp “Trở Thành Một Vị Thầy”, đó là sự lựa chọn của người đó. Người đó phải tiếp tục phải chịu đựng, sẽ phải đến đây thêm nhiều lần nữa. 2 con đường rất rõ ràng. Bạn có thể trì hoàn tâm linh và quay trở lại một lần nữa và một lần nữa hoặc dấn thân vào tâm linh và làm cho cuộc sống này trở thành lần cuối cùng được sinh ra. Sự lựa chọn là rõ ràng. Không có gì là mơ hồ cả! Nếu chúng ta muốn là một “tín đồ” hay một “môn đệ”, chúng ta phải quay trở lại nhiều lần nữa! Nhưng nếu chúng ta chọn để Trở Thành Một Vị Thầy, đây có thể là lần tái sinh cuối cùng! 2 con đường đã rất rõ ràng!

Thật thích thú khi được nhìn thấy, lắng nghe và bầu bạn với Một Vị Thầy! Một Vị Thầy luôn bên cạnh mọi người và mọi người luôn bên cạnh Một Vị Thầy! Be a Master

Hãy là Một Vị Thầy

“Chỉ khi thông qua việc Thiền định, chỉ khi thông qua việc Giác Ngộ, chỉ khi thông qua việc lắng nghe những Trải Nghiệm Cuộc Sống của người khác, chúng ta mới thấu hiểu được sự Vĩ Đại Của Bản Thân, sự To Lớn Của Bản Thân và Sự Kết Nối Với Toàn Thể Vũ Trụ Của Chính Bản Thân Mình. Đó là lúc bạn trở thành Một Vị Thầy.”

Chúng ta đều được sinh ra dưới hình dạng con người: bình thường, những con người thông thường. Nhưng, làm thế nào để chúng ta có thể phát triển thành một con người hoàn hảo? Hoàn hảo về tất cả… vật lý, tinh thần, cảm xúc, trí tuệ… để hoàn thành tất cả những mong muốn và mục đích của chúng ta? Một cách ngắn gọn, làm thế nào để đạt được sự thành công viên mãn tại thế giới này, trong xã hội này?

Điều thường thấy khi rất nhiều người có một cuộc sống buồn chán. Họ không hề hạnh phúc với những gì đạt được. Mong muốn và mục đích của họ không được hoàn thành. Nhiều người còn đánh mất cả hy vọng. Một số trường hợp cố ý rời bỏ cuộc sống, một số tiếp tục sống một cách nhàm chán và còn mong muốn cho cái chết đến nhanh hơn.

Rất nhiều người đang sống trong một cuộc sống mà không biết ý nghĩa thực sự của cuộc sống này là gì. Phần lớn chúng ta đều yếu đuối, không khỏe mạnh, tràn đầy những suy nghĩ lo âu, nặng nề cùng với những mối quan hệ không mấy tốt đẹp.

Tất cả những công nghệ trên thế giới không thể làm cho con người trở nên hạnh phúc. Tại sao tất cả những chuyện này lại xảy ra? Đó là vì con người không hề tìm hiểu về chính bản thân mình.

Chúng ta đang sống nhưng chỉ hướng về những điều nào đó không phải chính bản thân mình. Tuy nhiên, nhiệm vụ duy nhất của chúng ta là thấu hiểu chính bản thân và tìm kiếm những câu trả lời cho những câu hỏi dưới đây:

. Chúng ta là ai?

. Chúng ta đến từ đâu?

. Sự sinh là gì?

. Cái chết là gì?

. Cuộc sống là gì?

. Nguồn gốc thực sự của đau khổ là gì?

. Làm cách nào để hoàn toàn vượt qua mọi đau khổ trong cuộc sống con người?

. Có phải chúng ta tự chuốc lấy sự đau khổ, hay do Đấng Tạo Hóa (God) giáng sự đau khổ xuống chúng ta, chúng ta không có quyền tự quyết định điều gì hay sao?

Đây là những câu hỏi cơ bản mà tất cả mọi người, mọi người đàn ông, mọi người phụ nữ, mọi trẻ em phải luôn luôn nghĩ đến. Và sau đó, với những câu hỏi chính xác về bản thân, chúng ta sẽ tìm được câu trả lời. Nếu không tự hỏi bản thân bằng những câu hỏi chính xác, làm sao chúng ta có thể khám phá được những câu trả lời thích đáng? Nếu không nhìn thẳng vào Mặt Trời, làm sao chúng ta có thể thấy được Mặt Trời? Nếu không trèo lên cái cây, làm sao chúng ta có thể ngồi ở trên cây và tận hưởng khung cảnh từ trên cao nhìn xuống.

Và, nếu một người không đi tìm chân lý về sự tồn tại của con người, những sự thật chi phối sự tồn tại của loài người, những mối quan hệ giữa người vời người hoặc những sự kiện tạo nên cuộc đời của con người, người đó sẽ sống một cuộc sống vô nghĩa. Người đó vẫn sẽ phát triển lên, nhưng không biết sự phát triển là gì. Người đó sẽ đi vào vòng luân hồi, cuộc sống gia đình mà không biết ý nghĩa ý nghĩa thực sự của sự luân hồi hay đời sống gia đình là gì. Người đó sẽ chết mà không hiểu được cái chết là gì. Người đó sẽ đợi chờ cái chết mà không hiểu được điều này là gì? Người đó sẽ mắc phải những sai lầm này đến sai lầm khác trong cuộc sống mà không biết nguyên nhân là gì.

Người đó sẽ không có được sức khỏe tốt mà không biết tại sao mình lại không có được sức khỏe tốt. Người đó sẽ đến gặp những bác sĩ, đến những bệnh viện, thân thuộc với bệnh xá, trải qua những ca phẫu thuật mà không hiểu tại sao những điều này lại xảy ra với mình. Người đó đến những ngôi đền mà không biết tại sao mình lại phải đến những ngồi đền này. Người đó quỳ lạy những Vị Thầy Tâm Linh (Guru) mà không hiểu tại sao mình lại làm như vậy? Đây là những điều thường xảy ra cho nhưng người thông thường, những người không bao giờ đặt ra những câu hỏi căn bản đó.

Nếu ai đó tốt nghiệp đại học, chúng ta liền muốn tốt nghiệp thạc sỹ! Nếu ai đó xây một căn nhà, chúng ta lại muốn xây được hai căn nhà! Chuyện gì đang xảy ra! Chúng ta không làm những gì chúng ta muốn. Chỉ vì người khác đã làm một điều gì đó và chúng ta muốn làm giống như họ, làm hơn họ hoặc gấp đôi họ mà thôi!

Một người thường, thông thường sẽ đến với ngôi đền thần Rama một cách mù quáng. Người đó không hề suy ngẫm về việc thần Rama đã đạt được những gì cho chính bản thân ông ấy hoặc ngài đã trở thành một vị Phật (God) như thế nào. Tương tự, khi người đó đến thăm đền của Krishna, người đó cũng không quan tâm đến những gì Krishna thực sự giảng dạy! Người ấy không hề quan tâm đến những gì đã xảy ra trong cuộc đời của Krishna. Một sự hổ thẹn!

Khi người đó đến nhà thờ, người đó chỉ biết đưa ra những lời cầu nguyện… mà không bao giờ suy nghĩ, dù chỉ một giây, về Jesus Christ, cuộc sống của chúa Jesus như thế nào và những gì Jesus muốn chúng ta làm.

Khi chúng ta đến những ngôi chùa Phật Giáo, chúng ta có thật sự quan tâm đến những gì Phật Thích Ca đã dạy? Con người hiện đại, rất nhiều người như vậy!

Trước kia, tôi cũng đã trải qua những việc như vậy trong đời. Tôi cũng đã từng đến nhà thờ mà chẳng hiểu gì về Chúa Jesus. Tôi cũng đã từng đến những ngôi đền mà chẳng hiểu điều gì cả, bởi vì tôi cũng đã từng là một anh chàng thông thường cho đến năm 1976.

Năm 1976 chứng kiến sự thay đổi lớn trong cuộc đời tôi. Lần đầu tiên, tôi gặp được một vị thầy (a Master) – một người bạn và cũng là một người đồng nghiệp làm trong công ty của chị gái tôi (về phân bón – Coramandel Fertilizers). Tên ông ấy là Ramachenna Reddy. Anh ấy đã có những trải nghiệm thiền định, thường kể với tôi về những lần anh ấy đi ra khỏi cơ thể vật lý như thế nào, anh đã nhìn thấy những luân xa (Chakras) như thế nào, anh ấy đã từng gặp những vị thầy Vi Thế (Astral Master) và nói chuyện với họ như thế nào. Lần đầu tiên, những điều này mở ra một chân trời mới cho tôi.

Bây giờ, lần đầu tiên, tôi đã gặp được những điều thật tuyệt vời. Không lâu sau khi nghe được những chia sẻ về trải nghiệm từ người bạn của mình, cuộc sống của tôi đã hướng về những điều như vậy. Tất cả những mục tiêu trước kia của tôi đều biến mất. Chúng đã không còn ý nghĩa trước những chủ đề mới, Sự Thấu Hiểu về Kiến Thức Tâm Linh, về Sự Thông Thái Tâm Linh, về Sự Giác Ngộ, về Thiền Định, về Những Thế Giới Khác, về Sự Luân Hồi, về Quy Luật Nhân Quả hoặc về những mệnh đề, “Chúng ta tạo ra sự thật cho chính chúng ta”, “Không có điều gì là không công bằng”, “Đấng Tạo Hóa là không tách rời”.

Từ năm 1976 đến 1979, tôi đã trải nghiệm được tất cả những sự kiện tâm linh này. Ôi, chúng tạo nên một tấm vải tuyệt đẹp! Từ những sợi vải nhỏ, một chiếc khăn choàng Kashmiri  tuyệt vời đã được tạo thành, và đến năm 1979 tôi đã mang chiếc khăn choàng này trên vai và bắt đầu cuộc sống của mình như Một Vị Thầy.

Tất cả mọi người hãy mang chiếc khăn choàng của Một Vị Thầy được tạo ra từ những kiến thức tâm linh và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày! Tất cả mọi người phải trở thành một vị thầy! Đó là lý do chúng ta được sinh ra trên trái đất này! Chúng ta không ở đây để yếu đuối như những kẻ khờ dại, không ở đây để đau khổ, muộn phiền! Đó không phải là mục đích cuộc sống của con người!

Mục đích của tất cả mọi con người được sinh ra trên trái đất… là để mang đến cho chính bản thân mình sự Tận Hưởng, Vui Chơi và Giác Ngộ nhiều nhất có thể. Tất cả mọi người phải có được sự Tận Hưởng Vô Tận và Giác Ngộ Hoàn Hảo. Không có bất kỳ ai phải đau khổ vì bất cứ điều gì!

Sri Krishna đã nói một câu nói bất hủ:

“Api Chedasi, Paapebhya sarvebhyaha papakruthamaha – Sarvam Jnanaplavenaiva vrujinam santarishyasi”

Có nghĩa là, ngay cả khi bạn có nhiều tội lỗi hơn cả những người có nhiều tội lỗi nhất, tất cả cũng có thể được rửa sạch bằng những kiến thức tâm linh. Đó chính là tình huống của tất cả mọi sự vật.

Vậy, dù bạn là một kỹ sư, một nhà lập pháp, một người kinh doanh, một giáo viên, một học sinh, một thư ký, một tài xế hay một bà nội trợ, bạn chỉ có thể hạnh phúc với tình huống riêng của chính bạn khi bạn là một vị thầy tâm linh.

Chúa Jesu là Một Vị Thầy của rất nhiều Vị Thầy! Đức Phật, Mohammed, Ramana Maharshi, Vivekananda, Leadbeater and Annie Besant cũng vậy. Guru Nanak, Raghavendra Swami, Kabir, Veerabrahmendra Swamy, Vemana… tất cả đều là những Vị Thầy Lớn. Và một thông điệp duy nhất của họ gửi đến với toàn thể nhân loại đó là”

“Hãy là Một Vị Thầy”

Đó chính là câu chuyện của họ! Không có câu chuyện nào khác! Không có Vị Thầy nào kể những câu chuyện khác câu chuyện đó!

Mục đích của tôi là nhắc nhở và đánh thức mọi người… về những suy nghĩ của Một Vị Thầy, về việc chọn lựa mục tiêu để Trở Thành Một Vị Thầy.

Một người không thể trở thành Một Vị Thầy cho đến khi thực sự có mong muốn để trở thành Một Vị Thầy. Đây là bước đầu tiên. Chúng ta không thể bắt đầu tập nhạc nếu chúng ta không hướng đến âm nhạc. Điều này thật đơn giản. Việc trở thành Một Vị Thầy sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta bắt đầu sớm, đừng trễ quá trong cuộc sống. Càng lớn tuổi, sẽ càng khó khăn hơn trong việc ngồi lâu và làm chủ tâm trí, và việc thực hành để trở thành Một Vị Thầy. Khi còn trẻ, đầu gối vẫn dẻo dai và tâm trí vẫn còn trong sáng. Vì vậy, ngay khi một con người lắng nghe được những điều này, anh ấy hoặc chị ấy nên bắt đầu thực hành để trở thành Một Vị Thầy.

Khi được sinh ra, chúng ta có những cuộc sống được thiết kế khác nhau. Một số người, họ thiết kế để chỉ bắt đầu Thiền Định khi 60 tuổi. Họ xem điều này là một thách thức và đạt được nó. Một vài người được sinh ra ở vùng nông thôn không được học hành nhiều nhưng nếu họ được thiết kế theo một kế hoạch để lắng nghe những điều này và có thể thay đổi chỉ trong một đêm! Yogi Mummidivaram Bala được sinh ra ở vùng nông thôn. Nhưng khi ông ấy xem một bộ phim về Pothana, ông đã ngay lập tức trở thành Một Vị Thầy! Một vài người khác đã lắng nghe về việc Trở Thành Một Vị Thầy từ lúc còn bé và đạt được điều này. Một ví dụ là Prahlada. Khi ông nghe được những lời nói của Narada, ông ấy đã trở thành Một Vị Thầy.

Mỗi người chúng ta đều đã lên một bản kế hoạch cho bản thân trước khi được sinh ra, nhưng rất ít người trong chúng ta sống để hoàn thành tất cả những thiết kế này. Chúng ta yếu đuối, chúng ta bỏ quên và chúng ta do dự để thực hiện, mặc dù chúng ta luôn lắng nghe những thông tin về việc”Hãy là Một Vị Thầy” hết lần này đến lần khác. Chúng ta không làm theo hoặc chúng ta ngụy biện với bản thân rằng “đây là không là điều dành cho chúng ta khi còn trẻ, hoặc hoàn cảnh của tôi không cho phép… những suy nghĩ tương tự như vậy”. Tuy nhiên, tôi muốn tất cả những ai đã nhận được thông điệp về “Một Vị Thầy” lần đầu tiên, hãy ngay lập tức thấu hiểu những điều cốt lõi và áp dụng cho chính mình. Bắt đầu từ đó, tất cả mọi khoảnh khắc đều để thắp sáng tính thần thánh trong chính bạn.

Tất cả chúng ta đều có thể trở thành giống như Chúa Jesu! Tất cả chúng ta đều có thể trở thành giống như Mohammed! Mỗi chúng ta đều có thể trở thành một Zoraster hoặc một Đức Phật hoặc một Socrates hoặc Ramana Maharshi! Bằng cách nào? Đơn giản… CHÚNG TA PHẢI THIỀN ĐỊNH! Chúng ta phải làm cho tâm trí lắng dịu!

Thiền định là gì? Nó đơn giản là làm cho tâm trí bình an và khai mở những giác quan bên trong, khám phá những Sự Thật Vĩ Đại của chính chúng ta. Sự Thật – có 2 khía cạnh “Sự Thật Bé Nhỏ Đã Biết” và “Sự Thật Vĩ Đại Chưa Biết”. “Sự Thật Bé Nhỏ Đã Biết” giống như đầu cây kim và “Sự Thật Vĩ Đại Chưa Biết” giống như một Quả Núi. Đó chính là chúng ta! Chúng ta tự lừa dối bản thân với những gì đã nhìn thấy và chúng ta chỉ dừng lại ở sự ấu trĩ, chúng ta nghĩ rằng chúng ta rất nhỏ bé, ngu dốt, không làm được điều gì, chỉ có tiềm năng giới hạn. Nhưng thật ra, chúng ta là một Quả Núi! Những Sự Thật Vĩ Đại bên trong chúng ta to lớn như một Quả Núi!

Điều này được nhận ra khi chúng ta chúng ta trở thành một người thực hành Thiền định. Chúng ta phải trở thành Ông Chủ của tâm trí chúng ta – với khả năng làm tĩnh lặng tâm trí bất cứ khi nào chúng ta muốn. Trong sự tĩnh lặng của tâm trí, những Giác Quan Bên Trong sẽ được khai mở và những Giác Quan Bên Trong này sẽ thắp sáng toàn bộ những Sự Thật Vĩ Đại Bên Trong chúng ta, Sự Thật Của Toàn Thể Vũ Trụ Ẩn Chứa. Sau đó, chúng ta sẽ thấu hiểu được cấu trúc vĩ đại của Vũ Trụ và sự vĩ đại của chính Bản Thân. Và, cái tôi cá nhân sẽ mất đi.

Chỉ khi thông qua việc Thiền định, chỉ khi thông qua việc Giác Ngộ, chỉ khi thông qua việc lắng nghe những Trải Nghiệm Cuộc Sống của người khác, chúng ta mới thấu hiểu được sự Vĩ Đại Của Bản Thân, sự To Lớn Của Bản Thân và Sự Kết Nối Với Toàn Thể Vũ Trụ Của Chính Bản Thân Mình. Đó là lúc bạn trở thành Một Vị Thầy!

Một khi chúng ta thấu hiểu về Bản Thể Vũ Trụ, chúng ta sẽ biết rằng chúng ta là tất cả mọi người và mọi người cũng chính là bản thân chúng ta! Không có bất kỳ sự tách rời nào cả! Không có cái khác! Chúng ta tồn tại ở mọi nơi, mọi vật và mọi con người!

Và chúng ta sẽ bắt đầu thấu hiểu những gì đã trải qua! Và bắt đầu khỏe mạnh, sống lâu hơn và có thể không bao giờ chết! Chúng ta phải nhận ra Bản Thể Vũ Trụ của chúng ta! Đó chính là điều cốt lõi nhất trong việc trở thành Một Vị Thầy.

Để được như vậy, chúng ta hãy dành 1 tiếng đồng hồ để Thiền định, 1 tiếng đồng hồ để đọc những quyển sách đúng và 1 tiếng đồng hồ bên cạnh những người bạn cùng thực hành Thiền, những người cùng tìm kiếm sự thật và những Vị Thầy đi cùng bạn. Đó là một quá trình liên tục tiếp diễn. Quá trình để trở thành Một Vị Thầy có sự bắt đầu nhưng sẽ không bao giờ kết thúc!

Chúng ta không bao giờ phải là “tín đồ” của bất kỳ ai! Chúng ta không bao giờ phải là “đệ tử” của bất kỳ người nào! Chúng ta chỉ nên hướng đến việc làm chủ chính bản thân. Đó chính là mục tiêu. Thế giới bây giờ toàn là những “tín đồ” và “đệ tử”. Tuy nghiên, tôi muốn “tín đồ” và “đệ tử” biến mất khỏi trái đất này! Tôi muốn tất cả mọi người thực hành để trở thành Một Vị Thầy!

Làm cách nào để trở thành Một Vị Thầy? Bên cạnh việc thực hành Thiền định, bên cạnh việc đọc những cuốn sách đúng, bên cạnh việc chia sẻ, chúng ta phải làm thêm nhiều việc khác nữa.

Những người xác định mục đích của mình là “Một Vị Thầy” phải dừng nói những điều không cần thiết!… Phải dừng lắng nghe những người không cần thiết!… Phải dừng đọc những tờ báo không cần thiết!… Phải dừng xem những chương trình TV không cần thiết!… Người đó chỉ nên nói khi thật sự cần thiết. Chỉ khi thực sự cần thiết, người đó mới lắng nghe người khác. Tương tự, người đó phải dừng những suy nghĩ không cần thiết!

Những điều này rất rất quan trọng… và nếu chúng ta không trở nên tỉnh thức với những khái niệm này và áp dụng chúng một cách hoàn hảo… thì rất khó để trở thành Một Vị Thầy. Nếu chúng ta thực hành tỉnh thức với những khái niệm này, rất dễ để trờ thành Một Vị Thầy. Việc trở thành Một Vị Thầy sẽ rất dễ dàng đối với những ai thực sự nghiêm túc và rất khó với những ai chỉ hời hợt, học đòi. Vậy, với việc thực hành liên tục và tỉnh thức với mục tiêu, mọi thứ sẽ xảy ra.

Thiền định rất đơn giản! Thiền Anapanasati có nghĩa là ngồi thật thoải mái, đan tay, nhắm mắt lại và quan sát hơi thở tự nhiên. Không tụng niệm, thần chú, không có bất kỳ hình ảnh của vị thánh, thần, Guru nào cả!

Dần dần, các suy nghĩ sẽ lắng xuống, chúng ta sẽ đi vào trạng thái không còn suy nghĩ. Các trải nghiệm Thiền định sẽ bắt đầu… chúng ta sẽ thấy những tia sáng, màu sắc, rừng cây, những cảnh tượng tươi đẹp, núi non, dòng sông và những Vị Thầy. Từ từ, chúng ta sẽ nói chuyện với họ. Khi chúng ta trò chuyện với những Vị Thầy Vi Tế trong Thiền định, chúng ta trở thành Một Vị Thầy! Tuy nhiên, tất cả những việc này đòi hỏi nhiều thời gian. Chắc chắn vậy!

***

Chúng ta nên ăn vừa phải và ngủ vừa phải… vừa đủ với nhu cầu của cơ thể! Chúng ta phải đi theo con đường trung đạo! Chúng ta chỉ cần đáp ứng những nhu cầu cơ bản tối thiểu và tránh những mong muốn không cần thiết! Chỉ như vậy, chúng ta mới có được đầy đủ thời gian và năng lượng dành cho việc trở thành Một Vị Thầy.

***

Phong Trào Thiền Định Kim Tự Tháp đã giúp rất nhiều người trở thành những Vị Thầy! Những người mới luôn được hỗ trợ tận tình từ các Vị Thầy này! Người mới luôn được ưu tiên để nhận được những chia sẻ kinh nghiệm từ các Vị Thầy! Do đó, chúng ta phải lắng nghe những Trải Nghiệm Thiền Định, phải mở cửa tâm trí và trong những lần đầu tiên lắng nghe, chúng ta không nên “tin” và cũng không nên “không tin”. Chúng ta nên tiếp tục thử nghiệm của mình, thu thập thật nhiều thông tin của cá nhân cũng như tập thể. Rất nhanh, một sự thông thái cơ bản sẽ xuất hiện trong chúng ta, một nền tảng xuất hiện bên trong chúng ta. Và, chúng ta trở thành những Vị Thầy! Do đó, việc giao lưu với những người bạn cùng tìm kiếm sự thật, những Vị Thầy đồng hành và những Vị Thầy nhiều kinh nghiệm đi cùng là điều rất, rất quan trọng.

***

Adi Shankaracharya đã nói trong Bhajagovindam:

“Trijagathi Sajana Sangatireka – Bhavathi Bhavarnava Tarane Nauka”

Có nghĩa là, trong 3 thế giới…, Vật Lý, Vi Tế và Nhân Quả, Sajjana Sangatya sẽ mang mọi người từ đau khổ đến hạnh phúc.

Chúng ta đều biết về những lời cầu nguyện trong tiếng Hindu:

“ Asatoma Sadgamaya!

Tamasoma Jyothirgamaya!!

Mrithyorma Amrithangamaya!!!”

Nó nói rằng, “Từ Phi Sự Thật, ôi – Những Vị Thầy, sẽ dẫn chúng ta đến với Sự Thật. Dẫn chúng ta từ bóng tối ra ánh sáng, từ không bất tử đến với bất tử”.

Có nghĩa là: “Ôi, những người giúp đỡ! Những người đã thấu hiểu! Xin hãy giúp chúng tôi!”

Và những Vị Thầy đã trả lời như sau:

“Uddharedatma naatmaanaam, aatmaanamavasaadayeth! Aatmaivahyatmano bandhuratmaiva ripuraatmanaha!”… thông qua những lời của Krishna.

Những Vị Thầy nói rằng “Bạn phải nâng bản thân lên bằng chính bản thân mình. Bạn phải cẩn thận để không bị vấp ngã. Bạn sẽ, bằng chính hi vọng của bạn, bằng chính nỗ lực của bạn, trở thành Một Vị Thầy”. Bạn chính là người bạn duy nhất của bạn. Bạn chính là kẻ thù duy nhất của bạn.”

Làm cách nào để có thể nâng bản thân chúng ta lên bằng chính nỗ lực của chúng ta? Tất cả sẽ xảy ra thông qua thực hành Thiền định; Nó trở thành có thể nếu chúng ta đọc những cuốn sách đúng; và nó trở thành có thể thông qua việc luôn luôn sajjana sangatya. Tất cả những việc này là trách nhiệm của mỗi cá nhân.

Vậy, đi từ Phi Sự Thật đến Sự Thật, từ Bóng Tối ra Ánh Sáng, từ Không Bất Tử tới Bất Tử là trách nhiệm của chính chúng ta. Người khác không bao giờ giúp được! Để đạt được, một người phải ngồi xuống với đôi mắt nhắm lại và quan sát hơi thở của chính mình. Và người đó sẽ hiểu rằng mình phải làm chủ được tâm trí bằng chính bản thân mình. Người khác thật sự không thể giúp được. Tất cả đều là sự nỗ lực và trách nhiệm của chính bản thân mỗi cá nhân!

Khi một tín đồ nhận ra điều này, người đó sẽ trở thành Sadhaka. Vị Thầy sẽ tạo ra một sự tác động với người tìm kiếm để cho người đó có thể quay vào bên trong bản thân, không phải bên ngoài. Vị Thầy giúp người tìm kiếm nhận ra rằng người ấy tạo ra sự thật cho chính mình. Jesus Christ nói rằng “Hãy tìm kiếm Vương Quốc của Chúa! Và, tất cả mọi điều khác sẽ đến với bạn!”.

Tất cả đều ở bên trong! Và bởi vì mọi thứ đều ở bên trong, chúng ta phải nhắm mắt lại và quan sát hơi thở – sự kết nối giữa sự sống và cái chết, không bất tử và bất tử.

Chúa Jesus nói “Tôi đã trở thành Đứa Con Của Chúa và bạn cũng có thể trở thành giống như tôi”. Một khi chúng ta nhận ra rằng chúng ta phải có trách nhiệm với việc trở thành Một Vị Thầy, tín đồ sẽ trở thành một Sadhakas. Những đệ tử, người chỉ biết phục vụ cho các Guru, bây giờ bắt đầu nghĩ về Sadhana để trở thành một Guru! Chỉ thông qua việc ca ngợi Guru, hoặc phục vụ cho Guru, người đó không thể trở thành một Guru hay Một Vị Thầy. Người đó phải thực hành Sadhana để trở thành Một Vị Thầy…. để khai mở, kích hoạt “Con Mắt Thứ 3” hay “Divya Chakshu”.

Vậy, chúng ta phải khai mở “Divya Chakshu” thông qua Thiền định, và “Jnana Chakshu” thông qua đọc những cuốn sách đúng và sajana sangatya. Chúng ta trở thành Một Vị Thầy khi chúng ta là một chuẩn mực của “Divya Chakshu” và chuẩn mực của “Jnana Chakshu”.

Khi chúng ta trở thành Một Vị Thầy, cuộc sống trở luôn luôn vui sướng như một lễ hội! Tất cả mọi bệnh tật sẽ biến mất! Chúng ta tự nhiên trở thành người lãnh đạo của mọi người xung quanh. Chúng ta tự nhiên trở thành bạn của tất cả mọi người!

Chúng ta tự nhiên thành đạt trong những lĩnh vực mà chúng ta chọn lựa! Bất kỳ ngành nghề gì, chúng ta đều thành công. Nếu chúng ta chọn âm nhạc, chúng ta sẽ cở thành một nhạc sĩ tuyệt vời. Nếu chúng ta chọn hội họa, chúng ta sẽ giống như Da Vinci! Nếu chúng ta chọn cricket, chúng ta sẽ giống như Gavaskar! Nếu chúng ta chọn chính trình, chúng ta sẽ trở nên giống như Gandhi! Với những kiến thức tâm linh, Mohandas Gandhi đã trở thành một Mahatma (Vị Thầy Tâm Linh – Master)! Vậy, chúng ta hãy suy ngẫm về chủ đề “Trở Thành Một Vị Thầy”. Hãy trải rộng thông điệp “Trở Thành Một Vị Thầy” đến tất cả mọi người! Thế giới phải có thật nhiều Vì Thầy!

Mọi người nên đọc những lời dạy của Đức Phật – Tứ Diệu Đế, Còn Đường Trung Đạo và Bát Chánh Đạo! Mọi người nên đọc Tân Ước của Chúa Jesu. Tất cả mọi người hãy đọc Bhagawad Gita. Mọi người phải áp dụng những bài học này trong cuộc sống một cách hoàn hảo. Đó chính là sự thay đổi thực sự trong mỗi chúng ta.

Chúng ta nên khuyến khích tất cả trẻ em trở thành những Vị Thầy! Chúng ta không nên xem những đứa trẻ chỉ là “những đưa trẻ”. Chúng cũng đã có rất nhiều cuộc sống trước đó rồi. Không ai là “đứa trẻ” cả! Một linh hồn già dặn có thể ở trong một cơ thể trẻ con. Chúng ta hãy nói chuyện với chúng như với những Vị Thầy. Chúng ta phải kể cho chúng nghe về việc Trở Thành Vị Thầy. Và chúng ta cũng phải nói cho những người già về việc Trở Thành Vị Thầy. Không gì là không thể đói với con người. Già hay trẻ không phải là vấn đề, ít được học hành cũng không phải là vấn đề. Tất cả mọi người hãy ngay lập tức trở thành Một Vị Thầy.

Chúng ta nên đề nghị mọi người dừng việc ăn động vật. Chúng ta nên khuyên nhủ mọi người hãy đọc sách .. những cuốn sách của Rajneesh, Richard Bach, Lobsang Rampa, Carlos Castaneda, Leadbeater, Yogananda Paramahamsa. Swami Rama…

Chúng ta phải luôn luôn cố gắng để sống ở “hiện tại”! Đừng bao giờ nghĩ quá nhiều về quá khứ cũng như tương lai! Những gì đến sẽ đến! Những gì của mình sẽ là của mình và ngược lại! Vậy, đừng lo lắng quá nhiều về tương lai. Chúng ta hãy sống hạnh phúc ở hiện tại. Khi tất cả những thành viên trong gia đình đều trở thành những Vị Thầy, đó sẽ là một gia đình thực sự!

Một khi đã trở thành Một Vị Thầy, chúng ta sẽ dừng vòng quay của Sự Sinh và Cái Chết! Chúng ta không cần phải được sinh ra nữa. Sau đó, chúng ta có thể chỉ trở lại đây để hướng dẫn những người khác, hoặc trở thành tấm gương cho người khác – bài học của chúng ta ở Trái Đất đã xong rồi. Chúng ta sẽ được thăng tiến lên những Thế Giới Cao Cấp. Chúng ta bắt đầu tạo ra những tâm thức cấp thấp. Chúng ta có thể tạo ra những thế giới mơi, hành tinh mới, dãy ngân hà mới tương ứng với Năng Lượng Cá Nhân của chúng ta!

Nếu chúng ta không sống như Một Vị Thầy, chúng ta không thể chết như Một Vị Thầy. Nếu không ta không chết như Một Vị Thầy, chúng ta không thể dừng được vòng Luân Hồi. Chúng ta sẽ quay lại cho đến khi chúng ta trở thành Vị Thầy. Chúng ta phải sống một lần nữa. Chúng ta phải chết một lần nữa, rất nhiều lần nữa.

Shankaracharya nói:

“ Punarapi Jananam, Punarapi Maranam Punarapi Janani Jatareshayanam”

Nếu một người không chú ý đến thông điệp “Trở Thành Một Vị Thầy”, đó là sự lựa chọn của người đó. Người đó phải tiếp tục phải chịu đựng, sẽ phải đến đây thêm nhiều lần nữa. 2 con đường rất rõ ràng. Bạn có thể trì hoàn tâm linh và quay trở lại một lần nữa và một lần nữa hoặc dấn thân vào tâm linh và làm cho cuộc sống này trở thành lần cuối cùng được sinh ra. Sự lựa chọn là rõ ràng. Không có gì là mơ hồ cả! Nếu chúng ta muốn là một “tín đồ” hay một “môn đệ”, chúng ta phải quay trở lại nhiều lần nữa! Nhưng nếu chúng ta chọn để Trở Thành Một Vị Thầy, đây có thể là lần tái sinh cuối cùng! 2 con đường đã rất rõ ràng!

Thật thích thú khi được nhìn thấy, lắng nghe và bầu bạn với Một Vị Thầy! Một Vị Thầy luôn bên cạnh mọi người và mọi người luôn bên cạnh Một Vị Thầy!

– Trích sách “Hãy là một vị thầy”

Nguyễn Trần Quyết dịch

Trả lời