Lớp học ngồi Thiền (khóa học miễn phí) đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi Thiền là một phương pháp giúp mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe tinh thần. Thiền giúp xua tan những áp lực, mệt mỏi và ưu phiền trong cuộc sống. Thiền giúp giữ được sự thư thái, tĩnh tâm và nguồn năng lượng tích cực. Từ đó, chất lượng cuộc sống sẽ được cải thiện đáng kể.

Có gì ở lớp học ngồi Thiền (khóa Thiền miễn phí)?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nội dung của lớp học ngồi Thiền miễn phí

Thiền có nhiều nhánh khác nhau. Trong đó, Thiền hơi thở là nhánh được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi Thiền hơi thở là phương pháp luyện tập đơn giản nhưng lại mang lại nhiều công dụng nhiệm màu. Thiền hơi thở có thể luyện tập ngay tại nhà thông qua các hướng dẫn. Vì vậy, rất nhiều đơn vị triển khai các lớp học ngồi Thiền hơi thở miễn phí. Với các khóa học miễn phí, bạn sẽ được học cách:

Ngồi Thiền đúng tư thế

Tư thế ngồi Thiền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Chính vì vậy, bài học đầu tiên trong lớp học Ngồi Thiền miễn phí là ngồi đúng tư thế. Đối với Thiền, người học có thể lựa chọn 1 trong 6 cách ngồi phổ biến nhất hiện nay là:

  • Ngồi Thiền tư thế phần tư Kiết Già
  • Ngồi Thiền tư thế bán Kiết Già
  • Ngồi Thiền tư thế toàn Kiết Già
  • Ngồi Thiền tư thế Miến Điện
  • Ngồi Thiền tư thế Seiza Kiết Già
  • Tư thế ngồi Thiền trên ghế

Tùy vào khả năng, người học có thể lựa chọn tư thế ngồi Thiền phù hợp nhất. Với những người mới học nên chọn tư thế ngồi Miến Điện hoặc phần tư Kiết Già. Đây là những tư thế ngồi dễ nhất dành cho người mới. Khi đã quen, người học có thể nâng thành những tư thế khó như toàn Kiết Già hay Seiza. Ngoài tư thế ngồi, bạn nên lưu ý chọn địa điểm yên tĩnh để Thiền có hiệu quả nhất. Trong quá trình Thiền nên mở những bài nhạc nhẹ nhàng để tinh thần thư thái.

Luyện tập hơi thở

Luyện tập hơi thở

Sau khi chọn được tư thế ngồi Thiền, bạn sẽ tiến hành học cách luyện tập hơi thở. Tùy vào từng cấp độ, thiền hơi thở sẽ có những phương pháp khác nhau. Ở giai đoạn đầu, bạn sẽ được hướng dẫn cách luyện hơi thở bằng cách hít một hơi thật sâu bằng mũi để làm đầy bụng sau đó thở nhẹ nhàng ra bằng miệng. Bạn lặp lại đều đặn nhiều lần để loại bỏ hết những suy nghĩ xung quanh chỉ tập trung vào hơi thở.

Thanh lọc tâm trí

Thanh lọc tâm trí

Trong quá trình luyện tập thở, bạn sẽ thanh lọc tâm trí. Bạn cần gạt bỏ mọi suy nghĩ, ưu phiền trong cuộc sống để lắng lại tập trung vào lắng nghe tiếng nói trong nội tại. Đồng thời, tâm trí của bạn bắt đầu học cách tưởng tượng. Bạn tưởng tượng mình đang ở một nơi yên tĩnh như cạnh hồ, trong một cánh rừng hay trên đỉnh núi. Trong thời điểm này, bạn hãy thả lỏng cơ thể, thở nhẹ nhàng và cảm nhận tình thương của thiên nhiên, vũ trụ bao bọc, vây quanh ta.

Sau mỗi buổi học, bạn sẽ tìm được sự an yên thẳm sâu trong tâm hồn. Bạn sẽ xua tan được mọi ưu phiền để sống tận hưởng những phút giây của thực tại. Ngoài ra, lớp học ngồi Thiền hơi thở còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon, tăng cường trí nhớ.

Lớp học ngồi Thiền miễn phí cùng Kim Tự Tháp

Học ngồi Thiền miễn phí

Với ước vọng về một cuộc sống an yên, tốt đẹp dành tới cho tất cả mọi người, Kim Tự Tháp triển khai nhiều lớp học Thiền miễn phí. Lớp học được triển khai dưới hai hình thức online và offline với giờ học linh hoạt. Đội ngũ giáo viên là những người dày dặn kinh nghiệm về Thiền Định sẽ mang đến những giờ học chất lượng.

Khi tham gia lớp học Thiền của Kim Tự Tháp, các học viên sẽ thấy được những lợi ích bất ngờ cả về tinh thần và cuộc sống. Lớp học Thiền sẽ giúp các học viên mở mang nhận thức về cuộc sống thực tại, trân quý những điều bên mình. Nhờ đó, bản thân mỗi người sẽ biết cách sống trọn mọi khoảnh khắc với tâm thế an yên nhất.

Trên đây là chia sẻ về lớp học ngồi Thiền miễn phí dành cho mọi đối tượng. Nếu bạn quan tâm đến khóa học, hãy liên hệ với Kim Tự Tháp để được tư vấn tận tình nhất.

Trả lời