Thiền Định là một bài thể dục tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần chúng ta, cải thiện được nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Tuy nhiên làm thế nào để đạt được sự thăng hoa khi ngồi thiền thì không phải ai cũng nắm bắt được. Vậy để cho tâm tịnh hơn, mọi căng thẳng biến tan khi bạn tập trung vào thiền định tâm linh, hãy đọc các nguyên tắc không nên bỏ qua ở bài viết chia sẻ dưới đây.

Biết và hiểu về thiền

Xem về cách Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hiểu biết rõ về thiền quán

Để có thể thực hành thiền quán, bạn cần hiểu về nó, nắm được lợi ích của việc tại sao nên thiền và sau khi thiền, bạn sẽ có được gì. Thiền định là một bộ môn đã được thực hành qua hàng ngàn năm nay, nó giúp cho mỗi con người thực hiện thêm hiểu sâu hơn về chính bản thân mình cũng như các nguồn năng lượng thiêng liêng trong cuộc sống.

Thiền định giúp tạo ra trạng thái thư giãn, xua tan mọi lo âu, muộn phiền đang diễn ra xung quanh. Nó như một loại thuốc tẩm bổ chất lượng cho chính con người ta. Hiểu về thiền bạn sẽ càng muốn thiền định nhiều hơn để củng cố, trau dồi  con người mình.

Những yếu tố liên quan đến sự thăng hoa khi thiền

Các yếu tố cần quan tâm khi thiền định

Để thiền định tâm linh thật tốt, bạn cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau một cách nhuần nhuyễn nhằm tăng tính hiệu quả. Mọt trong những yếu tố đầu tiên khi thiền chính là sự chú ý. Tập trung chú ý vào thiền khiến mọi lo âu, phiền nhiễu xung quanh biến tan, từ đó giải tỏa căng thẳng cho chính bạn. Bạn có thể dồn sự tập trung của mình vào một vấn đề cụ thể, một con người hoặc một hình ảnh, hay đơn giản chỉ là lắng nghe hơi thở của bản thân.

Một trong những kỹ thuật khác để thiền đạt được sự thăng hoa chính là để hơi thở tự nhiên, nghĩa là việc thở ở đây cũng cần có kỹ thuật. Bạn không cần thở sâu, thở chậm lại nhằm lấy nhiều oxy, hạn chế việc tác động lên các vùng cơ khác, điều đó nhằm tăng hiệu quả khi điều hòa

Môi trường thoáng mát, yên tĩnh

Môi trường thoáng mát, yên tĩnh cũng là nguyên tắc bạn nên tuân thủ khi thực hành thiền quán. Khi xung quanh yên tính và không có ai gây mất tập trung thì bạn có thể toàn tâm toàn ý, dành năng lượng của mình để giải tỏa stress, căng thẳng đang bao quanh cơ thể bấy lâu nay.

Một trong những yếu tố tiếp theo với người thực hành thiền định tâm linh chính là bạn cần chọn cho bản thân một tư thế thoải mái. Dù bạn ngồi, nằm hay đang đi, tư thế nào khiến bản thân trở nên “cởi mở” nhất  thì sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao khi thiền định.

Một số cách thiền định hiệu quả được áp dụng nhiều

Những cách thiền định được nhiều người áp dụng

Với những người mới, việc tập trung vào một vấn đề gì đó quá lâu đôi khi không dễ dàng và họ cũng không biết nên lấy thứ gì để cải thiện việc chú ý.Cùng tham khảo một số cách thiền định có ích dưới đây:

  • Tập trung vào tình yêu, sự biết ơn: Khi bạn tập trung vào thứ gì đó khơi gợi tình yêu và lòng biết ơn thì việc tập trung suy nghĩ vào các điểm đó cũng khiến những điều phiền nhiễu xung quanh biến tan
  • Tập trung vào lời cầu nguyện: Nhiều người sử dụng các lời cầu nguyện để tập trung vào việc thiền định. Bạn có thể sử dụng bằng lời cầu nguyện của mình hoặc sử dụng cầu nguyện của người khách để nghiền ngẫm.

Bên trên là những thông tin về tập thiền định tâm linh mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được những điều cần chuẩn bị nếu muốn đạt được sự thăng hoa của thiền. Thiền định là nơi con người có thể giải tỏa căng thẳng, rũ bỏ toàn bộ stress, muộn phiền vây quanh, học cách thiền cũng là một cách học yêu thương bản thân.