TÂM TRÍ … VÀ … THIỀN ĐỊNH

          Sự không ngừng nghỉ của tâm trí : Các nhà tiên tri cổ xưa của Ấn Độ đưa ra từ khái niệm được gọi là… ‘ Chitta ‘ nói đến Sự không ngừng nghỉ của tâm trí . Theo đó, Rishi Patanjali đã định nghĩa yoga là ‘chitta vritthi nirodhaha’. (sự dừng tâm trí)Vào giai đoạn đầu của thiền định, tâm trí – luôn bị dấy động bởi những suy nghĩ của chúng ta-sẽ trở nên yên tĩnh hơn. Khi thiền định được tiếp diễn với sự kiên định và chân thành, tâm trí sẽ được đưa một trạng thái được nghỉ ngơi sâu lắng…và mọi dấy động trong tâm trí chấm dứt..

Phương pháp Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền định là chấm dứt mọi dao động

không ngưng nghỉ

trong tâm trí.

Về cơ bản, con người  bị cản trở bởi trạng thái  không ngừng nghỉ tự nhiên của tâm trí. Tâm trí để tự nhiên là hoạt động không ngừng nghỉ. Mọi sự dao động trong tâm trí  dẫn đến sự hao mòn năng lượng của linh hồn. Theo đó khi năng lượng của linh hồn bị tiêu hao, cơ thể vật lí trở nên cạn kiệt năng lượng thiết yếu và trở nên dễ bị tổn thương và xâm hại từ nhiều loại yếu tố tác động bên ngoài như vi trùng mầm bệnh, kí sinh trùng,…dẫn đến rất nhiều loại bệnh,vv…

Khả năng để tập trung một cách hiệu quả ở hiện tại và năng lực tập trung vào những vấn đề hiện thời bị ngăn cản sâu xa bởi sự tồn tại của sự dao dộng không ngừng nghỉ của tâm thức. Sức mạnh của trí nhớ trở nên suy yếu. Cường độ dao động của “sự không ngừng nghỉ” càng mạnh, thì công việc ta đang làm ở hiện tại càng kém hiệu quả.

Trạng thái không được nghỉ ngơi tự nhiên đó của tâm trí là  bình thường ở rất nhiều người – những người không chuyên tâm tu dưỡng tâm trí. Một mảnh đất không được nuôi dưỡng, dĩ nhiên, trở nên đầy cỏ dại. Tương tự, một tâm trí không được tu dưỡng sẽ ngày một trở nên đâỳ những suy nghĩ không mục đích, giống như cỏ dại. Vì chúng ta làm sạch cỏ trên mảnh đất mình, nên chúng ta phải làm sạch cho  tâm trí, không còn những suy nghĩ miên man không thích đáng.

Nông nghiệp là chăm sóc đất đai.

Thiền định là sự chăm sóc tâm trí.

Chúng ta muốn chăm sóc cho tâm trí, hãy tập trung vào một việc bất kỳ xảy ra ở hiện tại.

Một người càng tập trung vào công việc mình đang làm, thì tâm trí người đó càng trở nên sắc sảo ,được tu dưỡng…và cường độ không ngưng nghỉ của tâm trí sẽ giảm bớt đi. Trạng thái dao động tâm trí càng giảm đi thì năng lượng trong cơ thể vật lí càng nhiều.

Năng lượng trong cơ thể vật lí tương ứng với trạng thái tĩnh lặng của tâm trí.

Thiền định là cách trưc tiếp để nuôi dưỡng tâm trí không ngưng nghỉ này.

Trong thiền định, tâm trí phải trở nên tập trung và sự chú tâm duy nhất vào hơi thở tự nhiên. Tâm trí phải trở nên tập trung…nhờ vào hơi thở.

Khi hòa mình với hơi thở, chúng ta trải nghiệm một sự yên tĩnh sâu xa tuyệt vời…từ bên trong.

Thiền định có nghĩa là nhắm mắt lại và tỉnh thức cùng hơi thở trong một khoảng thời gian dài. Sự Kiên Trì là điều bắt buộc. Cho dù có bất kỳ điều gì xảy ra, xin đừng mở mắt. Hãy đem toàn bộ sự tập trung của tâm trí trở về với hởi thở. Nếu tâm trí có thẩn thơ ở đâu đó, hãy tỉnh thức mang nó trở lại với hơi thở.

Dần dần hơi thở sẽ trở nên ngắn, nhẹ dần và đọng lại một điểm ở trên mũi (giữa 2 chân mày). Cuối cùng, hơi thở sẽ trở nên nhẹ và ngắn như chúng gần như không hề tồn tại.

Chúng ta phải thật nghiêm túc trong việc luyên tập quá trình này để những gì tuyệt diệu nhất sẽ xảy ra. Tâm trí sẽ trở nên yên tĩnh và thanh thản. Cường độ của các sóng liên tục trong tâm trí giảm thiểu. Một tâm trí tĩnh lặng, yên bình và êm dịu sẽ xuất hiện. Chúng ta càng ở trong trạng thái này nhiều bao nhiêu… những điều tuyệt vời nhất sẽ xảy ra. Tâm trí sẽ trở nên hoàn toàn trống rỗng… hãy dừng mọi suy nghĩ.

Bây giờ, chúng ta đang ở trạng thái tĩnh lặng thật sâu bên trong

          Chúng ta đi vào sự tĩnh lặng thật sâu bên trong và chúng ta không hề nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Không có bất kỳ suy nghĩ nào.

Trong trạng thái tĩnh lặng thật sâu này, các giác quan sẽ hướng vào bên trong. Các giác quan bên ngoài sẽ trở thành các giác quan bên trong.

Khi tâm trí hoàn toàn trống rỗng, một lượng lớn năng lượng vũ trụ sẽ đi vào cơ thể. Chúng ta càng thiền đinh có nghĩa là chúng ta càng sở hữu thêm nhiều không gian trong tâm trí.

Tâm trí càng trống rỗng, chúng ta càng nhận thêm nhiều năng lượng vũ trụ

Khi cơ thể tràn đây năng lượng vũ trụ, kết quả chúng ta sẽ trải nghiệm được những gì tuyệt vời nhất

Thiền định thật sâu chúng ta sẽ bắt đầu trải nghiệm

          Bắt đầu Thiền định thật sâu… ánh sáng của các cảnh tượng thiên nhiên tuyệt đẹp, mà chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy hoặc trải nghiệm, sẽ được hiện ra. Những cảnh tượng thiên nhiên này đến từ các tần số khác nhau của sự nhận thức.

Chúng ta có thể nghe thấy những âm thanh lạ, thấy những biểu tượng lạ hoặc ngửi thấy những mùi lạ. Chúng ta có thể thấy ánh sáng chói lòa hoặc một cảnh giới khác. Chúng ta có thể gặp được những bậc tâm linh.

Thât tự nhiên nếu lúc đầu chúng ta không trải nghiệm được những cảnh tượng này. Tuy nhiên, nếu chúng ta kiên trì luyện tập, chúng ta sẽ trở thành bậy thầy của chính mình.

Dần dần… một trải nghiệm bất kỳ nào đó sẽ đến. Kết nối với sự tỉnh thức mới… với những mong muốn và mục đích nào đó sẽ xảy ra

Đây là lúc chúng ta kết nối với các bậc Tâm linh

          Khi bạn kết nối được với các bậc Tâm linh …trong trạng thái Thiền định sâu… bạn nên có một cuộc trò chuyện ý nghĩa. Với những câu hỏi rõ ràng, bạn hãy nhớ rõ những câu trả lời nhận được. Tất cả những cuộc trò chuyện xảy ra với cơ sở của sự ngoại cảm.

Những sự nhận thức ở tần số khác chính là sự thật của sự tồn tại… nó rộng lớn hơn những gì chúng ta đang biết, đang trải qua. Mỗi sự nhận thức bất kỳ tồn tại ở một tần số khác nhau. Và mỗi tần số nhận thức thật sự là một thế giới vô hạn. Toàn thể vũ trụ chứa đựng vô hạn các tần số.

Với những Giác quan bên trong, chúng ta hiểu được Thế giới bên trong

          Trong một khoảnh khách nào đó, tâm thức của chúng ta đi vào một tần số khác nào đó của thế giới, mà chúng ta có căn duyên, và với tâm thức mới đó… chúng ta có sự tỉnh thức mới.

Tuy nhiên, trong Thiền định, khi Tâm thức vượt qua sự giới hạn của nhận thức. Các hệ thống nhận thức khác sẽ được trải nghiệm … dần dần… trong Thiền định, sự rộng lớn vô hạn của tỉnh thức về sự thật sẽ được tiết lộ. Thiền định thật nhiều mang lại cho chúng ta sự hiểu biết thông thái. Chúng ta càng trải nghiệm nhiều chúng ta càng thấu hiểu được sự to lớn vĩ đại của vũ trụ. Đó gọi là sự Giác ngộ.

Có nhiều tần số của sự tỉnh thức cũng như thế giới bên trong. Mục đích của Thiền định là khởi động các Giác quan Bên trong, thấu hiểu Thế giới Bên trong và liên hệ với vị thầy phía trong của chính mình.

Sự thông thái Tâm linh giành được từ vị thầy của thế giới bên trong

          Thiền định càng nhiều mang lại nhiểu hơn sự thông thái tâm linh. Càng thông thái tâm linh, càng khỏe mạnh, càng tràn đầy sức sống và năng lượng trong cơ thể vật lý.

Chuyến du hành của Linh hồn. Trong tiếng Sanskrit, từ “dhyana” có nghĩa là:

‘dhi’ = ‘ sự thống nhất của toàn bộ các cơ thể (thể Vi tế) ‘ ‘yana’ = ‘ chuyến du hành ‘

Do đó, ‘ dhyana ‘ nghĩa là ‘ chuyến du hành của cơ thể Vi tế’. Chúng ta có 3 cơ thể không nhìn thấy được khác

Cơ thể vi tế

Cơ thê nhân quả

Cơ thể siêu nhân quả

Ở trạng thái Thiền định sâu, chúng ta có thể nhận ra bản thân bằng những trải nghiệm bên ngoài cơ thể… và chúng ta sẽ nhận ra bản thân đang du hành với những bước đi trong một cơ thể khác…tạm thời ở một thế giới với tần số khác. Nếu thường xuyên có trải nghiệm Đường hầm (như đang đi vào một đường hầm đầy ánh sáng), đó chính là những dấu hiệu chúng ta có thể trải nghiệm được chuyến du hành của Linh hồn.

Với trải nghiệm Đường hầm, chúng ta có thể thấy bản thân đang đi vào một đường hầm sâu và hướng vào một lối ra… ở cuối lối ra là anh sáng chói lòa và đó là lúc chúng ta bước vào một tần số tần số mới của thế giới nhận thức.

Lúc đầu, có thể xảy ra một số chuyến đi bất kỳ không kiểm soát được. Tuy nhiên, dần dần, với nỗ lực Thiền định, chúng ta sẽ dần dần chủ động trải nghiệm được “Chuyến du hành của Linh hồn”

Kundalini: Ở đẳng cấp cao của Thiền định., chúng ta có thể thấu hiểu được Kundalini Awakening.

“Kundalini” là một tên gọi được đặt bởi các nhà Tiên tri cổ xưa của Ấn Độ… về các tiềm năng và nguồn năng lượng ngủ yên, các giác quan chưa được đánh thức… trong cơ thể năng lượng.

Kundalini là bản chất năng lượng thinh không tiềm ẩn và chưa hoạt động…bị khóa trong cơ thể năng lượng.

Cơ thể năng lượng là một tập hợp của năng lượng…nó là cái gốc cơ bản của cơ thể vật lý được tạo thành từ trong bụng mẹ. Cơ thể năng lượng được tạo thành bởi năng lượng và các nghiệp quả tương ứng trong những cuộc sống trước của Tâm thức.

Khi sự tồn tại của cơ thể năng lượng (Kundalini) được khởi động… trong trang thái thiền định sâu… năng lượng được khởi động sẽ tràn đầy cơ thể năng lượng, chúng ta sẽ thấy sự rung lắc và uốn éo của cơ thể.

Toàn bộ quá trình sẽ diễn ra trong vài phút, vài giờ, vài ngày, hoặc vài tháng… phụ thuộc vào nghiệp lực của bạn

Kết quả cuối cùng là sự khởi động của cơ thể cao cấp…
i.e., cơ thể nhân quả và cơ thể siêu nhân quả

 

Trả lời