” Tôi…và cây sáo “ 

Thời thơ ấu của tôi trôi qua trong những giai điệu và các bài hát bhajan trong gia đình.

Mẹ tôi hát các bài hát bhajan rất hay . Khi còn nhỏ, mẹ tôi không được học âm nhạc một cách có hệ thống, do đó, bà mong muốn các con mình cũng phát triển theo hướng đó.

” VENU VINOD ” .. anh trai của tôi .. lớn hơn tôi 6 tuổi .. chọn công cụ ‘ sáo ‘ khi anh ấy ở trong nhóm hướng đạo sinh lúc còn học trung học tại Bodhan.

Xem cách Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Sau đó, khi học Kỹ sư ở Hyderabad, ông bắt đầu học ‘ SÁO CARNATIC ‘ một cách có hệ thống từ GURU T.S. CHANDRASEKHARAN, một nhân viên đường sắt tại Hyderabad, một đệ tử của ĐẠI SƯ T.R. MAHALINGAM.

Sau khi học xong lớp 9 trường Trung học Phổ thông Bodhan, tôi tiếp tục học lên cao tại Hyderabad. Trong suốt thời gian tôi học lớp mười hai, 1962-1963, anh trai tôi cho tôi học  ‘tabla’ (nhạc cụ bộ gõ sử dụng nhiều nhất ở Ấn Độ), và tôi nghiêm túc học trong một năm.

Tuy nhiên , sau một năm học ‘tabla’ , anh trai tôi cho tôi theo học sáo của GURU TS CHANDRASEKHARAN.

Tháng 4, năm 1963, tôi bắt đầu được học sáo!

Trong vòng 5 – 6 năm tiếp theo, tôi được học và tu tập thường xuyên từ Guru(bậc thầy) của tôi, SHRI T.S. CHANDRASEKHARAN.

Sau sáu hoặc bảy năm, tôi không thể thường xuyên tới chỗ Guru của tôi, nhưng vẫn tập luyện đều đặn với anh trai tôi.

Năm 1974, tôi có nhiều buổi trình diễn solo khắp bang Andhra Pradesh cùng với người bạn nhạc của tôi P.V.S.S. Sastry , một sinh viên cuồng nhiệt của âm nhạc Carnatic, người sau này đã trở thành hiệu trưởng của “Trường Cao đẳng Âm nhạc Vijayanagaram Maharaja ” danh tiếng ở Vijayanagaram .

Năm 1975 tôi vào làm việc tại công ty TNHH M/s Coromandel Fertilizes, … trong bộ phận tiếp thị .. như một nhân viên thúc đẩy bán hàng , và KURNOOL trở thành trụ sở chính của tôi .

Tôi đến KURNOOL vào tháng 6 , năm 1975. Bây giờ, KURNOOL là nhà của nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng nhất Andhra Pradesh, Padmabhushan DR. SRIPADA PINAKAPANI.

Trong vòng hai tuần sau khi đến KURNOOL , tôi đã biểu diễn trước bậc thầy vĩ đại MAESTRO và giới thiệu mình là một sinh viên âm nhạc. Ông đã rất ấn tượng với khả năng của tôi và bắt đầu dạy tôi một cách nghiêm túc ngay sau đó.

Từ năm 1975 đến năm 1978 , tôi tiếp tục khóa đào tạo cao hơn trong âm nhạc Carnatic với bậc thầy vĩ đại này và thêm màu sắc mới cho tiếng sáo của tôi . Đó cũng là nơi tôi phát triển một số phong cách âm nhạc của mình .

      Năm 1979 tôi đạt tới “TRẠNG THÁI TUYỆT VỜI CỦA THIỀN”, và tất cả sự chú ý của tôi dần dần chuyển từ ÂM NHẠC sang THIỀN ĐỊNH . Rồi tôi cũng ngừng hẳn việc học với Guru SRIPADA PINAKAPANI và những mơ ước của tôi trong lĩnh vực âm nhạc . Bấy giờ, chỉ còn công việc của tôi / gia đình.. và thiền định , tâm linh và khoa học tâm linh, và không có gì khác nữa .

Bắt đầu từ năm 1995, từ từ, tôi bắt đầu chơi sáo trong các buổi thiền định và cũng đã thường xuyên ca hát một ít .. để tạo điều kiện cho việc thiền sâu.

Tuy nhiên, kể từ năm 2000 , tôi bắt đầu tích hợp toàn bộ âm nhạc cổ điển .. vào thiền định và dần dần tôi nhận thấy rằng âm nhạc khiến cho những trải nghiệm thiền định của mỗi người trở nên đẹp hơn.

Hiện tại, tôi luôn luôn thổi sáo và hát trong tất cả các buổi thiền .

Một điều đã rất ấn tượng sau những trưởng thành của tôi trong thiền định .. phong cách âm nhạc của tôi phát triển một số họa âm riêng biệt của nhạc Hindustani ! Đến nỗi Guru PINAKAPANI của tôi phải thốt lên : “Con học nhạc Hindustani từ khi nào vậy? ” !

Điều này là do tôi đã được đào tạo nhạc Hindustani ở những kiếp trước.

Trước khi tôi đến với THIỀN ĐỊNH , tôi tin rằng âm nhạc chỉ mang ý nghĩa âm nhạc . Tuy nhiên , bây giờ , khi nhìn lại , tôi thấy rằng âm nhạc.. trong trường hợp cụ thể của tôi .. luôn luôn có ý nghĩa và được thiết kế riêng cho THIỀN ĐỊNH và tôi rất vui mừng về điều đó.

Hoan hô âm nhạc thiền định!

– Minh sư Patriji

– Trích từ Ấn Độ Tâm linh, tháng 11-12 năm 2012, trang 8

Trải nghiệm Nhạc sáo Thiền của Minh sư Patriji tại đây https://kimtuthap.org/music-meditation.html

Trả lời