Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

1. Thiền định đúng phương pháp – Anapanasati  và hướng dẫn cho mọi người phương pháp Anapanasati.     2. Đọc đúng sách        (Osho, Lobsang Rampa, Castaned, Jane Roberts, Annie Besant, Linda Goodman, Deepak Chopra, Sylvia Browne…)
3. Trao đổi kinh nghiệm Thiền định với mọi người. 4. Thường xuyên làm bạn với sự tĩnh lặng, không ngồi lê đôi mách.
5. Thường xuyên thiền định trong các đêm trăng rằm. 6. Thiền định với các Kim Tự Tháp nhiều nhất có thể.
7. Từ bỏ trào lưu uống thuốc.. năng lượng Thiền định là phương thuốc hữu hiệu nhất. 8. Chỉ ăn thực vật; không ăn thịt, cá, trứng; chỉ ăn khi cần thiết
9. Thêm nhiều thời gian hơn với thiên nhiên trong lành – rừng, bờ sông, cánh đồng cỏ… 10. Không tô vẽ, không lợi dụng tâm linh, không nghi thức phiền toái; chỉ nói sự thật.
11. Đem Thiền định đến với trẻ em, ngay từ khi còn bé. 12. Học tập và sống như một Master; không như một môn đệ
13. Không thu phí khi hướng dẫn Thiền. 14. Không có sự sùng bái hay thần tượng.
15. Vượt qua các vấn đề trong cuộc sống bằng sức mạnh Thiền định của chính mình. 16. Tận hưởng và gắn bó với cuộc sống gia đình. Không phải từ bỏ bất kỳ điều gì.
17. Mở các trung tâm Thiền Kim Tự Tháp ở mọi nơi. 18. Chia sẻ kinh nghiệm thiền định và các thay đổi tâm linh của chính mình.

 

 

 

Thế giới phải hiểu được 18 nguyên tắc này. Mọi người phải nhớ 18 nguyên tắc này để  trở thành 1 Vị Thầy:

1. Thiền định đúng phương pháp – Anapanasati  và hướng dẫn cho mọi người phương pháp Anapanasati.

Thiền định là cơ sở duy nhất để có được những trải nghiệm tâm linh. Thiền định hoặc hướng dẫn Thiền định là những việc không thể tách rời. Dạy cũng như học, chúng ta càng sẽ học được thật nhiều khi giảng dạy.

Không hề có nhiều phương pháp Thiền định. Anapanasati là phương pháp Thiền định thật duy nhất. Anapanasati được chứng nghiệm bởi Đức phật Thích Ca 2500 về trước. Điều thứ 8 trong 8 điều Phật dạy là  ‘ samma sati ‘ … có nghĩa là Thiền định đúng đắn. Anapanasati chính là ‘ samma sati ‘.

2. Đọc đúng sách (Osho, Lobsang Rampa, Castaned, Jane Roberts, Annie Besant, Linda Goodman, Deepak Chopra, Sylvia Browne…)

Ngài Francis Bacon đã nói: “ Wide reading maketh a full man – Đọc sách nhiều giúp bạn trở nên thông thái “.

Không dễ dàng để phân biệt được những cuốn sách đúng và những cuốn sách chưa hoàn toàn đúng về khoa học tâm thức. Có rất nhiều cuốn sách chỉ đúng 80%, 50% , 30% hoặc hoàn toàn sai.

Nhưng thật may mắn, chúng ta có thật nhiều sách hoàn toàn đúng của các bậc thầy như Annie Beasant, Osho, Carlos Castaneda, Deepak Chopra, Richard Bach, Jane Roberts, Shirley Maclaine, Linda Goodman, Barbara Marciniak, Mikail Naimy, Kahlil Gibran… Hãy khuyến khích mọi người đọc những quyển sách đúng đắn.

3. Trao đổi kinh nghiệm Thiền định với mọi người

Ngài Francis Bacon nói rằng“ Conference makes for a ready man – Đàm đạo giúp bạn sẵn sàng“.

Khi Thiền định chúng ta có thể có được thật nhiều các trải nghiệm – chuyến du hành của tâm thức, chuyển động năng lượng, tìm về quá khứ, những âm thanh, hình ảnh kỳ lạ… Bất cứ trải nghiệm nào, hãy chia sẻ với nhưng người xung quanh, trước tiên là với những người bạn Thiền định của bạn, với người đã hướng dẫn bạn Thiền định. Tiếp tục chia sẻ các trải nghiệm, các thông tin và sự thông thái của bạn trong Thiền định đến với tất cả mọi người.

 Nếu bạn không chia sẻ kinh nghiệm trong Thiền định thì bạn đã đánh mất đi điều gì đó, giống như bạn đang là một con ếch trong một cái giếng sâu.

4. “Thường xuyên làm bạn với sự tĩnh lặng, không ngồi lê đôi mách”

Chúng ta phải học cách nói thật đơn giản. Không nên tô vẽ và cố thổi phồng mọi thứ. Chỉ nói những gì cần thiết. Hãy dành một khoảng thời gian mỗi ngày để làm bạn với sự tĩnh tại. Sự im lặng thật tuyệt diệu…

Trong tĩnh lặng, chúng ta hiểu được sự tuyệt vời của bản thân và của mọi người. Trong tĩnh lặng, chúng ta nhận ra những mặt xấu của chính bản thân và của mọi người. Đừng quá nhiều lời, điều đó biến chúng ta thành những kẻ ngốc. Hãy ở trong tĩnh lặng càng nhiều càng tốt – 1 ngày 1 tuần…

5. Thường xuyên thiền định trong các đêm trăng rằm

Các đêm trăng rằm mỗi tháng thật quý giá. Năng lượng chúng ta nhận được vào các ngày này nhiều hơn các ngày khác trong tháng. Ngày trước trăng rằm, ngày răm và sau ngày sau trưng rằm là khoảng thời gian tuyệt diệu cho việc Thiền định. Các bậc thầy Kim Tư Tháp hãy thu nhận thật nhiều năng lượng vũ trụ trong các đêm trăng rằm.

6. Thiền định trong các Kim Tự Tháp nhiều nhất có thể

Thiền định đạt hiệu quả tốt nhất khi ở bên trong hoặc phía dưới 1 Kim Tự Tháp… hoặc bạn có thể đội mũ Kim Tư Tháp vẫn cho kết quả tốt. Chúng ta sẽ nhận được nguồn năng lượng gấp 3 lần khi Thiền định dưới hoặc bên trong 1 Kim Tự Tháp. Kim Tự Tháp tốt nhất nên đặt theo trục Bắc Nam (vuông góc với mỗi cạnh của KTT). Kim Tự Tháp có thể được làm bởi bất kỳ vật liệu gì. Nên đặt các tinh thể Thạch anh vào bên trong KTT để phóng đại năng lượng.

7. Từ bỏ trào lưu uống thuốc.. năng lượng Thiền định là phương thuốc hữu hiệu nhất

Cơ thể chính là bản sao của tâm trí. Nếu tâm trí khỏe mạnh thì cơ thể cũng sẽ khỏe mạnh. Tâm trí buồn thì cơ thể sẽ buồn theo. Tất cả mọi bệnh tật đều liên quan đến tâm trí. Hãy để cho tâm trí được thanh thản và cơ thể sẽ trở nên nhẹ nhàng. Khoa học sức khỏe chính là khoa học tâm trí. Sức khỏe của tâm trí là gốc rễ, sức khỏe của cơ thể chính là quả ngon.

8. Ăn thực vật

Ăn thực vật tuyệt đối cần thiết cho mỗi người. Sự thật rằng ăn chay và tâm linh gần như là 1. Tất cả mọi người nên trở thành người chỉu ăn thực vật. Thịt của động vật tạo ra một tần số rung động bị động là nguyên nhân của các căn bệnh trong cơ thể con người.  Với tất cả các tôn giáo, tình yêu thương luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Tình yêu chính là hãy làm những điều gì tốt nhất cho các sinh linh sống. Động vật không phải là thức ăn cho con người.

Nếu bạn không thấy đói thì xin hãy đừng ăn. Hãy tập trung khi ăn, hãy nhai kỹ để tiêu hóa nhanh và hấp thu tối đa chất dinh dưỡng để ít bị đói. Đừng ăn quá nhiều. Hãy ăn vừa đủ để để dành thức ăn cho người khác.

9. Thêm nhiều thời gian hơn với thiên nhiên trong lành

Đến với thiên nhiên thuần khiết, dành nhiều thời gian hơn với thiên nhiên… Chúng ta sẽ trở lại với cái tự nhiên và chúng ta vốn có.

10. Không tô vẽ, chỉ nói sự thật, không có bất kỳ lớp vỏ bọc tôn giáo nào.

Rất nhiều tổ chức tâm linh tồn tại dưới 1 hình ảnh và các đặc điểm để phân biệt bản thân họ với các tổ chức tâm linh khác… Điều đó chẳng có ý nghĩa gì. Đó chẳng qua là bộ quần áo bên ngoài. Chẳng có sự khác biệt nào cả. Chẳng cần phải có đặc điểm nhận diện nào. Tâm linh có nghĩa là những kết quả khi đi sâu vào bên trong của chính mình.

11. Đem Thiền định đến với người trẻ tuổi, bắt đầu từ nhưng người xung quanh mình

Hãy mang thiền định lại cho những người trẻ tuổi, trẻ em là những bậc thầy Thiền định. Quan tâm đến trẻ em là quan tâm đến cả xã hội.

12. Học tập và sống chuẩn mực

Chúng ta học từ tất cả mọi người xung quanh… và chúng ta chẳng cần phải trở thành môn đệ của bất kỳ ai. Trở thành môn đệ không phải là kết quả, trở thành 1 vị thầy của chính mình mới đúng là những gì chúng ta cần. Chúng ta là những gì mà chúng ta nghĩ và mong muốn. Chỉ cần bạn biết về Thiền định và tâm linh, bạn chính là 1 vị thầy. Không có môn đệ, cũng chẳng có nhưng bậc thánh nhân, chỉ có người mời Thiền và những người đã Thiền lâu rồi.

13. Không thu phí khi giảng dạy Thiền

Để kiếm tiền, chúng ta có thể trồng rau để bán… hoặc trồng cây…hoặc bán các đĩa nhạc… hoặc dạy ngoại ngữ… Tuy nhiên việc thu phí trong giảng dạy Thiền là không được cho phép. Việc giảng dạy thiền là hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người.

14. Không có sự sùng bái hay thần tượng

Thần tượng lúc nào cũng đẹp đẽ. Nghệ thuật điêu khắc luôn luôn là một nghệ thuật. Tuy nhiên Thần tượng không mang nhiều ý nghĩa, và sự thần tượng với bất kỳ bậc thầy nào cũng không mang nhiều ý nghĩa. Một bậc thầy đang sống là một kho tri thức. Họ không cần sự sùng bái. Họ chỉ cần chúng ta sống hạnh phúc như họ. Bản thân chúng ta cũng như họ mà thôi, nhưng có điều là chúng ta chưa nhận ra được. Hãy Thiền định để nhận ra bản thân mình là ai, chỉ có vậy thôi.

15. Vượt qua các vấn đề trong cuộc sống bằng năng lượng Thiền định

Trong cuộc sống, các vấn đề thường nảy sinh với mỗi con người. Chúng ta phải giải quyết các vấn đề này bằng sức mạnh của Thiền định. Chúng ta càng Thiền nhiều thì nội lực của chúng ta càng mạnh, nội lực càng mạnh chúng ta sẽ dễ dàng vượt qua mọi vấn đề. Đó là thành quả. Không có bậc khai sáng nào có thể trực tiếp giúp chúng ta. Các vấn đề chỉ là thách thức…nó được chúng ta chọn lựa… trước khi chúng ta sinh ra… và đơn giản là chúng ta phải vượt qua nó một cách thật bình tĩnh. Thiền định mang lại cho chúng ta sức mạnh để vượt qua mọi thách thức trong cuộc sống.

16. Tận hưởng và gắn bó với cuộc sống gia đình. Không phải từ bỏ bất kỳ điều gì

Một số tôn giáo yêu cầu sự kiêng khem hoặc bãi bỏ tình cảm nam nữ. Tuy vậy, điều này hoàn không đúng với sự thật. Bản năng giới tính là một thành tố của hạnh phúc, đó là bản năng tự nhiên của con người và không thể tách rới. Tính dục và tâm hồn không thể tách rời. Bậc thầy Kim Tự Tháp sống với gia đình thật hạnh phúc và luôn quan tâm đến những người xung quanh – yêu thương tất cả mọi loài động vật nhiều nhất có thể. Tình bạn chính là ngôi nhà cho tất cả các linh hồn. Tình bạn vẫn luôn sống sót sau sự chết. Cho dù các mối quan hệ sẽ mất đi nếu cơ thể không còn sự sống. Và, chúng ta không phải chỉ là cơ thể này.

17. Mở các trung tâm Thiền Kim Tự Tháp ở mọi nơi

Các bậc thầy Kim Tự Tháp có trách nhiệm mở ra các trung tâm thiền định tại mọi nơi. Mỗi vị thầy Kim Tự Tháp là 1 Bodhisattva hoặc là Buddha. Bodhisattva là người chỉ ở một nơi và giảng dạy cho những người tìm đến với mình. Buddha là người đi mọi nơi và dạy cho những người chào đón mình.

18. Chia sẻ kinh nghiệm và các trải nghiệm tâm linh của chính mình

Ngài Francis Bacon đã nói rằng “ Viết giúp tạo ra một người hoàn hảo “. Hãy chia sẻ mọi trải nghiệm trong thiền định và mọi trải nghiệm tâm linh cho mọi người như điều tốt nhất có thể. Hãy viết lại tất cả mọi trải nghiệm mỗi ngày. Thật rõ ràng, đó là cách mà mọi vị thầy đóng góp cho thế giới này. Hãy chia sẻ…

Trả lời