Có 3 sự thật trong Khoa học Thiền định :

” Điều thứ nhất “

“Khi chúng ta tỉnh thức cùng với hơi thở bình thường, tự nhiên, giản đơn, dễ dàng, nhẹ nhàng, dịu dàng, yên tĩnh, thanh thản,…tâm trí sẽ trở nên không còn suy nghĩ.

Thiền là làm im lặng “những tiếng luyên thuyên” không ngừng nghỉ của tâm trí luôn khuấy động ! Để được vậy…chúng ta…bắt đầu…với…hơi thở

Tâm trí phải hòa hợp với hơi thở ! Đó là điểm mấu chốt ! Nếu tâm trí không hòa hợp với hơi thở, nó không thể trở nên trống rỗng !

Tâm trí phải trở nên thông suốt và trống rỗng !

Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tâm trí không nắm giữ bất cứ ý niệm nào về tôn giáo, các chủ nghĩa, các học thuyết ràng buộc, hãy buông bỏ tất cả…đừng bám víu vào điều gì…Chúng là vô nghĩa !  Không lâm râm đọc mật chú hay niệm danh hiệu, cầu nguyện đến bất kì ai …trong thiền định ! Giữ cho miệng được khép lại.

Vì thiền định là làm lắng đọng tâm trí, nên chúng ta không thể để tâm trí của mình vương vấn về bất cứ một biểu tượng tâm linh nào  ! Không có bất cứ một ý niệm hay hình ảnh nào ! Không mường tượng nó ! Và, một lần nữa là, không tụng niệm thần chú !

Chúng ta phải hòa hợp với chính chúng ta qua hơi thở ! khi chúng ta hòa hợp được với chính mình ta qua hơi thở, tâm trí dần dần giãn ra, bớt ken đặc,…bớt u mê… và không sớm thì muộn, chúng sẽ đi đến được trạng thái trống rỗng, nhẹ nhàng !

Hơi thở không thuộc một bộ phận của cơ thể; nhưng nó ở trong cơ thể … và nó là một thực thể đầy đủ, thích đáng để chúng ta tập trung vào !

Hơi thở là “người đại diện”  cho trạng thái tâm thuần khiết bên trong cơ thể chúng ta ! Hơi thở là điều xảy ra liên tục và không ngưng nghỉ. Hơi thở không có tuổi tác ! Hơi thở rất giản đơn ! Hơi thở hoàn toàn có thể được trải nghiệm ! Hơi thở có thể được “nắm lấy” ! Hơi thở hoàn toàn có thể được hòa hợp một cách dễ dàng !

Hòa mình với hơi thở đơn thuần, tự nhiên của chính mình…là bước đầu tiên của thiền định.

” Điều thứ hai “

” Khi tâm trí trở nên trống rỗng, dòng năng lượng của vũ trụ sẽ đi vào cơ thể vật lí…và phi vật lí “

Mớ hỗn độn của tâm trí không cho phép năng lượng của vũ trụ đi vào hệ thống thể cơ thể.

Khi tâm trí ken đặc, có thể tưởng tượng  như  “một khu rừng rậm rạp”, nó trở thành một rào cản lớn … nó không để bất cứ năng lượng vũ trụ nào thấm qua cơ thể vật lí.

Một mớ hỗn độn của tâm trí thật sự rất khó để cho năng lượng thấm qua. Qúa rắn và đặc ! Tuy nhiên, khi  tâm trí “quánh đặc”  trở nên “mềm lỏng”, trong trẻo, hoặc thậm chí là “dạng khí ,hơi” , khi ấy sự thông thoáng có mặt sẽ đem lại sự hanh thông, trong sáng cho tâm trí  .. và … dòng năng lượng của vũ trụ chảy vào cơ thể vật lí của chúng ta … theo qui luật đơn giản của vật lí tự nhiên !

Tâm trí chính là thứ chia cắt giữa cơ thể vật lí và năng lượng của vũ trụ. Khi tâm trí giống như một khu rừng rậm rạp, nó sẽ trở thành một thứ rào cản rắn, đặc , rất khó để năng lượng vũ trụ rỉ vào !

Vì vậy, làm cho một tâm trí đặc quánh trở thành một tâm trí trong trẻo, nhẹ nhàng giống thể hơi… nơi mà có rất ít những suy nghĩ và nhiều khoảng trống hơn … đó là thiền định ! Và, phương cách để đạt được điều đó chỉ là…thông qua hơi thở !

“Điều thứ ba “

” Khi năng lượng vũ trụ đi vào cơ thể vật lí .. kết quả là  con mắt thứ ba được khởi động “

Kết quả cuối cùng của thiền định là làm khởi động giác quan bên trong- gọi là “con mắt thứ ba” ! Kết quả của thiền định là khởi động thêm các giác quan nhận thức khác ! Kết quả cuối cùng của thiền định là làm khởi động TRÍ TUỆ TÂM THỨC của chúng ta ! Kết quả cuối cùng của thiền định là đạt được một TÂM THỨC ĐÚNG ĐẮN !

Trường hợp một người bình thường, tâm hồn bị đánh mất ! Tâm hồn được thức tỉnh chính là thiên đường ! Trong trường hợp một người bình thường, thiên đương bị đánh mất ! Thiên đường được giành lại … khi ta đi vào thiền định.

Cơ thể vật lý phải tràn ngập năng lượng vũ trụ ! Khi cơ thể vật lý tràn ngập năng lượng vũ trụ , cũng là khi các điểm tắc nghẽn trong cơ thể năng lượng được thông suốt, các tiềm năng của tâm thức sẽ dần dần được khởi động ! Và, tâm hồn có một tiềm năng không giới hạn, một sức chứa bao la rộng lớn ! Tuy nhiên, cũng sẽ chẳng có gì cả, cũng vẫn là khô cứng và cằn cõi nếu chúng ta không đánh thức chúng bằng cách thiền định !

Khoa học của Thiền định là môn khoa học tối đa hóa năng lượng ! Khoa học của thiền định là môn khoa học thật sự của sức khỏe ! Khoa học của Thiền định là môn khoa học đúng nghĩa của niềm vui, niềm hạnh phúc đích thực ! Khoa học của thiền định là môn khoa học thật sự của sự hợp nhất ! Nó hợp nhất tất cả mọi sự chia cắt, mọi tông phái, màu da, chủng tộc,…mọi sự ngăn cách giữa con người chúng ta.

Khoa học Thiền định thật tuyệt diệu và đơn giản biết bao!

Trả lời