“Ăn thực vật là điều tuyệt đối cần thiết đối với một đời sống tâm linh.  Tâm linh và chay tịnh là điều không thể tách rời. Tất cả mọi người đều phải trở thành người chỉ ăn thực vật. Khoa học tâm thức cho rằng các rung động của thịt động vật tạo ra bệnh tật trong cơ thể con người. Tình yêu thương chính là nguyên lý căn bản của mọi tôn giáo. Tình yêu thương là yêu thương mọi người xung quanh mình, yêu thương mọi loài động vật có sự sống. Động vật không phải là thức ăn.

       Xin đừng ăn quá nhiều, hãy ăn vừa đủ. Chỉ ăn khi đói. Nếu bạn không đói thì đừng ăn!” – Minh Sư Patriji

Phương pháp Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Arthur E. Powell (the Theosophical Society) đã nói như sau :

 “Một cơ thể được nuôi dưỡng bởi thức ăn không sạch sẽ tạo ra một tâm thức không đúng đắn, một cơ thể được nuôi dưỡng bởi thức ăn sạch (thực vật) sẽ tạo ra một tâm thức đúng đắn”

Bạn không thể nào có một cơ thể vật lý yếu nhưng lại có cơ thể năng lượng và cơ thể vi tế mạnh khỏe. Và bạn chỉ có thể có được cơ thể vật lý khỏe mạnh nếu cơ thể năng lượng và vi tế được thanh khiết. 3 cơ thể này liên hệ chặt chẽ với nhau.

Một chế độ ăn thực vật là cần thiết cho việc phát triển mọi mặt của con người. Những ai cho rằng điều này không cần thiết thì sẽ đối mặt với thật nhiều các vấn đề trong cuộc sống. Ăn thịt động vật tạo ra mọi sự rắc rối và làm cho hành tinh của chúng ta càng xấu đi.

Rashmi Uday Singh viết trên tạp chí ” Times of India ” đã nói:

Khoa học y khoa đã chứng minh rằng ăn chay thật sự tốt cho tiêu hóa, cung cấp lượng dinh dưỡng đầy đủ và tinh khiết cho cơ thể. Voi và ngựa là những động vật khỏe nhất nó đánh đổ mọi sự nghi ngờ về một cơ thể yếu đuối khi ăn chay. Những con vật ăn chay như hươu, ngựa vằn, tê giác, công thật thông minh.

Sự thật, việc mất đi các khu rừng nguyên sinh, mất đi diện tích đất trồng trọt và tăng sự ô nhiễm nguồn nước được là do mong muốn tao thêm diện tích chăn nuôi cho các vật nuôi lấy thịt. Nếu các con vật này không được cố ý nuôi để lấy thịt, và thức ăn từ thực vật cho các vật nuôi này được dùng cho con người thì chắc chắn sẽ không có nạn đói trên toàn thế giới.

 

” Tất cả những người làm những việc sau đây: xúi giục, cắt, giết , buôn bán, chuẩn bị, cúng, hiến, ăn uống. Họ đề là kẻ sát nhân”
                             – Sri Krishna

 

 

” Vì sợ gây khiếp sợ cho những sinh vật sống… hãy để phật tánh trong mỗi người tự kỷ luật bản thân mình để đạt được lòng tự bi kiềm chế ăn thịt động vật:
                         – Phật Thích Ca
” Những miếng thịt tự những động vật bị giết chết trong cơ thể người rồi sẽ trở thành nấm mồ chôn của chính con người. Đây là lời nói rất chân thật của tôi, ai giết ai là giết chính mình và những ai ăn thịt của những động vật bị giết chết nghĩa là ăn xác chêt”
                               – Chúa Jesu
” Thượng đế không chấp nhận những vật hiến tế bằng thịt hoặc bằng máu mà bạn dâng cho ngài. Điều duy nhất mà ngài mong mỏi là tấm lòng trung thành của bạn”
                                  – Kinh Koran

” Những người ăn thịt sẽ phải gánh lấy những đau đớn từ chính việc ăn thịt những loài động vật có khả năng nhận thức”

                             – Annie Besant

” Những người chọn chủ nghĩa ăn chay sẽ cảm nhận được những điều tốt lành và sự thanh thản”                                      – Albert Einstein

” Nơi nào vẫn còn những trại giết mổ gia súc, thì nới đó vẫn còn chiến tranh. Một chế độ ăn chay là một sự thử nghiệm mạnh mẽ của chủ nghĩa nhân đạo”

                                – Leo Tolstoy

” Sự vĩ đại các giá trị đạo đức của một quốc gia có thể được đo lường qua cách mà động vật được đối xử”                   

                        – Mahatma Gandhi 

Trả lời