Thiền định là cách tuyệt vời giúp cho nhân viên công sở có thể tăng cường sự tập trung, gia tăng năng lượng sáng tạo, giảm căng thẳng. Đây là phương pháp luyện tập tuyệt vời, đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu trong môi trường công sở của mỗi doanh nghiệp Việt.

Thiền định và văn hóa thiền công sở có mối quan hệ như thế nào?

Căng thẳng, mệt mỏi chính là nguyên nhân khiến con người thường xuyên phải tới gặp bác sĩ. Nói 1 cách đơn giản thì thiền chính là cách chúng ta giải phóng, chữa lành cho cơ thể. Khi bạn áp dụng văn hóa thiền tốt, bạn sẽ giúp cơ thể có được trạng thái tốt nhất, một trạng thái điềm tĩnh và thư thái.

Hãy Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền là cách giúp bạn thư thái và điềm tĩnh

Với sự đa dạng về công việc, sáng tạo là kỹ năng không thể thiếu giúp nhân viên công sở có thể xử lý mọi rắc rối và phát huy khả năng. Nhưng làm thế nào để có được những ý tưởng tuyệt vời khi mà bạn đã cảm thấy cạn kiệt năng lượng? Một giải pháp đơn giản chính là thiền nơi công sở.

Tại sao thiền trong công sở?

Chúng ta tiêu tốn ⅓ thời gian tại nơi công sở, thông thường từ 8h sáng tới 6h chiều. Nhiều người sẽ lặp đi lặp lại công việc này cho tới khi nghỉ hưu. Như vậy, chúng ta nếu không sử dụng thời gian công sở một cách khoa học và có ích sẽ chỉ hoang phí cuộc đời.

Thiền mang lại rất nhiều lợi ích cho nhân viên công sở, giúp chúng ta thêm sự tự tin trong cuộc sống, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Thiền còn giúp cho những công việc tưởng chừng nhàm chán, lặp đi lặp lại trở nên vui vẻ, đầy sáng tạo và mới mẻ.

Thiền trở thành văn hóa doanh nghiệp

Thực tế, làm việc tại môi trường công sở chúng ta tiêu tốn rất nhiều chất xám bởi sự sáng tạo và làm việc. Với những môi trường công việc áp lực, tràn ngập KPIs, nhân viên mỗi ngày đều phải vội vàng, nhanh chóng làm việc, không có thời gian nghỉ ngơi. Khi đó, công việc sẽ dần trở nên nhàm chán, lặp đi lặp lại, thiếu tính sáng tạo.

Thiền sẽ trở thành văn hóa, sẽ là biện pháp là công cụ giúp nhân viên, nhà lãnh đạo hòa chung không khí, giúp lan tỏa năng lượng tích cực, xóa tan sự mệt mỏi. Đến giờ thực hành thiền, tất cả nhân viên sẽ trở nên thư giãn, gạt bỏ hết những KPIs, những mệt mỏi trong công việc.

Nhân viên dùng thiền để huấn luyện trí não, loại bỏ thói quan xấu và nuôi dưỡng giá trị tích cực sẵn bên trong mỗi nhân viên. Từ đó, xây dựng thiền sẽ trở thành văn hóa doanh nghiệp không thể thiếu với những công ty hiện đại, trở thành biểu tượng không thể thiếu.

Gạt bỏ mọi mệt mỏi, thư giãn tâm trí với thiền định

Thực hành văn hóa thiền công sở như thế nào là đúng cách?

Thiền là liệu pháp tinh thần, là thuốc bổ cho nhân viên và nhà lãnh đạo, giúp khơi dậy não bộ. Lâu dài, trở thành văn hóa doanh nghiệp, xây dựng truyền thông nội bộ cho toàn bộ cán bộ nhân viên, giữ vững tâm lý, tập trung trong mọi hoàn cảnh.

Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp

Thiền là phương pháp dưỡng sinh rèn luyện tổng thể cả tâm trí cả thể xác lẫn tâm hồn mà ai cũng có thể thực hành. Với môi trường công sở, việc lan tỏa văn hóa thiền định là điều vô cùng quan trọng thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo doanh nghiệp với cán bộ nhân viên.

Vậy làm thế nào để thiền định và văn hóa thiền trở thành liều thuốc, trở thành biện pháp quan trọng, trở thành nếp sinh hoạt không thể thiếu. Cách thức đơn giản nhất chính là hãy biến thiền trở thành việc áp dụng cho tổng thể. Thiền không chỉ áp dụng cho từng cá nhân mà trở thành một văn hóa được cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp bạn yêu thích và thực hành.

Văn hóa thiền trong môi trường công sở

Thực hành thiền định công sở

Với văn hóa thiền định công sở thì thiền đơn giản nhất chúng ta có thể thực hiện chính là thiền chánh niệm. Bạn có thể thực hành một cách đơn giản bằng cách nhắm mắt ngồi thiền, không suy nghĩ về điều gì, hãy để tâm trí chúng ta được vô định, được thư thái.

Đây là cách để chúng ta trưởng dưỡng tâm, chúng ta bỏ qua những vọng tưởng của bản thân, giúp chúng ta nhìn nhận rõ mọi việc, đưa chúng ta đến với thế giới không còn nỗi sợ hãi và chán chường. Để thiền trở thành văn hóa chúng ta hãy kêu gọi mọi người cùng tham gia.

Một số doanh nghiệp với mục đích đưa thiền trở thành văn hóa nơi công sở đã mời diễn giả, tạo không gian để nhân viên luyện tập, hoặc tạo các thử thách để nhân viên hình thành thói quen. Lâu dài, thiền sẽ trở thành một hoạt động không thể thiếu, giúp cho toàn thể cán bộ nhân viên đều nhận thức về văn hóa mới mẻ này và lợi ích không thể thiếu của thiền định trong công sở.