Để tạo ra được một con người hoàn chỉnh cần phải có một quá trình. Cụ thể đó là người mẹ sẽ mang thai khoảng 9 tháng 10 ngày và vượt cạn sinh ra một đứa trẻ sơ sinh. Đối với tổ chức y tế, người mang thai cần phải tiến hành tiêm vắc xin để phòng ngừa vi khuẩn gây bệnh và giúp cho em bé phát triển một cách hoàn thiện.

Thời kỳ mang thai sẽ bắt đầu bằng việc thụ thai, tiếp đó là làm tổ, rồi tới tuần thứ 4, tuần thứ 5, … , tuần thứ 38, thai kì đủ tháng, tuần thứ 39, tuần thứ 40, tuần thứ 41, cuối cùng là chuyển dạ và sinh con.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Mang thai là quá trình thiêng liêng của người phụ nữ

Tuần thụ thai:

Lúc này người phụ nữ vừa rụng trứng, trứng sẽ thụ tinh trong khoảng thời gian từ 12h đến 24h. Trong những ngày này khi trứng được thụ tinh sẽ phân chia thành nhiều tế bào mới, chuyển về ống dẫn trứng, tới tử cung, và đi vào lớp niêm mạc tử cung.

Tuần làm tổ:

Sau khi xâm nhập vào niêm mạc, nguồn chất dinh dưỡng từ tử cung tương tự như một trái bóng với sự phát triển ngày càng nhiều của tế bào, đây chính là phôi nang tạo nên hormone để báo hiệu cho buồng trứng không tiếp tục phóng trứng nữa.

Tuần thứ 4:

Phôi thai được hình thành, lúc này nếu chúng ta tiến hành thử thai sẽ cho ra kết quả dương tính. Kích thước của thai nhi lúc này rất nhỏ.

Thai nhi sẽ bắt đầu phát triển lớn dần lên trong những tuần tiếp theo, thông thường người ta sẽ chia ra thành ba giai đoạn thai kỳ, bao gồm: giai đoạn đầu ba tháng đầu thai kỳ – giai đoạn ba tháng giữa thai kỳ – giai đoạn ba tháng cuối thai kỳ.

Trong thời gian ba tháng đầu thai kỳ thường không có nhiều điều xảy ra, đa phần sẽ la trạng thái ốm nghén hoặc mệt mỏi. Nhưng khi chuyển sang quý giữa thai kỳ người mẹ nên tập thói quen thể dục thường xuyên.

Quý thứ ba thai kỳ người mẹ xuất hiện tình trạng đi tiểu nhiều, chuột rút. Lúc này người mẹ cần phải tìm hiểu về khóa để chuẩn bị sinh nở, nên đến phòng khám thường xuyên hơn.

Đến tuần thứ 39 được xem là tuần đủ của thai kỳ, đến tuần thứ 41 được xem là thai kỳ đã già tháng.

Những tuần cuối thai kỳ vô cùng quan trọng

Chuyển dạ và sinh nở:

Trong một giai đoạn mang thai, người mẹ sẽ có một số thay đổi, cũng như gặp phải bệnh lý như: tiểu đường – tuyến giáp – tiền sản giật – huyết áp cao – … Nếu có những bệnh ở trên thì cần phải tiến hành đi kiểm tra để điều trị, nhằm bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ lẫn con.

Chú ý trong sinh hoạt thường ngày:

Trong sinh hoạt thường ngày thì người mang thai nên lưu ý: thường xuyên ra ngoài trời – điều khiển áp lực – kiểm tra sức khỏe – ngủ nhiều và ngủ đủ – kiểm soát cân nặng – không uống rượu – không hút thuốc – giảm cafeine – tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại – không ăn đồ sống chưa được nấu chín.

Trả lời