Linh hồn người chết oan và cách quan miện cho hồn oan khuất

Linh hồn người chết oan thường khó lòng buông bỏ chấp niệm, vẫn còn lưu luyến trần tục oán hận thế gian do đó sẽ tìm cách ở lại trên dương gian. Có thể vì những ai oán mà các linh hồn oan khuất sẽ làm một số điều sai trái hoặc không chịu luân hồi. Vậy làm sao để quan miện cho linh hồn oan khuất?

Linh hồn người chết oan là gì?

Linh hồn người chết oan tạo bởi những cái chết không cam lòng, nó đến quá bất ngờ, họ có thể là những nạn nhân trong vụ tai nạn, vụ thảm sát,… Linh hồn của những nạn nhân xấu số này được gọi là oan hồn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền cảm nhận cơ thể: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Linh hồn oan khuất tạo bởi những cái chết đột ngột, không cam lòng

Oan hồn của người mất oan thường khó lòng buông bỏ chấp niệm, lưu luyến trần tục, vẫn còn oán hận thế gian. Do đó linh hồn của họ sẽ tìm cách ở lại trên dương gian không chịu đầu thai và có thể gây ra điều sai trái hại người đang sống.

Ví dụ điển hình nhất đó chính là tại các địa điểm thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông gây chết người. Những đoạn này có thể là đường rất đẹp, không hề bị khuất tầm nhìn nhưng do oan hồn người chết oan còn lang thang nên thường kéo theo những vụ tai nạn thương tâm. Những oan hồn hại người này dễ đi vào con đường của Ngạ Quỷ, khó lòng siêu thoát để đầu thai chuyển kiếp.

Theo quan điểm đạo Phật, linh hồn của người chết oan do không chịu giác ngộ

Tuy nhiên, theo quan điểm đạo Phật thì linh hồn người chết oan do không chịu giác ngộ, không buông bỏ được oán niệm. Oan hồn chết oan phải trải qua ở kiếp này là do họ phải trả nghiệp cho kiếp trước.

Quan miện cho linh hồn của người chết oan

Để linh hồn oan khuất có thể buông bỏ chấp niệm, giác ngộ để đi đầu thai chuyển kiếp thì theo mặt tâm linh cần quan miện bằng các nghi lễ cầu siêu. Nghi lễ sẽ gồm những bài văn khấn để chiêu hồn để giải thoát cho linh hồn, để lắng nghe những tâm niệm khi còn sống và giúp các linh hồn có thể yên tâm chuyển kiếp.

Nhưng thiết thực và lâu dài hơn, khi còn sống cũng có nhiều biện pháp giáo dục hành vi lối sống để con người điều chỉnh nhận thức, thay đổi suy nghĩ về cuộc đời. Chúng ta có thể hiểu được quy luật luân hồi của nhân gian, ý thức duyên sinh, vạn vật đều có số qua các bài giảng đạo phật và từ bỏ chấp niệm bằng cách ngồi Thiền.

Thiền sẽ giúp ta tịnh tâm để suy nghĩ về quy luật của cuộc đời, không còn ngã chấp, luyến tiếc, từ bỏ những đau khổ trần tục. Và khi không còn trên thế gian sẽ là một sự chấm dứt, không còn lưu luyến để bắt đầu một kiếp nhân sinh mới.

Thiền giúp con người thư thái, giác ngộ quy luật của vạn vật, từ bỏ chấp niệm

Do đó, về mặt tâm linh, có thể giải thoát các linh hồn oan khuất bằng cách làm lễ cầu siêu. Còn về ý nghĩa lâu dài và thiết thực thì Thiền chính là cách giúp con người giác ngộ các quy luật của tự nhiên và hài lòng với sự sắp đặt của kiếp sinh tử, luân hồi chuyển thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *