Linh hồn người chết oan thường khó lòng buông bỏ chấp niệm, vẫn còn lưu luyến trần tục oán hận thế gian do đó sẽ tìm cách ở lại trên dương gian. Có thể vì những ai oán mà các linh hồn oan khuất sẽ buồn khổ hoặc không chịu luân hồi. Vậy làm sao để quan miện cho linh hồn oan khuất?

Phương pháp Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Linh hồn oan khuất sẽ dần dần được siêu thoát một cách tự nhiên

Linh hồn người chết oan là gì?

Linh hồn người chết oan tạo bởi những cái chết không cam lòng, nó đến quá bất ngờ, họ có thể là những nạn nhân trong vụ tai nạn, vụ thảm sát,… Linh hồn của những nạn nhân xấu số này được gọi là oan hồn.

Người chết oan thường buồn bã, thật ra họ cũng không oán hận gì người đã hại họ cả. Vì họ sẽ mau chóng chấp nhận và hiểu được quy luật của vay trả của thế giới này. Chỉ là họ sẽ vẫn còn dính mắc và luyến tiếc cuộc sống vừa qua. Những gì còn chưa làm được, những thương yêu còn chưa được chia sẻ, những lời hứa còn chưa được thực hiện… Không sao cả, họ sẽ tiếp tục hoàn thành những điều này ở cuộc sống tiếp theo, rồi họ sẽ nhận ra và ngay lập tức được siêu thoát để đi về phía ánh sáng trở về thế giới bên kia…

Theo quan điểm Phật Pháp, linh hồn là sự tồn tại vĩnh viễn

Bây giờ, hãy cứ để họ bình an và chiêm nghiệm lại những gì đã qua. Một chút tiếc nuối về cơ thể đã mất, một chút luyến thương về cuộc sống đã qua, một chút đau đơn trên cơ thể năng lượng nhưng không sao cả. Mọi thứ sẽ ổn thôi. Phật Pháp sẽ giúp họ, sẽ an ủi họ, rồi thì mọi thứ sẽ đúng tự nhiên, rồi thì mọi điều sẽ an ổn. Họ dần dần sẽ hiểu ra và một hành trình mới sẽ bắt đầu. Bạn không cần phải quá lo lắng cho họ…

Thiền giúp con người thư thái, giác ngộ quy luật của vạn vật, từ bỏ chấp niệm

Cầu nguyện cho linh hồn của người chết oan

Để linh hồn oan khuất có thể buông bỏ chấp niệm, dính mắc để đi đầu thai chuyển kiếp thì theo mặt tâm linh, hãy giúp họ một chút bằng cách cầu nguyện. Hãy gửi thông điệp từ bình an từ trái tim của bạn, xoa dịu họ, nói với họ rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi và người yêu thương ơi! Hãy đi theo nguồn Ánh Sáng để trở về nơi thực sự của chính họ. Mọi chuyện ở đây đã xong rồi, bạn đã hoàn thành xong mọi việc rồi, mọi thứ đều tốt đẹp, giờ bạn hãy thanh thản rời đi nhé… Hãy thật nhẹ nhàng và hạnh phúc…!!!

Hãy Thiền để thấu hiểu được Quy Luật Sinh Tử trên Trái Đất này:

Nhưng thiết thực và lâu dài hơn, khi còn sống cũng có nhiều biện pháp giáo dục hành vi lối sống để con người điều chỉnh nhận thức, thay đổi suy nghĩ về cuộc đời. Chúng ta có thể hiểu được quy luật luân hồi của nhân gian, ý thức duyên sinh, vạn vật đều có số qua các bài giảng Phật Pháp và từ bỏ chấp niệm bằng cách ngồi Thiền.

Thiền sẽ giúp ta tịnh tâm để suy nghĩ về quy luật của cuộc đời, không còn ngã chấp, luyến tiếc, từ bỏ những đau khổ trần tục. Và khi không còn trên thế gian sẽ là một sự chấm dứt, không còn lưu luyến để bắt đầu một kiếp nhân sinh mới.

Do đó, về mặt tâm linh, hãy hiểu và trải nghiệm về chính bản thân và những quy luật của Vũ Trụ này trước khi chết. Còn về ý nghĩa lâu dài và thiết thực thì Thiền chính là cách giúp con người giác ngộ các quy luật của tự nhiên và hài lòng với sự sắp đặt của kiếp sinh tử, luân hồi chuyển thế.

Trả lời