Con người chúng ta không chỉ giao tiếp thông qua ngôn ngữ bằng lời nói, mà ngôn ngữ của cơ thể cũng là một cách để thể hiện bản thân một người. Có thể đó chỉ là một cử chỉ vô cùng tùy ý thế nhưng chúng lại mang một ý nghĩa giao tiếp tới người khác mà không cần phải nói ra bằng miệng.

Chúng ta có thể hiểu ngôn ngữ giao tiếp đó là sự chuyển động ở phần cơ thể, mặc dù không dùng ngôn ngữ giao tiếp, nhưng thay đổi của cơ thể sẽ mang cảm xúc hoặc thông điệp nào đó.

Khi chúng ta giao tiếp bằng lời nói thì chỉ mang theo ngữ điệu âm thanh, thế nhưng đối với ngôn ngữ cơ thể chúng lại mang theo trong đó là cảm xúc và mộ phần tiềm thức tùy thuộc mức độ khác nhau.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Những cái ôm rất quan trọng đối với chúng ta

Một vài ngôn ngữ cơ thể thường thấy:

Giao tiếp bằng ánh mắt được xem là ngôn ngữ cơ thể dễ thấy nhất, tuy nhiên cách hiểu của ánh mắt cũng vị thuộc vào địa lý, hoặc từng nền văn minh riêng. Nói chung lại thì ánh mắt sẽ mang đến một thông điệp của sự tự tin và mạnh mẽ, dựa vào ánh mắt một người chúng ta có thể phát hiện được sở thích của họ, hay họ đang buồn hay đang vui.

Bắt tay là ngôn ngữ cơ thể thường được sử dụng như một lời chào hỏi gặp mặt. Khi con người bắt tay thì quá trình hai tay tiếp xúc sẽ thể hiện được đối phương có chân thành hay không, có phải là người vui vẻ cởi mở không, hoặc mang lại cảm giác khó chịu hay không. Ví dụ như một người thường có thói quen bắt tay hướng xuống thường là người muốn thể hiện bản thân cao hơn người khác, họ luôn muốn làm chủ trong mọi tình huống.

Vuốt tóc, ngôn ngữ cơ thể thường thấy phần lớn ở phái nữ. Đối với hành động đưa tay vén tóc ra sau tai sẽ là hành đồng của sự duyên dáng, hoặc đây chính là tín hiệu tạo nên sự chú ý đối với ngời khác.

Lợi ích khi sử dụng ngôn ngữ cơ thể:

Ngôn ngữ cơ thể vô cùng quan trọng

Ngôn ngữ cơ thể sẽ là một cách thức để bạn gây ấn tượng trong mắt của mọi người xung quanh. Đặc biệt trong môi trường làm việc nhóm có nhiều người, một ánh mắt của bạn khi muốn tránh ai đó cũng cho thấy mối quan hệ giữa hai người không tốt đẹp, thường xảy ra tranh chấp bất đồng.

Việc chúng ta tận dụng được ngôn ngữ cơ thể của chính mình sẽ mạng lại nhiều lợi ích, trong đó có thể kể đến chính là việc bản thân tự tin vào chính mình, tạo cho người khác một sự tin tưởng.

Hoặc một người nào đó khi nói chuyện lại dùng tay che miêng, thì có thể người đó đang nói dối. Hay dùng tay để xoan chán vuốt mặt thì họ đang muốn dấu đi cảm xúc thật của chính mình hay họ đang cảm thấy căng thẳng áp lực.

Theo lời khuyên của chuyên gia, thì trong một số trường hợp thì việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể là cần thiết, bao gồm trong buổi hẹn hò lần đầu – phỏng vấn khi xin việc làm – cùng ăn với gia đình thông gia.

Trả lời