Thiền đang dần trở thành phương thức chữa bệnh tự nhiên hiệu quả nhất và được nhiều người đón nhận. Do đó mà các lớp học Thiền cũng từ từ được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Tuy nhiên, không phải lớp Thiền nào cũng đều đạt chất lượng và đem lại giá trị cho người học. Và trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao nên ngồi Thiền và đâu là lớp học Thiền Ninh Bình tốt nhất.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định được xem là phương pháp chữa bệnh tự nhiên tốt nhất

Vì sao nên ngồi Thiền?

Có thể nói ngồi Thiền sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích, nó không chỉ ở việc chữa bệnh mà còn ở nhiều mặt khác. Bởi vậy mà lớp học Thiền Ninh Bình luôn đông học viên tham gia. Những lý chính đó là:

  • Tăng sự tỉnh táo: Qua nghiên cứu cho thấy, khi Thiền sẽ kích thích một loại hoocmon gọi là dopamine. Đây là loại hoocmon giúp kích hoạt cảm xúc của bạn. Qua đó nó giúp bạn cải thiện được tâm trạng của mình, giúp giấc ngủ trở nên ngon hơn và từ đó giúp bạn trở nên tỉnh táo hơn.
  • Giúp giảm trầm cảm: có thể nói trầm cảm đang là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm hiện nay và chúng ta chưa thực sự tìm ra được cách chữa trị hiệu quả. Nhưng chỉ với việc Thiền Định hàng ngày sẽ giúp tinh thần của bạn được nâng cao hơn, những suy nghĩ tích cực sẽ xuất hiện nhiều hơn. Nhờ vậy mà trầm cảm sẽ dần dần trở nên mờ nhạt hơn.
  • Ngoài ra, Thiền cũng sẽ giúp bạn trở nên bình tĩnh hơn, giúp cho sự trao đổi chất trong cơ thể chúng ta chậm lại. Đặc biệt là nó sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho mọi người, nhất là những người bị bệnh.

Có thể nói, lợi ích mà Thiền Định mang lại là rất lớn. Đây cũng là lý do khiến chúng ta nên ngồi Thiền mỗi ngày.

Lớp học Thiền Ninh Bình tốt nhất

Lựa chọn lớp học Thiền uy tín để nhận được những lợi ích tối đa từ Thiền Định

Và để Thiền Định đạt hiệu quả thì việc tìm được lớp học Thiền Ninh Bình vừa uy tín, vừa chất lượng là điều hết sức quan trọng. Do đó mà tổ chức Phong trào Thiền Định Kim Tự Tháp (gọi tắt là: PSSM) trở thành cái tên được đề cử nhiều nhất.

Đây là một tổ chức phi tôn giáo, phi lợi nhuận thuộc thiểu số trên thế giới hiện nay. Mục đích mà tổ chức ra đời là để giúp cho tất cả mọi người trong chúng ta hiểu rõ hơn về Thiền Định Anapanasati, Chủ nghĩa Ăn thực vật và Năng lượng Kim Tự Tháp. Để từ đó chúng ta có thể Thiền Định một cách hiệu quả nhất.

Không chỉ vậy, tại đây còn thường xuyên chia sẻ các đầu sách hay về Thiền Định để bạn có thể tìm đọc và nâng cao kiến thức.

Có thể nói PSSM là lớp học tTiền Ninh Bình đang được đánh giá tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các lớp học tại đây thì hãy truy cập địa chỉ https://kimtuthap.org/ để được hỗ trợ tốt nhất.

Thuộc vùng Đồng Bằng Sông Hồng, có vị trí quan trọng để nối liền vùng miền trung và miền bắc của đất nước, hơn nữa còn liên kết các vùng trung tâm kinh tế tới khu vực vùng núi hướng Tây Bắc.

Vị trí địa lý: hướng Nam tiếp giáp với biển Đông – hướng Tây tiếp giáp với tỉnh Thanh Hóa – hướng Đông tiếp giáp với tỉnh Nam Định – hướng Bắc tiếp giáp với tỉnh Hà Nam và Hòa Bình.

Địa hình phân chia với ba vùng chính, đó là vùng đồi núi và bán sơn địa, vùng đồng bằng ven biển, vùng chiêm trũng chuyển tiếp.

Rừng là một trong những tài nguyên chiếm phần lớn của Tỉnh, với nhiều loại rừng khác nhau mang tính đặc trưng, như rừng Cúc Phương, rừng Vân Long, rừng Hòa Lư, quần thể danh thắng Tràng An, …

Tổ chức hành chính: 2 thành phố Ninh Bình và Tam Điệp, 6 huyện: Gia Viễn – Hoa Lư – Kim Sơn – Nho Quan – Yên Khánh – Yên Mô, 7 thị trấn, 17 phường, 119 xã.

Vấn đề chăm sóc sức khỏe được tất cả mọi người quan tâm, không chỉ riêng một quốc gia, một vùng đất, mà là từng cá nhân. Thiền được biết đến với sự phổ biến toàn thế giới, Thiền vừa hỗ trợ cho sức khỏe, hơn nữa còn chữa được bệnh.

Đa phần khi nói tới Thiền mọi người sẽ liên tưởng tới phương pháp dùng cho việc tu hành của Phật Giáo, nhưng hiện nay Thiền giống như một kỹ thuật được áp dụng cho tất cả mọi người, không có sự phân biệt đối tượng hay tín ngưỡng là gì.

Theo một số quan điểm, đặc biệt là của người xưa, họ cho rằng tất cả mọi sự vật hiện tượng, nếu chúng ta muốn hiểu được thì bản thân cần phải đặt vị trí vào đó, hòa mình vào trong đó. Điều này tương ứng với sự tập trung của tâm trí, không bị tác động bởi môi trường bên ngoài, đây chính là Thiền.

Đối với Phật Giáo thì Thiền được hiểu ở phương diện tâm linh, mang ý nghĩa là sự tu dưỡng, bổ sung, mở mang về tâm hồn. Phần lớn Thiền nhằm mục đích tác động vào tâm trí để loại bỏ được mọi sự lo lắng, phiền muộn, ý nghĩ không tốt, cụ thể nhất chính là điều bắt nguồn từ tham – sân – si – mạn – nghi.

Phật Giáo có hai phương pháp Thiền chính, một là Thiền định, hai là Thiền quán. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng đối tượng luyện tập mà lựa chọn loại phù hợp.

Trả lời