Tình yêu được coi là một đề tài bất tận và không bao giờ có hồi kết. Cũng chính vì vậy mà bạn thường xuyên bắt gặp câu nói: “Hơi thở này trái tim này riêng anh mãi yêu anh như lá xanh yêu cành.” Cùng khám phá những điều thú vị của hơi thở trong tình yêu dưới đây.

Hơi thở thể hiện một tình yêu mãnh liệt

Hai con người yêu nhau thường cho rằng mọi thứ của đối phương đều là của mình. Ngay cả đến hơi thở cũng sẽ thuộc về đối phương. Việc ví von hơi thở là của nhau còn thể hiện nhiều ý nghĩa vô cùng thú vị. Khám phá được những ý nghĩa đặc biệt đó sẽ cho bạn thấy được tình yêu muôn hình muôn vẻ và vô cùng đẹp đẽ, đáng trân trọng và nâng niu.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Còn thở là còn yêu!

Theo đó, hơi thở thể hiện cho sự sống của mỗi người, khi còn hơi thở có nghĩa là bạn còn sống. Vì vậy mà việc ví hơi thở luôn yêu đối phương như lá xanh yêu cành cho thấy tình yêu của họ sẽ luôn lâu bền và bất diệt. Tình yêu họ trao cho nhau không một thứ gì có thể ngăn cản được. Do đó mà ngay cả hơi thở họ cũng nguyện dành cho đối phương.

Hơi thở thế hiện sự chung thủy của người con gái

Không chỉ thể hiện một tình yêu mãnh liệt, yêu quên thân mình mà việc ví von hơi thở còn thể hiện sự chung thủy của người con gái. Trong tình yêu người con gái luôn là người có nhiều cảm xúc nhất. Nói không sai khi cho rằng con gái thường là người lụy tình hơn. Vì vậy mà việc yêu đối phương bằng chính hơi thở của mình cho thấy người con gái không tiếc bất cứ thứ gì mà nguyện dành trọn tình yêu của mình với người con trai.

Tình yêu đẹp đáng được nâng niu và trân trọng

Sự chung thủy của người con gái còn thể hiện qua việc trao cho nhau sự sống – hơi thở của mình mà không hề luyến tiếc. Điều này có thể thấy rằng, một khi đã yêu, người con gái sẽ luôn hết lòng vì tình yêu, một lòng một dạ vì tình yêu đó. Bất cứ thứ gì đều không thể thay đổi hay làm mất đi tình yêu của người con gái.

Hiện nay trong những bài hát, trong những câu chuyện về tình yêu bạn sẽ thấy hình ảnh hơi thở được ví von rất nhiều. Biểu tượng của sự sống khi được lồng ghép vào tình yêu sẽ càng làm cho tình yêu đó trở nên đặc biệt hơn và đáng trân trọng hơn. Vì vậy nếu đã có nhau thì hãy cùng nhau vun đắp cho tình yêu đó để giúp cái cây tình yêu mãi xanh tươi. Và để thấy được hơi thở này trái tim này riêng anh mãi yêu anh như lá xanh yêu cành…

Trả lời