Hơi thở nặng nề có thể là cảnh báo về một nguy cơ đáng ngại về sức khỏe của mình. Chính vì vậy, bạn không nên chủ quan khi cảm thấy thở khó khăn, nhọc nhằn. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có được những thông tin hữu ích cho bản thân.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thở nặng nề, khó nhọc

Đôi nét về hơi thở nặng nề

Hơi thở nặng nề là trạng thái xuất hiện khi bạn thấy khó thở, thở nặng nhọc, hụt hơi… Khi gặp tình trạng thở nặng nề có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề bất ổn về tình trạng sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng có thể bạn thở nặng nề do vận động quá sức.

Hầu hết mọi người thường nghĩ thở nặng nề là do mắc các bệnh về đường hô hấp nhưng thực chất còn có thể do những chứng bệnh khác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thở nặng nề. Một số nguyên nhân phổ biến phải kể đến như sau:

Vấn đề về đường tiêu hóa

Nếu bạn gặp các chứng bệnh về đường tiêu hóa như viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn đường tiêu hóa… cũng có thể dẫn đến tình trạng thở nặng nề, khó nhọc. Bạn cũng cần phải để ý đến chế độ ăn uống để giữ cho đường tiêu hóa hoạt động hiệu quả và tránh gây tình trạng đầy hơi, khó thở.

Vấn đề về hô hấp và tim mạch

Rất nhiều người thở nặng nề, khó khăn là do mắc phải vấn đề về hô hấp hoặc tim mạch. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, khi cảm thấy khó thở bạn cần phải kiểm tra tình trạng tim mạch và hô hấp của mình để đảm bảo phát hiện kịp thời những vấn đề bất ổn.

Bệnh thiếu máu

Thêm một nguyên nhân cơ bản có thể dẫn đến tình trạng thở nặng nề đó chính là bệnh thiếu máu. Khi cơ thể thiếu máu bạn sẽ hay cảm thấy mệt mỏi, khó thở, cảm thấy đau tức ngực khi vận động mạnh. Cũng  có thể bạn sẽ hay cảm thấy có tiếng ù ù ở bên trong tai. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến vấn đề sức khỏe.

Thở nặng nề có thể là dấu hiệu của những bất ổn trong cơ thể

Làm gì khi gặp tình trạng thở nặng nề?

Khi gặp tình trạng thở nặng nề diễn ra thường xuyên là dấu hiệu cảnh báo những bất ổn đáng lo ngại về tình trạng sức khỏe. Chính vì vậy, nếu xuất hiện triệu chứng khó khăn khi thở bạn cần thăm khám kịp thời để sớm phát hiện nguyên nhân. Bên cạnh đó, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, rèn luyện thể dục thể thao vừa sức và tránh tiếp xúc khói bụi, chất độc hại, không sử dụng chất kích thích…

Trên đây là những thông tin cơ bản về hơi thở nặng nề mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn đọc. Hy vọng những điều này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn sớm nhận biết những dấu hiệu bất thường của cơ thể nếu gặp tình trạng thở nặng nề, khó nhọc.

Trả lời