Ngày nay trào lưu học Thiền phát triển rộng rãi ở khắp mọi nơi. Đặc biệt là những thành phố lớn, nơi mà con người phải đối mặt với bộn bề công việc, áp lực trong cuộc sống như Sài Gòn hoa lệ. Vậy trung tâm học Thiền tại quận Tân Bình nào đảm bảo an toàn, hiệu quả và uy tín ở TP.HCM? Hãy cùng khám phá ngay nhé.

Vì sao nên tham gia vào các trung tâm học Thiền tại TPHCM

Mỗi ngày ở các trung tâm Thiền tại quận Tân Bình đều thu hút rất nhiều học viên tới đăng ký và tham gia các hoạt động Thiền. Vậy tại sao lại có nhiều người tham gia vào các lớp học Thiền đến như thế? Nó mang lại những giá trị và lợi ích gì cho con người? Theo chia sẻ của các học viên đang tham gia các lớp Thiền thì:

  • Các khóa học Thiền giúp con người mang lại cảm giác thư thái và an nhiên trong tâm hồn.
  • Xóa bỏ đi những mệt mỏi, áp lực, buồn phiền trong công việc và cuộc sống hằng ngày.
  • Rèn luyện và nâng cao sức khỏe để đạt được những mục tiêu to lớn trong cuộc sống.
  • Khám phá và chiêm nghiệm ra giá trị cốt lõi của bản thân, cuộc đời mình bị ẩn khuất.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Vì sao nên tham gia các lớp học Thiền ở TP. Hồ Chí Minh?

Trung tâm học Thiền hiệu quả, an toàn và uy tín tại quận Tân Bình

Hiện nay ở quận Tân Bình TP.HCM có rất nhiều trung tâm, lớp học Thiền cho những người mới bắt đầu. Đến đây các học viên sẽ được các chuyên gia Thiền Định đào tạo và hướng dẫn một cách tận tâm, tận tình. Và một trong số những cái tên được nhiều người nhắc đến nhất là Kim Tự Tháp. Đây chính là một trung tâm Thiền Định được đánh giá cao hiệu quả và sự uy tín.

Đến với trung tâm Thiền Định Kim Tự Tháp các học viên có thể lựa chọn và tham gia vào những lớp Thiền phù hợp với bản thân nhất. Nó có nhiều cấp độ và phương pháp Thiền Định khác nhau theo từng giai đoạn. Từ đó các học viên không chỉ nâng cao được sức khỏe, điều tiết được hơi thở và còn tự chữa lành được những vết thương trong tâm hồn. Đồng thời trở lên tĩnh tâm và lạc quan yêu đời hơn rất nhiều.

Trung tâm học Thiền uy tín và an toàn ở quận Tân Bình

Cách thức đăng ký học Thiền tại Kim Tự Tháp

Nếu người nào đang muốn thay đổi bản thân, cái nhìn về cuộc sống thì nên tham gia vào các lớp Thiền Định của trung tâm Kim Tự Tháp. Để đăng ký vào học Thiền thì các bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Đến tận trung tâm và đăng ký vào các khóa học Thiền cho người mới bắt đầu.

Cách 2: Truy cập vào website https://kimtuthap.org để đăng ký trực tuyến hoặc gọi đến số hotline 0972.939.830 để được hỗ trợ.

Cách thức đăng ký học Thiền ở Kim Tự Tháp

Đến đây thì thì các bạn đã biết nên tham gia vào trung tâm học Thiền tại quận Tân Bình nào uy tín rồi chứ? Nếu muốn tìm hiểu thêm về các khóa học Thiền thì hãy truy cập vào website của trung tâm để tìm hiểu. Hãy đến với Kim Tự Tháp để khám phá ra những điều mới mẻ và thú vị.

Theo dòng thời gian lịch sử chúng ta sẽ thấy được quận Tân Bình trước và hiện nay đã có sự chuyển biến rất lớn, để chứng minh cho điều này đó là các dự án công trình xây dựng lớn, thu hút nhiều đầu tư và là địa điểm lựa chọn an cư lạc nghiệp của nhiều người dân.

Tổng quan về Quận Tân Bình:

Muốn hiểu về Quận Tân Bình trước hết cần phải tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển. Vào năm 1957 thì Quận Tân Bình là mộ trong trong sáu quận của tỉnh Gia Định cũ. Đến năm 1975 thì quận bị giải thể. Rồi tới năm 1976 thì được tái lập với vùng đất của quận Tân Sơn Hòa và Tân Sơn Nhì cũ.

Quận năm theo hướng Tây Bắc của thành phố, xung quanh lân cận là những quận khác, cụ thể theo hướng Nam tiếp giáp với quận 11 – hướng Bắc tiếp giáp với quận 12 và Gò Vấp – hướng Đông tiếp giáp với quận 10, 3 và Phú Nhuận – hướng Tây tiếp giáp quận Tân Phú.

Nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi như vậy mà việc giao thông thuận tiện, việc giap lưu kinh tế cũng được thuận lợi hơn, nhất là việc giao lưu với nước láng giềng Campuchia. Thêm vào đó là có tuyến đường hàng không, tạo nên nguồn lợi nhuận cực kỳ lớn.

Đơn vị hành chính của Quận Tân Bình có 15 phường, tên phường được đặt theo số thứ tự từ phường 1 cho tới phường 15, trong đó phương 14 là phường trung tâm của Quận.

Quận Tân Bình còn có một đặc trưng hấp dẫn chính là du lịch, có sân bay Tân Sơn Nhất, cảng hàng không quốc tế, di tích lịch sử thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Trung tâm Thiền Định an toàn, uy tín, hiệu quả ở quận Tân Bình TP.HCM

Vấn đề luyện tập Thiền trên địa bàn quận:

Thiền không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân, mà còn giúp cải thiện đời sống của một tập thể, nếu như được rèn luyện hằng ngày. Nhờ có Thiền mà mọi người mới được tịnh tâm, thoát khỏi cuộc sống náo động thường ngày, hiểu rõ mong muốn của bản thân, thanh tịnh và biết cảm nhận tích cực về cuộc sống xung quanh.

Thiền được chia ra thành nhiều giai đoạn khác nhau: bao gồm giai đoạn chuẩn bị, giai đoạn tập Thiền.

Trong bước chuẩn bị chúng ta cần phải chú ý các yếu tố sau: chuẩn bị sẵn đệm ngôi Thiền hoặc là ghế ngồi Thiền, không cần phải quan tâm tới bàn tay, cầu hơi cúi xuống dưới, nên đặt đồng hồ hẹn giờ thời gian Thiền.

Đối với giai đoạn tập Thiền thì chúng ta bắt đầu bằng việc tạo tư thế ngồi Thiền trên thảm hoặc ghế, cài đặt hẹn giờ trong khoảng thời gian ngồi Thiền, đầu hơi cúi xuống phía dưới, miệng khép hờ chứ không nên đóng chặt, tập trung vào hơi thở và quan sát hơi thở, không nên quá gượng ép bản thân.

Trong khoảng thời gian ngồi Thiền mọi người nên tách biệt với cách thiết bị điện, đặc biệt là tắt điện thoại. Nếu có cảm giác khó ngủ thì nên ngồi Thiền trước giờ ngủ để tạo cảm giác thoải mái giúp cho não bộ được thư giãn.

Thiền mang đến lợi ích nhiều, tuy nhiên chúng không phải thần kỳ, hiệu quả sẽ được phát huy sau một khoảng thời gian luyện tập nhất định, tạo động lực cho bản thân để không cảm thấy chán nản.

Trả lời