Hiện nay, học Thiền mang đến cho con người rất nhiều lợi ích tốt. Học Thiền giúp tâm hồn chúng ta được thanh thản, dễ chịu và còn giúp cho sức khỏe tốt lên. Hãy đến với Kim Tự Tháp để được dạy về phương pháp bổ ích này. Vậy trung tâm học Thiền tại quận Hai Bà Trưng ở đâu an toàn, hiệu quả, uy tín?

Ưu nhược điểm của các lớp học Thiền

Trước hết người dân phải biết được những ưu nhược điểm của hình thức này. Điều này sẽ giúp bạn biết cách cân nhắc xem có nên học Thiền tại các lớp, trung tâm, bởi hình thức học này chỉ phù hợp với một số người.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Học Thiền rất tốt

Các lớp học Thiền có ưu điểm như sau:

  • Bạn được hướng dẫn cách Thiền Định từ bước cơ bản đến bước chuyên sâu từ những người giàu kinh nghiệm
  • Được học theo nhóm tạo động lực và hỗ trợ lẫn nhau
  • Duy trì được tính kiên trì, điều này là vô cùng quan trọng trong việc học Thiền.

Ngoài ra còn có các nhược điểm:

  • Cố định về thời gian, thời khoá biểu theo khung học nhất định, điều này thật sự không phù hợp với những người thường xuyên bận rộn đến công việc.
  • Chi phí cho các lớp học Thiền không hề rẻ
  • Việc học Thiền theo hình thức gò bó sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Bạn có thể chọn các lớp học Thiền ngắn hạn nếu cảm thấy việc học Thiền tại các trung tâm bị vướng bận về thời gian. Nhưng việc học Thiền theo phương pháp này thường sẽ không mang đến kết quả mong muốn.

Tại sao nên chọn trung tâm học Thiền của Kim Tự Tháp?

Khoá học của chúng tôi được thực hiện bởi những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiền Định. Hơn nữa, họ còn là những con người tâm huyết với bộ môn này. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được chia sẻ những kỹ năng cần thiết để có một sức khỏe tốt, cảm xúc an yên và tăng sự tập trung.

Cụ thể, bạn sẽ được học các bước cụ thể trong Thiền như: cách nhập môn Thiền, cách thở Thiền, kiểm soát cảm xúc và cơn giận; các cách thực hiện Thiền cho người hiện đại như Thiền ngồi, Thiền buông thư,…Kết thúc khoá học, nếu bạn chăm chỉ thực hiện Thiền đều đặn, chắc chắn sức khoẻ và cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện theo hướng tích cực một cách rõ rệt.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi trung tâm học Thiền tại quận Hai Bà Trưng ở đâu an toàn, hiệu quả, uy tín. Hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách truy cập trang web https://kimtuthap.org/

Được gọi tắt là Quận Hai Bà, đây chính là tên gọi của hai vị nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử dân tộc ta, cụ thể chính là Bà Trưng Trắc và bà Trưng Nhị. Nằm theo hướng Đông Nam của Hà Nội, với diện tích hơn 10km2, và dân số hoan 315 nghìn người.

Sơ lược về Quận Hai Bà Trưng:

Về đơn vị hành chính, quận sẽ phân chia thành 20 phường như sau: phường Đồng Tâm – Trương Định – Minh Khai – Vĩnh Tuy – Quỳnh Mai – Bạch Mai – Quỳnh Lôi – Bách Khoa – Cầu Dền – Thanh Nhàn – Thanh Lương – Bạch Đằng – Đống Mác – Đồng Nhân – Phạm Đình Hố – Ngô Thì Nhậm – Phố Huế – Bùi Thị Xuân – Lê Đại Hành – Nguyễn Du.

Thuộc khu vực trung tâm của thành phố, với vị trí địa lý như sua: hướng Đông tiếp giáp với quận Long Biên – hướng Bắc tiếp giáp với quận Hoàn Kiếm – hướng Nam tiếp giáp với quận Hoàng Mai – hướng Tây tiếp giáp với quận Đống Đa – hướng Tây Nam tiếp giáp với quận Thanh Xuân.

Kinh tế trên địa bàn có sự phát triển mạnh mẽ, với việc hình thành nhiều nhà máy, xí nghiệp lớn, thành lập nhiều doanh nghiệp về thương mại và dịch vụ.

Bên cạnh đó Quận Hai Bà Trưng còn nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử văn hóa cách mạng như: đền Hai Bà Trưng – di tích cách mạng 152 Bạch Mai – khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ – chùa Hương Tuyết – chùa Thiền Quang – …

Các dự án về giao thông cũng đã và đang được đầu tư xây dựng, đặc biệt là tuyến đường quan trọng cửa ngõ của quận.

Thiền tại quận diễn ra như thế nào:

Thời điểm hiện tại khi đời sống vật chất của người dân được nâng lên ở mức cao hơn, thì con người lại mong muốn có được một đời sống thoải mái hơn, không có quá nhiều căng thẳng, tinh thần được thư giãn và nâng cao sức khỏe.

Có một phương pháp sẽ đáp ứng tất cả những nhu cầu trên, đó chính là Thiền Định. Để bắt đầu thực hiện chúng ta cần phải lựa chọn hình thức Thiền phù hợp, ví dụ như thiền mở – Thiền tập trung hay thiền siêu việt.

Thiền Định là cách chúng ta tác động trực tiếp tới hệ thần kinh trung ướng của não bộ, đây là khu vực điều khiển toàn bộ hoạt động của con người kể cả suy nghĩ.

Sau nhiều nghiên cứu cho thấy, sử dụng kỹ thuật Thiền sẽ có tác dụng kiềm chế được căng thẳng áp lực, giảm nhịp tim khi đập quá nhanh, giảm huyết áp đang tăng cao, cùng với đó là điều khiển các hoạt khác của cơ thể. Các nhà nghiên cứu y học cũng thấy rằng Thiền hỗ trợ cho bệnh tật rất tốt, nhất là những bệnh có mức độ nguy hiểm cao, như bệnh tim hay bệnh đột quỵ và ung thư.

Muốn thấy được kết quả của Thiền thì điều chúng ta cần làm chính là tin vào tác dụng của chúng, thực hiện thường xuyên và kiên trì trong một khoảng thời gian đủ dài.

Trả lời