Ngày nay, Thiền đang dần trở thành một bộ môn được nhiều người đón nhận. Bất cứ ai cũng có thể thực hành việc Thiền Định bởi việc này rất đơn giản và không tốn kém. Nhiều lớp học Thiền ở Hà Nội mở ra phù hợp với những đối tượng khác nhau. Trong đó không thể không kể đến lớp Thiền miễn phí dành cho người mới bắt đầu ở quận Hà Đông, Hà Nội của Kim Tự Tháp.

Thiền là gì?

Thiền có thể xóa tan mọi lo âu, căng thẳng, nó mang lại sự bình yên cho tâm hồn của bạn. Hãy thử Thiền Định vài phút khi bạn đang cảm thấy căng thẳng mệt mỏi, nó thực sự sẽ khiến bạn bất ngờ.

Trong khi Thiền, bạn nên tập trung sự chú ý là tránh những suy nghĩ ngoài luồng. Bởi những suy nghĩ lộn xộn sẽ khiến tâm trí bạn bị dồn nén và gây nên căng thẳng. Quá trình này có thể dẫn đến sức khỏe thể chất và cảm xúc của bạn được nâng cao.

Thiền được coi như là một loại thuốc bổ cho cơ thể của bạn. Bạn có thể dùng Thiền để phát triển các thói quen và  cảm giác có lợi khác, như tâm trạng và suy nghĩ tích cực và kỷ luật bản thân.

Có 7 loại Thiền phổ biến:

  • Thiền từ tâm
  • Thiền quét cơ thể
  • Thiền chánh niệm
  • Thiền thiền
  • Thiền siêu việt
  • Kundalini

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền mang lại nhiều lợi ích tốt

Tại sao nên chọn lớp thiền miễn phí của Kim Tự Tháp

Với nhiều năm nghiên cứu Phật Giáo và thực hành Thiền, giảng viên của chúng tôi đã tổng hợp các quan điểm, triết lý cùng với kiến thức hiện đại, lãnh đạo, y học…Điều này sẽ giúp chúng ta có góc nhìn tốt hơn về các hành vi, vấn đề, kết quả hay thành công và thất bại trong cuộc sống.

Bằng lối truyền đạt nhiều cảm xúc, bạn sẽ được rèn luyện, tu tập và chỉnh mình một cách tốt nhất. Bạn sẽ cảm thấy việc ngồi Thiền đạt hiệu quả cao sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra bạn sẽ có được những cảm xúc tốt, tư duy sắc bén, tư duy sáng tạo và có thể tránh được các tình huống nóng vội, đang tiếc.

Không những vậy, tham gia khóa học Thiền bạn không những không phải tốn bất cứ chi phí nào mà còn có thể cải thiện được rất nhiều vấn đề của bản thân. Các triệu chứng liên quan đến căng thẳng hay rối loạn giấc ngủ sẽ được cải thiện rõ ràng.

Đó là những gì chúng tôi muốn truyền đạt cho các bạn. Mong rằng các bạn có thể tham gia lớp học Thiền miễn phí dành cho người mới bắt đầu ở quận Hà Đông của chúng tôi. Truy cập website https://kimtuthap.org/ để biết thêm chi tiết.

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km về hướng Tây Nam thì chúng ta sẽ tiếp cận với Quận Hà Đông, vùng đất của truyền thống văn hóa, vùng đất của sự phát triển nhanh chóng và tập trung nhiều đơn vị hành chỉnh của toàn thành phố.

Tổng quan về Quận Hà Đông:

Quận có vị trí địa lý cụ thể như sau: hướng Bắc tiếp giáp với quận Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức – hướng Nam tiếp giáp với huyện Thanh Oai – hướng Tây tiếp giáp với huyện Chương Mỹ và Quốc Oai – hướng Đông tiếp giáp với quận Thanh Xuân và huyện Thanh Trì.

Quận phân chia với 17 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm: phường Yết Kiêu – Văn Quán – Biên Giang – Đồng Mai – Vạn Phúc – Quang Trung – Yên Nghĩa Dương Nội – Phúc La – Kiến HƯng – Hà Cầu – La Khê – Phú Lương – Phú Lãm – Mô Lao – Nguyễn Trãi – Phú La.

Hiện tai cơ cấu kinh tế tại đây đã có sự thay đổi, với ngành công nghiệp có tỷ trọng đứng đầu, tiếp sau đó là ngành thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và sau cùng là sản xuất nông nghiệp.

Với 200 di tích lịch sử văn hóa, cùng với nhiều lễ hội truyền thống, thu hút lượng khách di lịch trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó thì các làng nghề truyền thống vẫn được bảo tồn, với lịch sử lâu đời như làng Lụa Vạn Phúc – làng Rèn Đa Sỹ – làng Dệt La Khê – …

Giao thông hạ tầng cơ sở cũng được nâng cấp để xây dựng thành đầu mối thông thương nội thành và các vùng trọng điểm lân cận.

Thiền tại Quận Hà Đông như thế nào:

Nền kinh tế xã hội càng phát triển thì con người càng trở nên bận rộn và nhiều áp lực hơn, từ đó mỗi người đều muốn tìm kiếm một cách thức để hỗ trợ tạo cho đời sống được cân bằng hơn. Một phướng pháp được lựa chọn nhiều nhất chính là Thiền Định.

Để bắt đầu vào việc luyện tập Thiền thì điều cơ bản nhất chính là lựa chọn một kỹ thuật Thiền phù hợp với bản thân nhất. Sau rất nhiều sự tổng hợp và nghiên cứu thì có tổng cộng năm kỹ thuật Thiền được cho là phổ biến nhất, giúp đáp ứng được tất cả nhu cầu của người dân.

Phương pháp Thiền cơ bản rất thích hợp với người mới bắt đầu Thiền, bên cạnh đó còn là sự lựa chọn đối với người không có nhiều thời gian rảnh và công việc nhiều áp lực.

Thiền chánh niệm sẽ phù hợp với người mới, đặc biệt là được áp dụng đối với người có sự rối loạn về tâm lý, trầm cảm hoặc lo lắng thái quá.

Thiền tập trung được áp dụng cho những người có khả năng tập trung không cao, trong đó phương pháp đưa ra cho người tập một thứ cụ thể để việc tập trung dễ dàng hơn.

Thiền vận động, Thiền sẽ được kết hợp với sự vận động của cơ thể, chẳng hạn như đi bộ hoặc các tư thế Yoga. Hỗ trợ cho trí nhớ, người năng động không thích ngồi yên quá lâu.

Thiền tâm linh được áp dụng cho tất cả mọi đối tượng, đặc biệt là người tu hành muốn kết nối được với thế giới tâm linh, để giác ngộ được cuộc sống hiện tại.

Trả lời