Hiện nay với áp lực của cuộc sống, nhiều người mong muốn có thể tĩnh lặng để tĩnh tâm. Họ mong muốn rằng sẽ có phương pháp nào có thể giúp mình cân bằng lại cuộc sống. Thiền chính là phương pháp tu tập tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Hiện lớp học Thiền miễn phí tại khu vực Hoàn Kiếm do đơn vị Kim Tự Tháp tài trợ vẫn đang tiếp tục tuyển học viên.

Lợi ích của học Thiền là gì?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Lợi ích của học Thiền là gì?

Thiền được biết đến là bài tập rất có lợi cho sức khỏe con người. Cụ thể như sau:

  • Thư giãn đầu óc: Đối với những người có tính chất công việc khá áp lực và căng thẳng. Họ luôn tìm đến thiền như một cách để giải tỏa căng thẳng và giúp đi vào giấc ngủ hơn.
  • Tự tin và khả năng giao tiếp trước đám đông: Đối những người hay hồi hộp và tự ti khi đứng ở những nơi đông người. Đây sẽ là phương pháp giúp bạn tăng sự tự tin hơn khi đứng trước mọi người.
  • Có lợi cho sức khỏe con người: Thiền rất có lợi cho sức khỏe và các bộ phận trên cơ thể con người. Chúng giúp bạn lưu thông khí huyết và tránh cảm giác lo lắng, bồn chồn dẫn đến trầm cảm. Đây là căn bệnh xảy ra khá thường xuyên đối với những người khá nhạy cảm và gặp nhiều áp lực.

Đơn vị Kim Tự Tháp mở lớp học Thiền miễn phí

Đơn vị Kim Tự Tháp mở lớp học Thiền miễn phí

Thấu hiểu được những khó khăn mà con người đang gặp phải. Kim Tự Tháp quyết định mở lớp học Thiền miễn phí dành cho người mới bắt đầu tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điều kiện tham gia là áp dụng cho tất cả mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người đang gặp stress và cần giải tỏa chúng. Đây sẽ là khóa học giúp bạn phần nào giải tỏa được những áp lực khi làm việc.

Đặc biệt hơn, đơn vị cam kết không thu bất kì khoản phí nào của học viên khi tham gia lớp học. Nếu như bạn cảm thấy môn học này khá bổ ích và có lợi cho bản thân. Có thể đăng kí tham gia học và đóng tiền cho đơn vị, sau khi thử qua khóa đào tạo miễn phí.

Để đảm bảo không gian yên tĩnh cho các học viên học tập. Đơn vị đã tìm kiếm địa chỉ đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà họ đề ra. Vì vậy, khi đến đây bạn sẽ không bị bất cứ âm thanh gì là phiền trong lúc tu tập của bản thân.

Bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin liên quan đến lớp học Thiền miễn phí tại khu vực Hoàn Kiếm. Hi vọng rằng qua đây, nếu như bạn có nhu cầu có thể tham gia lớp học bổ ích này.

Là một trong những quận trung tâm của thành phố, chính vì vậy sẽ là nơi tập trung của sự phát triển về tất cả các mặt, cùng với đó là tâp trung tinh túy của văn hóa truyền thống dân tộc.

Tổng quan về Quận Hoàn Kiếm:

Điểm chứa đựng nhiều yếu tố văn hóa lịch sử, nhận được sự yêu thích của các di khách trong nước và quốc tế.

Có vị trí địa lý như sau: hướng Bắc và hướng Tây Bắc tiếp giáp với quận Ba Đình – hướng Tây tiếp giáp với quận Đống Đa và Ba Đình – hướng Nam tiếp giáp với quận Hai Bà Trưng – hướng Đông tiếp giáp với quận Long Biên.

Có tổng cộng 18 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm phương Tràng Tiền – Trần Hưng Đạo – Chương Dương – Cửa Đông – Phúc Tân – Phan Chu Trinh – Cửa Nam – Đồng Xuân – Lý Thái Tổ – Hàng Trống – Hàng Bạc – Hàng Bài – Hàng Bông – Hàng Buồm – Hàng Đào – Hàng Gai – Hàng Mã.

Đi cùng với sự phát triển của toàn thành phố thì Quận Hoàn Kiếm cũng có những bước tiến mới chứng tỏ sự năng động của mình. Không chỉ dựa vào tiềm năng có sẵn, mà còn phát huy hơn nữa phần văn hóa lịch sử, tiếp cận với công nghệ và đời sống mới.

Khi các du khách đặt chân tới đây sẽ có dịp tham quan một số địa điểm nổi tiếng, từ đền chùa, cho tới các công trình kiến trúc cổ xưa và hiện đại, đồng thời lại được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản.

Các dự án kết cấu cơ sở hạ tầng trên địa bàn cũng từng bước được xây dựng mới và nâng cấp, nhằm tạo điều kiện cho việc đi lại và buôn bán.

Luyện tập Thiền tại Quận Hoàn Kiếm:

Nếu bạn chưa từng luyện tập Thiền bao giờ thì chắc chắn sẽ nghĩ Thiền khó, và nghỉ rằng chúng chỉ phù hợp với người tu hành, thế nhưng khi bạn đã thử qua chắc chắn sẽ cảm nhận được tác dụng tuyệt vời mà Thiền mang đến cho cơ thể.

Chính vì nhiều công dụng cho con người mà Thiền dần chở thành một phương thức luyện tập phổ biến, không chỉ những người nổi tiếng mà tất cả mọi người ai cũng có thể tập được. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì việc tham gia học Thiền lại càng đơn giản hơn nữa.

Sau nhiều sự nghiên cứu từ các nhà chuyên môn, đã cho ra kết quả về Thiền như sau:

Khi chúng ta ngồi Thiền được một phút đồng hồ thì cơ thể dường như được sống trở lại, tái sinh thành một con người mới.

Còn khi ngồi Thiền được hai phút đồng hồ thì xem như một loại thuốc để cải thiện về lĩnh vực tinh thần.

Khi ngồi Thiền được năm phút đồng hồ thì mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon và sâu.

Ngồi Thiền được mười phút đồng hồ, thì chỉ với một động tác thế nhưng lại đem đến tới ba công dụng khác nhau.

Đến khi ngồi Thiền được 15 phút đồng hồ thì cơ thể giống như được thay đổi hoàn toàn.

Giả sử bạn mong muốn Thiền mang lại kết quả tốt như trên, thì bạn cần phải chọn đúng thời gian luyện tập. Chẳng hạn như khi mới thức dậy, trước khi đi ngủ, buổi trưa hoặc sau khi học tập và làm việc căng thẳng.

Trả lời