Trong cuộc sống hằng ngày, bạn rất dễ bắt gặp tình trạng ợ hơi khó thở buồn nôn. Các triệu chứng này đều rất dễ gặp, nhưng nếu xảy ra đồng thời một lúc cả ba dấu hiệu đó thì đây là biểu hiện một căn bệnh mà cơ thể bạn đang có. Vậy những căn bệnh đó có nguy hiểm xấu cho cơ thể hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây để có thêm kiến thức bổ ích nào.

Bệnh lý về đường tiêu hóa

Bạn có thể bị đau hoặc bị trào ngược dạ dày nếu một lúc đều xuất hiện 3 tình trạng nôn, ợ hơi và khó thở. Tình trạng trào ngược dạ dày là do dịch dạ dày khi di chuyển lên thực quản sẽ gây ra ợ hơi và các cơn nóng cho cổ. Kèm theo đó là triệu chứng bị buồn nôn, bụng chướng và gây khó thở khi acid dạy dạy gây viêm thực quản.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Bệnh về đường tiêu hóa

Bệnh liên quan đến tim mạch

Nếu bạn cảm thấy khó thở và kèm theo đó là một ít dấu hiệu ợ hơi hay buồn nôn thì cơ thể bạn đang gặp bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra, một số triệu chứng cao hơn đi kèm đó là mệt mỏi đến khó thở và đau đầu, chóng mặt thì bạn cần đến bác sĩ để thăm khám.

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một bệnh rất nguy hiểm và nếu không chữa trị sớm nó sẽ rất khó chữa lành. Khi mắc bệnh này thì sẽ không có triệu chứng chính xác. Thường ban đầu, bạn sẽ bị đau bụng dẫn đến ợ chua, buồn nôn. Sau đó, khi mà các khối u đã phát triển thì nó di căn và tác động đến phổi, thực quản gây ra triệu chứng khó thở.

Rất nhiều người đều lầm tưởng những triệu chứng này là bình thường do ăn uống quá no hay thức ăn chưa tiêu hóa. Vì vậy, họ thường bỏ qua và khi bệnh tái phát nặng thì mới biết được bệnh lý gặp phải. Do đó, nếu triệu chứng buồn nôn, ợ chua và khó thở xuất hiện thường xuyên, liên tục thì bạn nên kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra trước khi bệnh trở nên nặng hơn.

 

Ung thư dạ dày

Kích thích đường ruột

Khi bạn có biểu hiện đau bụng kèm tức vùng bụng, đầy hơi, buồn nôn và ợ hơi thì có thể đó là hội chứng kích thích đường ruột. Kèm theo đó, một số người bệnh năng hơn sẽ có triệu chứng khó thở nhưng nó ít xuất hiện nhiều như các biểu hiện trên.

Trên đây là một số bệnh bạn có thể mắc phải nếu hay xảy ra các triệu chứng ợ hơi khó thở buồn nôn. Mong rằng với các thông tin trên bạn sẽ phát hiện sớm bệnh và kịp thời điểu trì để có được sức khỏe tốt hơn.

Trả lời