Hơi thở pháo hoa là thuật ngữ có lẽ còn xa lạ với khá nhiều người. Thực chất đây là một trong những kỹ thuật thở được sử dụng trong một số bài tập Yoga. Nó mang đến cho người tập nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần. Để hiểu hơn về hơi thở này hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thở pháo hoa là một kỹ thuật tập thở được sử dụng trong Yoga

Giới thiệu về hơi thở pháo hoa

Nhiều người chưa từng nghe đến hơi thở pháo hoa hoặc không hiểu thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào. Tuy nhiên nếu người am hiểu về Yoga sẽ không cảm thấy xa lại đối với cụm từ này. Hơi thở pháo hoa là một phần của hơi thở lửa – kỹ thuật kiểm soát hơi thở phổ biến trong các bài tập Yoga.

Kỹ thuật chính của cách thở pháo hoa đó chính là hít vào bình thường, thở ra thật mạnh và nhanh. Trong khi thở ra, người tập cần phải cố gắng co cơ bụng bởi đây là trọng tâm kỹ thuật của kiểu thở này.

Kỹ thuật thở pháo hoa mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Nó giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của đường hô hấp, tăng cường chức năng của não bộ và giúp xóa tan những căng thẳng, lo âu và mệt mỏi trong tâm trí của bạn. Luyện tập thở pháo hoa thường xuyên và đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn rèn luyện được cơ hô hấp và giúp cho cơ hoành dễ dàng nạp không khí vào trong phổi.

Kỹ thuật thở pháo hoa mang đến nhiều lợi ích

Một số điều cần lưu ý khi tập thở pháo hoa

Khi luyện tập thở pháo hoa, điều quan trọng mà bạn cần chú ý đó là kiểu thở đúng kỹ thuật chứ không chú trọng quá nhiều đến tốc độ thở. Khi mới bắt đầu bạn có thể thực hiện thở chậm sau đó khi đã quen thì tăng tốc độ thở dần lên.

Điểm lưu ý thứ hai và độ dài của hít vào và thở ra phải bằng nhau và không có khoảng dừng ở giữa. Điều này khác so với những bài tập thở chậm, thời gian thở ra thường kéo dài hơn so với khi hít vào. Kiểu thở pháo hoa có thể kéo dài trong khoảng thời gian từ 30 giây cho đến 10 phút tùy thuộc theo sở thích và kinh nghiệm của người tập.

Hơi thở pháo hoa là một trong những kỹ thuật tập thở trong Yoga. Cách thở này có thể thực hiện khá đơn giản và dễ dàng nhưng lại có khả năng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn đặc biệt là tốt cho đường hô hấp. Bên cạnh đó, tinh thần của bạn sẽ được nâng cao khi luyện tập kiểu thở này. Chính vì vậy, nếu bạn chưa biết đến kỹ thuật thở pháo hoa hãy nhanh chóng tìm hiểu và luyện tập nhé.

Trả lời