Lắng nghe những bản nhạc Thiền là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để xua tan mệt mỏi căng thẳng sau một ngày dài làm việc. Không riêng gì những tín đồ phật tử, nhạc Thiền đang trở nên vô cùng phổ biến với nhiều người. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top những bài nhạc Thiền Remix rất đáng nghe.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tổng hợp những bản nhạc Thiền được remix mới

Nhạc Thiền Remix là gì?

Nhạc Thiền Phật Giáo vốn là những bản nhạc nhẹ nhàng giúp não bộ chúng ta thư giãn, loại bỏ mệt mỏi, căng thẳng. Đồng thời, giúp cơ thể rơi vào trạng thái thả lỏng nhất, từ đó giúp bạn dễ dàng ngủ sâu và ngon hơn. Tuy nhiên, để phù hợp với những nhiều đối tượng người nghe thì những bản nhạc Thiền sẽ được remix và cho ra một phiên bản mới lạ hơn.

Hiểu một cách đơn giản thì nhạc Thiền remix là một phiên bản hoàn toàn khác của các ca khúc thu âm trước đó. Chỉ với một sự thay đổi nhỏ trong việc phối lại bài hát thì các DJ đã có thể tạo ra một bản nhạc mới. Thông thường thì họ sẽ chỉ thay đổi cường độ và tốc độ của bài nhạc để khiến chúng nhanh hơn so với bản gốc, tạo ra sự hứng khởi cho người nghe.

Tuy thay đổi nhịp điệu của bản nhạc nhưng điều này cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến những công dụng và lợi ích mà các bản nhạc Thiền mang lại cho người nghe. Có chăng thì nó chỉ là thay đổi để phù hợp hơn với những đối tượng người nghe là những người trẻ tuổi mà thôi.

Tổng hợp những bản nhạc Thiền đã được Remix bạn nên nghe thử

Việc lắng nghe các bản nhạc thiền cũng như kết hợp với Thiền Định có công dụng rất lớn đối với sức khỏe chúng ta. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bản nhạc Thiền đã được remix mà bạn có thể tham khảo nhé:

Nhạc Phật Remix – Chú Đại Bi

Nhạc Phật Remix – Chú Đại Bi Tiếng Phạn

Đây là một video dài hơn 10 tiếng được remix hoàn toàn mới lạ theo những câu kinh Phật Chú Đại Bi Tiếng Phạn được các tăng ni, phật tử thể hiện. Nhịp điệu nhanh kết hợp cùng những tiếng trống điện tử dồn dập mang một cảm giác nghe rất kích thích cho người nghe. Sau khi nghe bản nhạc Thiền này đầu óc của bạn sẽ giảm bớt được một phần căng thẳng, mệt mỏi đó nhé.

Thiền Tĩnh Tâm Remix – Lời: Thích Nữ Minh Viên

Nếu như ở phiên bản gốc, Thiền Tĩnh Tâm là một bài hát nhẹ nhàng hòa quyện cùng chất giọng cao cà ngọt ngào của ca sĩ Phi Nhung mang đến cho người nghe cảm giác thanh thản, bình yên. Thì ở trong phiên bản Remix, nhịp điệu bài hát sẽ được đẩy nhanh hơn kết hợp cùng những âm thanh điện tử quen thuộc của dòng nhạc DJ Remix.

Bát Nhã Thuyền – Phương Mỹ Chi

Đây là một bản Remix những ca khúc trong album gồm 7 bài hát có nội dung liên quan đến Phật giáo và Thiền Định do ca sẽ trẻ tuổi Phương Mỹ Chi thể hiện. Với giọng hát trong trẻo, ca từ ý nghĩa, truyền đạt lòng tôn kính đối với phật giáo kết hợp cùng với âm thanh điện tử mới lạ, những bản nhạc này đã truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến các Phật tử.

Remix Nam mô A Di Đà Phật

Remix Nam Mô A Di Đà Phật

Đây là một bản nhạc remix đúng nghĩa với những âm thanh điện tử vô cùng sôi động. Xuyên suốt bài nhạc chỉ là một câu niệm Kinh Phật “Nam mô A Di Đà Phật”. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn vô lý tưởng dành cho những ai đang cần sự tập trung làm việc hoặc thư giãn, xua tan mệt mỏi.

Bài viết trên đây là tổng hợp một số bản nhạc Thiền Remix hay mà bạn nên nghe thử. Việc nghe nhạc thiền là một biện pháp giúp bạn lấy lại tinh thần thoải mái, giảm bớt cảm giác lo âu, muộn phiền vô cùng hiệu quả đấy nhé.

Trả lời