Người Nhật vốn rất nổi tiếng với những triết lý và tư tưởng hòa hợp giữa lối sống hiện đại và truyền thống. Cách họ giải quyết chuyện tiền bạc trong cuộc sống cũng vậy. Bạn hãy cùng tìm hiểu bài học về Thiền nở tiền, yêu tiền theo nguyên lý của người Nhật trong bài viết dưới đây nhé!

5 bài học về Thiền nở tiền, yêu tiền theo nguyên lý của người Nhật

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Bài học về Thiền tiền theo nguyên lý người Nhật

Bạn là một người hướng đến một lối sống thanh tịnh bằng triết lý, phương pháp Thiền? Bạn muốn Thiền nở tiền, yêu tiền và trở thành triệu phú và luôn hạnh phúc với số tiền mình kiếm được? Nếu bạn đồng ý với tất cả các câu hỏi trên thì 5 bài học về Thiền nở tiền, yêu tiền theo nguyên lý Thiền của người Nhật sau đây sẽ dành cho bạn.

Tiền mang đến cho con người rất nhiều cảm xúc khác nhau

Mỗi một người trong chúng ta đều có những suy nghĩ khác nhau về tiền. Kiếm tiền để mưu sinh trong cuộc sống có thể khiến bạn rất căng thẳng nhưng nếu có một nền tảng tài chính vững vàng thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn. Điều này sẽ mang lại sự bình tĩnh và cảm giác Thiền Định cho cuộc sống của mỗi người.

Tiền có thể mua được sự tự do

Một ngày chúng ta sẽ có 24 tiếng để hoàn thành hết tất cả mọi việc. Vậy nên đối với nhiều người, tiền chính là biểu tượng của sự tự do. Bạn có thể tự do trả tiền cho ai đó giúp mình dọn dẹp nhà cửa, thuê họ nấu ăn, trông trẻ,… Bởi vậy, nếu không có tiền, cuộc sống của bạn sẽ khó được cải thiện và bị hạn chế.

Toàn bộ số tiền trên thế giới cũng không khiến cho con người giảm lo lắng về tiền bạc trong cuộc sống

Thiền nở tiền, yêu tiền

Nếu hiện tại bạn không hài lòng với số tiền mình có thì nó cũng không liên quan đến việc bạn là người giàu hay người nghèo. Ngay cả những người đang có cuộc sống tốt với mức thu nhập cao, ổn định thì lo lắng của họ về tiền bạc cũng không quá ít so với những người có thu nhập trung bình, thấp.

Cạnh đó, có rất nhiều người luôn trong trạng thái không bao giờ hài lòng với chính mình. Trong cuộc sống sẽ luôn có những người giàu hơn bạn, giỏi hơn bạn, thành công hơn bạn,… Vậy đâu là lo lắng lớn nhất của bạn về vấn đề tài chính cá nhân?

Sở hữu tấm bằng MBA cũng không ngăn bạn phá sản nếu bạn có EQ về tiền bạc thấp

Có thể nói, khôn ngoan trên đường phố đôi khi có lợi hơn rất nhiều so với việc thông minh trên sách vở. Một ví dụ cụ thể là một bà mẹ đơn thân khi nuôi ba đứa con sẽ biết cách tận dụng tiền bạc tốt hơn một người nhiều tiền, một tỷ phú.

Mặc dù người mẹ đơn thân không thể tiết kiệm được một khoản tiền nào cho mình nhưng bà luôn biết cách chi tiêu và tận dụng hết mức số tiền mình có được. Mặt khác, các tỷ phú đều biết rằng nếu họ tiêu nhiều tiền thì họ sẽ luôn kiếm được nhiều tiền hơn.

Cách thức Thiền tiền

Học cách kiếm tiền theo cách của một tỷ phú

Bạn hãy học cách kiếm tiền theo cách của một tỷ phú, làm tất cả những việc bạn thích và chia sẻ những gì mình có với mọi người xung quanh. Nếu bạn phải làm một công việc mà bạn không yêu thích từ 8 đến 12 giờ mỗi ngày thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ không vui vẻ. Bạn nên thay đổi công việc khiến bạn yêu thích để cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn.

Cách sử dụng phương pháp Thiền để kiếm tiền, thiền nở tiền, yêu tiền

Bạn hãy nghĩ về những điều dưới đây như một người thu hút tiền bạc bằng cách Thiền như sau:

  • Thực hiện việc Thiền trước khi đi ngủ để tất cả các thông điệp có thể dễ dàng thâm nhập vào trong tiềm thức của bạn. Thiền Định thu hút tiền bạc sẽ bắt đầu bằng việc bạn tìm đến một nơi yên tĩnh, thoải mái, không bị làm phiền. Bạn hãy ngồi bắt chéo chân hoặc ngồi trên ghế và để hai chân chạm đất.
  • Bạn nên hít thở sâu để giải tỏa căng thẳng của chính mình. Bạn hãy tưởng tượng căng thẳng sẽ tiêu tan từ đỉnh đầu bạn và qua cổ, ngực, eo và cuối cùng xuống bàn chân của bạn.
  • Khi bạn hoàn toàn để tâm hồn mình thư giãn, bạn hãy tưởng tượng cơ thể mình đang nóng lên và được bao quanh bởi ánh sáng vàng ấm áp.

Thiền Định giúp cho tâm hồn của bạn được thư giãn

  • Sau đó vài phút, bạn hãy tưởng tượng tiền đang đổ xuống người bạn, lấp đầy căn phòng của bạn.
  • Cuối cùng, bạn hãy để bản thân mình cảm thấy vui vẻ và hài lòng. Sau đó một vài phút suy nghĩ trong hạnh phúc, bạn có thể từ từ mở mắt ra.

Bên trên là 5 bài học về Thiền nở tiền, yêu tiền theo nguyên lý của người Nhật và cách sử dụng phương pháp Thiền để kiếm tiền. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin thú vị và bổ ích về phương pháp Thiền tiền.

Trả lời