Một bộ môn đang mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần đang được nhiều người quan tâm đó là Thiền. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về Thiền này chưa? Liệu thông tin Thiền giúp các chỉ số sức khỏe được ổn định có đúng không? Chỉ số nào của cơ thể được cải thiện tốt nhờ tập luyện Thiền? Bài viết này sẽ được bật mí từ A đến Z để mọi người hiểu thêm về Thiền.

Định nghĩa về Thiền là gì?

Thiền được hiểu là một phương pháp tập luyện nhằm giúp cơ thể, trí não lấy được sự bình tĩnh. Qua đó, ngồi Thiền giúp trí não được thư giãn và thoải mái không còn chút phiền não. Bên cạnh đó, qua việc tập luyện Thiền thường xuyên thì sẽ giúp các thói quen, tâm trạng trở nên tích cực và lành mạnh hơn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền là gì?

Các chỉ số sức khỏe ổn định nhờ tập luyện Thiền

Thông qua việc hằng ngày tập ngồi Thiền sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe và tâm trạng rất tốt. Một số chỉ số sức khỏe hiệu quả được cải thiện qua việc tập Thiền như sau:

Giấc ngủ được sâu và ngon

Nếu cơ thể bạn thường xuyên mất ngủ, ngủ không đủ và hay thức giấc nửa đêm gây ra tình trạng suy nhược cơ thể. Vậy thì bạn hãy thử tìm đến bộ môn Thiền nó sẽ giúp bạn có được giấc ngủ trọn vẹn và sâu hơn.

Thông qua việc ngồi Thiền bạn sẽ kiểm soát tốt tâm trí và cơ thể thư giãn hơn. Nhờ vậy, khi ngủ bạn sẽ thoải mái, cơ thể không còn lo âu và căng thẳng sẽ giúp nhanh chóng đi sâu vào giấc ngủ.

Giấc ngủ ngon khi tập Thiền

Cải thiện được trí nhớ ở người già

Tình trạng trí nhớ giảm và mất trí nhớ sẽ hay gặp nhất ở người già. Theo nghiên cứu cho thấy khi ngồi Thiền tinh thần phản ứng nhanh, tăng cường sự chú ý và hạn chế tình trạng bị giảm. Bạn nên dành trong ngày từ 30 phút đến 60 phút để tập Thiền, tập trung trí não sẽ rất hiệu quả cho tình trạng trí nhớ.

Giảm stress, căng thẳng cho bạn

Áp lực công việc, cuộc sống và lo âu hằng ngày làm cho tình trạng sức khỏe của bạn đang mệt mỏi. Nếu cơ thể căng thẳng mỗi ngày sẽ khiến bạn bị trầm cảm và tăng huyết áp. Khi tập Thiền chánh niệm bạn sẽ làm dịu đi căng thẳng, mệt mỏi và cơ thể được giải tỏa áp lực giúp thư giãn đầu óc hơn. Nhờ vậy, mỗi ngày bạn sẽ luôn vui vẻ, sức khỏe ổn định và ăn uống điều độ tốt cho cơ thể.

Giảm stress, căng thẳng

Hạn chế một số bệnh về tim mạch và tăng cường miễn dịch tốt

Khi ngồi Thiền cơ thể, trí não sẽ tập trung cao độ và do đó quá trình hít thở oxy ít đi nhờ vậy tim ít hoạt động mạnh. Đồng thời, việc tập luyện Thiền hạn chế các tình trạng đột quỵ và nhồi máu cơ tim đối với người có bệnh nền về tim mạch. Bên cạnh đó, Thiền sẽ giúp cơ thể có hệ miễn dịch gia tăng bảo vệ chống các bệnh cảm cúm, virus gây nên.

Giảm đau nhờ việc tập luyện ngồi Thiền

Theo các nhà bác học, y bác sĩ nghiên cứu đã cho thấy Thiền có công dụng rất tốt giúp trong làm giảm triệu chứng đau rất hiệu nghiệm hơn cả morphine. Nếu bạn siêng tập Thiền khoảng một đến hai giờ sẽ làm giảm lên đến 40% cường độ đau và giảm khoảng 57% cảm giác bị đau. Vì vậy, đối với những người thường đau đầu, xương khớp khi tập Thiền sẽ rất là cần thiết.

Giảm đau nhờ tập Thiền

Như vậy qua bài viết mọi người đã hiểu rõ hơn về Thiền là gì và các công dụng, chỉ số sức khỏe được cải thiện như thế nào khi tập luyện nó. Hy vọng, mọi người sẽ thử tham gia bộ môn này mỗi ngày để cải thiện tốt các vấn đề sức khỏe của mình hiệu quả nhất.

Trả lời