Thiền chữa bệnh là phương pháp đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều băn khoăn là tại sao ngồi Thiền một chỗ nhưng lại có thể chữa được bệnh? Thật khó tin phải không nào? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì hãy theo dõi những nội dung đến từ Thiền Kim Tự Tháp về tác dụng của Thiền Định trong hỗ trợ điều trị bệnh.

Ngồi Thiền tác động ra sao tới cơ thể con người?

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng 90% nguyên nhân gây bệnh cho cơ thể chính là từ bên trong mỗi chúng ta. Phần còn lại 10%  là từ biến đổi của môi trường, thức ăn độc hại. Hay tác động của hóa chất, vi rút – vi khuẩn xâm nhập,…

Và hiện nay một trong những cách giúp hạn chế những nguyên nhân gây bệnh từ bên trong được nhiều người lựa chọn đó là phương pháp Thiền Định. Vậy Thiền chữa bệnh được hiểu ra sao?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Phương pháp Thiền sẽ hỗ trợ hiệu quả trong điều trị bệnh, điều hòa cơ thể

Ngồi Thiền có những tác động gì?

Vấn đề ngồi Thiền chữa bệnh ra sao được rất nhiều người quan tâm. Để lý giải cho vấn đề này hãy cùng Thiền Kim Tự Tháp tìm hiểu.

Ngồi Thiền là một phương pháp tập luyện giúp con người lắng đọng và thăng hoa về mặt tâm trí. Và đây là phương pháp phù hợp với tất cả mọi người cũng như áp dụng cho nhiều không gian.

Theo các nhà tâm lý học thì phương pháp Thiền Định sẽ giúp cho người ngồi có thể trở nên bình tĩnh hơn và còn kiềm chế cảm xúc rất tốt, Từ đó giúp họ lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như giải quyết công việc một cách sáng suốt, dễ dàng.

Còn theo những nghiên cứu của y học hiện đại thì ngồi Thiền vào mỗi ngày cũng có thể mang lại những tác động tích cực. Thiền Định giúp cho người tập bình ổn huyết áp, giảm cholesterol và hoạt chất cortisol trong máu. Và từ đó đi đến hỗ trợ tăng cường miễn dịch, chống suy nhược cơ thể và tăng khả năng sáng tạo về mặt tư duy.

Thiền chữa bệnh ra sao?

Sau khi đã cùng Thiền Kim Tự tháp tìm hiểu những tác động mà Thiền mang đến cho con người. Hãy cùng lý giải về việc Thiền chữa bệnh như thế nào nhé!

Cơ thể cần được nạp năng lượng điện áp khi bị thiếu hụt

Chúng ta hiểu như sau: Thành phần nhỏ nhất của cơ thể con người là các tế bào. Và từ những tế bào sẽ tạo nên các mô, rồi từ mô tạo ra những cơ phận. Các cơ phận tạo thành một cơ thể con người hoàn chỉnh.

Các tế bào với màng của chúng trong cơ thể con người luôn đòi hỏi phải được nạp đầy cũng như cần cân bằng năng lượng điện áp. Nếu như nguồn năng lượng bị thiếu hụt, chúng sẽ bị mất cân bằng điện áp. Từ đó gây nên những sự xáo trộn trong hoạt động của cơ thể chúng ta.

Điều này xảy ra trong quá trình lao động chân tay lâu, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi, nạp năng lượng bằng việc ăn uống, ngủ nghỉ. Một khi không được đáp ứng đầy đủ năng lượng trong một thời gian dài. Những tế bào này sẽ mất cân bằng điện tích. Dẫn đến việc tổn thương các mô, dần dần gây nên bệnh cho một bộ phận nào đó trên cơ thể. Và tình trạng ốm bệnh, kiệt sức,… sẽ diễn ra đối với cơ thể con người.

Ngồi Thiền chữa bệnh được áp dụng trong cuộc sống hiện nay

Thiền sẽ giúp hấp thu năng lượng, cân bằng cơ thể

Ngoài việc ngủ nghỉ, ăn uống, thư giãn để bổ sung năng lượng để cơ thể luôn khỏe mạnh. Ngồi Thiền cũng là phương pháp hữu hiệu được nhiều người lựa chọn giúp cơ thể hấp thu năng lượng một cách tự nhiên. Góp phần tăng miễn nhiễm cho cơ thể và hỗ trợ trong việc điều trị bệnh.

Khi ngồi Thiền chữa bệnh, cơ thể chúng ta sẽ thu năng lượng và tự điều chỉnh tái lập sự quân bình cho điện áp màng tế bào. Từ đó các cơ phận được cân bằng làm cho cơ thể người Thiền khi bị yếu, mệt mỏi, bệnh sẽ khỏe mạnh trở lại.

Để hiểu hơn về cách ngồi Thiền chữa bệnh, cùng Thiền Kim Tự Tháp tìm hiểu qua cơ chế hỗ trợ trị bệnh của phương pháp này ngay bên dưới đây.

Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh của Thiền

Theo y học đương đại thì Thiền chính là phương pháp bổ sung, hỗ trợ rất tích cực về lâu dài trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh.

Chẳng hạn, với những bệnh cấp tính ngoài áp dụng các phương pháp y học đương đại một cách kịp thời. Bên cạnh đó cần phải kết hợp phương pháp Thiền chữa bệnh. Như vậy thì quá trình điều trị bệnh sẽ đạt kết quả cao. Bởi ngồi Thiền sẽ điều chỉnh cơ thể quân bình đến tận gốc các tế bào.

Cơ thể con người có hệ thống huyệt, kinh mạch tinh vi

Ngoài những kỳ huyệt và huyệt đặc biệt, cơ thể con người còn có khoảng 365 huyệt. Những huyệt này nằm rải đều trên 2 mạch lớn (mạch Nhâm và mạch Đốc) cùng 12 đường kinh mạch của cơ thể.

Các huyệt này tạo nên một cấu trúc tinh vi giúp cơ thể vận hành lưu thông khí huyết. Cơ thể sẽ tràn đầy sinh khí, khỏe mạnh, cân bằng khi các huyệt, kinh mạch lưu thông đều đặn, liên tục.

Ngồi Thiền giúp khai thông các huyệt, kinh mạch trong cơ thể

Ngược lại khi hệ thống kinh mạch bị ách tắc dẫn đến khí huyết không lưu thông. Cơ thể con người không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng làm cho yếu đi, sinh ra bệnh tật. Hầu hết hậu quả đều do lao động, học tập quá sức trong thời gian dài. Hoặc bị sức ép, căng thẳng kéo dài, kết hợp với môi trường sống ô nhiễm,…

Thiền chữa bệnh sẽ giúp khai thông các huyệt, kinh mạch

Như Thiền Kim Tự Tháp đã chia sẻ bên trên thì ngoài các áp dụng y học đương đại thì kết hợp ngồi Thiền sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Cơ chế Thiền chữa bệnh là giúp khai mở các các luân xa. Việc khai mở các luân xa như vậy sẽ làm cho hệ thống kinh mạch, huyệt bị ách tắc được khai thông. Như vậy khi hệ thống các huyệt và kinh mạch trong cơ thể khai thông. Việc cung cấp dinh dưỡng và năng lượng sẽ được quân bình lại. Các tế bào, cơ quan bị tổn thương sẽ dần dần được hồi phục khi cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Và trên đây là những lý giải của Thiền Kim Tự Tháp về cơ chế Thiền chữa bệnh. Để tham khảo những thông tin khác về Thiền Định, các khóa học Thiền của chúng tôi. Hãy truy cập vào địa chỉ web: kimtuthap.org để được hỗ trợ nhé!

Trả lời