Chắc hẳn ai cũng biết đến những lợi ích của thói quen ngồi Thiền, nhưng không phải ai cũng hiểu hết tác dụng của nó. Một trong những tác dụng được nhiều người yêu thích nhất là Thiền giúp tăng sự tự tin vào bản thân, tránh hồi hộp và run sợ trước đám đông. Để hiểu rõ hơn về lợi ích này, cũng như tìm hiểu thêm về việc ngồi Thiền, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao nói Thiền giúp tăng sự tự tin và tránh hồi hộp trước đám đông?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tại sao nói Thiền giúp tăng sự tự tin và tránh hồi hộp trước đám đông?

Ngồi Thiền liệu có giúp tăng sự tự tin và tránh hồi hộp như những gì mọi người nói hay không. Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp ngay ở phần dưới đây.

Ngồi Thiền giúp tăng sự tự tin vào bản thân

Thiền giúp cơ thể tịnh tâm, giảm suy nghĩ tiêu cự và hiểu bản thân mình mong muốn gì. Khi đó bạn sẽ biết ưu điểm của mình để tiếp tục phát huy, nhược điểm thì tìm cách khắc phục nó, khiến bản thân tự tin hơn.

Yếu tố tự tin khá cần thiết đối với cuộc sống và công việc. Bản thân sẽ không thấy e ngại khi tiếp xúc với người khác. Đồng thời, giúp công việc thuận lợi hơn và tạo lập được những mối quan hệ mới.

Ngồi Thiền giúp giảm hồi hộp và run sợ trước đám đông

Nếu bạn là người thiếu tự tin trong cuộc sống thì Thiền chính là phương pháp trị liệu tốt nhất. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh, Thiền khiến tâm tình tốt hơn, cơ thể dễ dàng lưu thông khí huyết. Từ đó, hiệu suất công việc và sức sáng tạo cũng được cải thiện.

Hơn nữa, những người thiếu tự tin thường rất e ngại việc đứng trước đám đông. Chính vì vậy, bạn nếu đang gặp trường hợp này thì hãy tu tập ngồi Thiền khoảng 15 phút trước khi làm việc gì đó. Điều này sẽ khiến tâm bạn tịnh và giảm hồi hộp lo lắng hơn.

Hướng dẫn cách ngồi Thiền cho người mới tập luyện

Hướng dẫn cách ngồi Thiền cho người mới tập luyện

Để công việc tu tập đạt hiệu quả cao, bạn cần thực hiện đúng theo những chỉ dẫn sau đây của chúng tôi:

Thời điểm chuẩn giai đoạn chuẩn

Bạn cần xác định mục đích của việc tập Thiền. Bản chất của ngồi Thiền chính là giúp tinh thần thư thái, không căng thẳng và có lợi cho sức khỏe. Vậy nên bạn cần xác định mục đích khiến bạn muốn ngồi Thiền.

Thêm nữa, hãy tìm một vị trí yên tĩnh và tránh bị ai đó làm phiền trong khi tu tập. Đồng thời, trong khi tu tập nên sử dụng nệm, bộ quần áo thoải mái để được thoải mái nhất.

Thời điểm bắt đầu Thiền

Thời điểm bắt đầu Thiền

Bạn cần thực hiện với các bước như sau:

  • Bước 1: Ngồi trên nệm và giữ lưng thẳng.
  • Bước 2: Giữ tay thả lỏng, không nhất thiết là phải đặt tay trên đầu gối hay nắm tay. Bạn chỉ cần để tay sao cho thoải mái nhất là được.
  • Bước 3: Đầu hơi cúi và cằm hơi nghiêng xuống phía dưới. Đồng thời, mắt hãy nhắm lại để tịnh tâm hơn.
  • Bước 4: Đặt lịch hẹn giờ thời gian muốn tu tập. Với những người mới bắt đầu tập luyện có thể thực hiện với khoảng thời gian là từ 3- 5 phút mỗi ngày. Khi đã bắt đầu quen thì tăng thời lượng lên với thời gian khoảng 30 phút.
  • Bước 5: Miệng hãy khép lại trong lúc tập luyện để cơ thể có thể hoàn toàn trao đổi khí thông qua mũi.

Lưu ý: Trong lúc tập tuyệt đối không nghĩ lung tung, bạn hãy để cơ thể có thể thoải mái nhất. Tránh việc tập luyện khiến đầu óc bạn căng thẳng hơn.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho việc Thiền giúp tăng sự tự tin và tránh hồi hộp trước đám đông. Đồng thời, để giúp bạn có cách tập đúng cách chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ các bước bên trên.

Trả lời