Hơi thở có mùi tanh không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, khiến mọi người cảm thấy tự ti khi giao tiếp mà còn có thể dẫn tới một số căn bệnh nghiêm trọng khác. Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì và làm thế nào để điều trị hiệu quả?

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng hơi thở có mùi tanh

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng hơi thở có mùi hôi tanh

Hơi thở có mùi tanh không phải lúc nào cũng do vệ sinh răng miệng không đúng cách mà có thể là một dấu hiệu của những căn bệnh sau đây:

Khô miệng

Nếu các bạn đang giảm cân và hạn chế ăn uống thì miệng sẽ không tiết đủ nước bọt để trung hòa những loại vi khuẩn gây ra mùi. Đó là lý do tại sao hơi thở của các bạn có mùi tanh hôi khó chịu.

Các bệnh lý về răng miệng

Nếu hơi thở của các bạn đi kèm với mùi tanh hôi khó chịu và răng dễ chảy máu khi chải răng hoặc có những dấu hiệu như lỗ đen trên răng, cao răng thì nhiều khả năng là đang mắc phải những bệnh về răng miệng. Chẳng hạn như nha chu, viêm nướu hoặc sâu răng,…

Cách điều trị hiệu quả tình trạng hơi thở có mùi hôi tanh khó chịu

Cách điều trị hiệu quả tình trạng hơi thở có mùi hôi tanh khó chịu

Để điều trị tận gốc tình trạng hơi thở có mùi hôi tanh khó chịu, các bạn phải xác định rõ được nguyên nhân gây ra là gì. Tốt nhất, các bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng này và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, để cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi tanh khó chịu, các bạn cũng phải xây dựng cho mình một chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách với những thói quen tốt như sau:

Xây dựng một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp

Khi hơi thở có mùi hôi tanh khó chịu, các bạn nên đánh răng đúng cách 2 lần/ ngày sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra, các bạn cũng phải súc miệng với nước muối ấm hoặc nước súc miệng và chỉ nha khoa nhằm loại bỏ những mảng bám thức ăn tốt hơn.

Thiết kế chế độ ăn uống hợp lý và khoa học

  • Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi trong các bữa ăn hàng ngày để bổ sung các loại vitamin cũng như khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
  • Uống đủ 1,5 – 2 lít nước/ ngày để gia tăng quá trình tiết nước bọt và ngăn ngừa tình trạng khô miệng.
  • Hạn chế ăn những loại thực phẩm cay nóng và nhiều dầu mỡ dễ gây ra mùi tanh ở miệng.

Tóm lại, hơi thở có mùi tanh là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Do đó, các bạn cần phải xác định được rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này để có hướng xử lý phù hợp nhất.

Trả lời