Khi bị hôi miệng chúng ta thường nghĩ tới vấn đề vệ sinh răng miệng chưa tốt và sẽ không quá quan tâm nếu chúng không nghiệm trọng. Thế nhưng ít người biết rằng hơi thở hôi từ dạ dày cũng chính là vấn đề khá là nghiêm trọng đấy.

Nguyên nhân xuất hiện hơi thở hôi từ dạ dày

Đường tiêu hóa cũng có mối quan hệ mật thiết tới răng miệng hơn các bạn nghĩ rất nhiều. Chính bởi vậy khi dạ dày bạn gặp các vấn đề sau sẽ dẫn tới tình trạng hôi miệng.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nguyên nhân nào gây hôi miệng từ dạ dày

– Trào ngược dạ dày: Nếu như bạn thường xuyên bị ợ nóng hay trào ngược khi ăn những loại thực phẩm có sữa hay đồ cay thì triệu chứng hôi miệng của bạn có thể do lượng axit dư thừa trong đường tiêu hóa tạo ra. Lượng axit này sẽ có mùi chua và ảnh hưởng trực tiếp tới hơi thở của bạn.

Hơn thế nữa tính acid của dạ dày còn làm phá hủy cấu trúc niêm mạc miệng và mòn răng. Trong môi trường acid vi khuẩn và nấm cũng có khả năng phát triển mạnh mẽ hơn và tạo ra mùi hôi.

– Loét dạ dày: Vi khuẩn H.pylori thường gây ra chứng hôi miệng. Mà theo các nhà khoa học thì loại vi khuẩn này không chỉ gây loét dạ dày mà chúng còn làm xuất hiện mùi lưu huỳnh.

Cách khắc phục hơi thở hôi từ dạ dày

Mặc dù hôi miệng do dày khá là khó khắc phục thế nhưng các bạn có thể thực hiện theo một số nguyên tắc sau để cải thiện:

Thay đổi lối sống

Các bạn nên thay đổi một số thói quen của bản thân như chỉ nằm khi ăn xong khoảng 2 – 3 giờ, bỏ hút thuốc lá, khi ngủ nên kê cao phần đầu giúp giảm áp lực cho cơ thắt thực quản.

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Với những người bị trào ngược dạ dày cần hạn chế các loại thực phẩm như: Hành, tỏi, cà phê, rượu, các loại trà có caffeine, cà chua, thức ăn cay, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ… Khi sử dụng những loại thực phẩm này sẽ khiến tình trạng của bạn trở nên trầm trọng hơn khi nồng độ acid tăng.

Hôi miệng do dạ dày có thể khắc phục được

Dùng thuốc điều trị

Trong trường hợp chế độ ăn và thay đổi lối sống không thể cải thiện được người bệnh bắt buộc phải điều trị bằng thuốc. Cụ thể về loại thuốc thì các bạn nên tới cơ sở thăm khám chi tiết và có phương pháp điều trị phù hợp.

Vệ sinh miệng đúng cách

Ngoài việc đánh răng các bạn nên sử dụng thêm dung dịch súc miệng. Điều này sẽ giúp khoang miệng được làm sạch hơn và giảm tình trạng hơi thở có mùi.

Tình trạng hôi miệng do dạ dày sẽ được cải thiện đáng kể khi các bạn thực hiện theo phương pháp trên. Hy vọng bài viết đã mang tới cho các bạn kiến thức thật hữu ích.

Trả lời