Đối với một số người mặc dù họ rất cẩn thận trong việc vệ sinh răng miệng nhưng vẫn cảm thấy hơi thở của mình có mùi khó chịu. Lúc này, hơi thở khó chịu không chỉ gây ra sự bất tiện trong giao tiếp mà nó còn là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe.

Hơi thở khó chịu cảnh báo bệnh về răng miệng

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hơi thở có mùi cảnh báo bệnh răng miệng

Theo thống kê có tới 90% những người bị hôi miệng, hơi thở có mùi liên quan tới hiện tượng protein bị phá vỡ trong khoang miệng. Bởi vậy việc vệ sinh để loại bỏ các cặn thức ăn trong khoang miệng là bộ cùng cần thiết.

Trong trường hợp hơi thở có mùi trứng thối bạn cần nghĩ ngay tới nguyên nhân do răng miệng. Lúc này bạn cần xem lại việc chăm sóc răng miệng của mình.

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp hiếm khi gặp hơn hơi thở xuất hiện mùi vô cùng khó ngửi, thậm chí buồn nôn… Nguyên nhân có thể xuất phát từ quá trình phân hủy protein trên bề mặt lưỡi, nướu.

Khi hơi thở khó chịu việc bạn cần làm là vệ sinh răng miệng thật kỹ. Tuy nhiên nếu sau 1 – 2 ngày mà tình trạng này không cải thiện bạn cần tới nha khoa để thăm khám. Ngoài ra, hơi thở xuất hiện mùi lạ bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe của mình.

Hơi thở khó chịu và 1 số dấu hiệu cảnh báo sức khỏe khác

Mùi của hơi thở giúp xác định cơ thể đang gặp vấn đề gì

Trên thực tế chắc hẳn các bạn không ít lần gặp phải nhiều dạng hôi miệng khác nhau. Nó có thể là mùi khai, mùi tanh, mùi phân… Việc nhận biết mùi hôi miệng bạn đang gặp phải sẽ giúp tìm ra nguyên nhân một cách dễ dàng. Dưới đây là một số mùi phổ biến của hơi thở và những cảnh báo về sức khỏe đi kèm:

  • Khi hơi thở bạn có mùi như mùi phô mai phần lớn nguyên nhân sẽ xuất phát từ mũi.
  • Hơi thở xuất hiện mùi hôi kiểu như trái cây hỏng đó là dấu hiệu cảnh báo bạn bị mắc phải chứng đái tháo đường.
  • Thận của bạn đang gặp vấn đề nếu như hơi thở xuất hiện mùi tanh hoặc mùi khai.
  • Nếu hơi thở của bạn xuất hiện mùi axit đó là dấu hiệu cảnh báo của bệnh xơ nang hoặc hen suyễn.
  • Hơi thở xuất hiện mùi giống như mốc thì rất có thể bạn mắc bệnh xơ gan.
  • Bạn rất có thể đang bị tắc ruột nếu như hơi thở bỗng nhiên có mùi phân.

Nói tóm lại hơi thở là dấu hiệu phản ánh rất rõ tình trạng sức khỏe của bạn. Do đó, khi hơi thở khó chịu, xuất hiện những mùi lạ bạn cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn kịp thời.

Trả lời