Rất nhiều người dễ bị mắc lỗi nhỏ đó là trong quá trình hít đất không quan tâm đến việc kiểm soát hơi thở. Việc kiểm soát hơi thở khi hít đất rất quan trọng để bạn hoàn thành tốt việc tập luyện. Khi hít đất, lực của cánh tay, vai và chân cần phải hoạt động nhiều. Do đó, nếu không chú ý đến các nhịp thở tốt sẽ làm quá trình tập luyện kém hiệu quả và máu chưa lưu thông tốt. Vậy làm thế nào bạn có thể kiểm soát hơi thở của mình trong khi hít đất?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hơi thở khi hít đất

Đúng tư thế hít đất

Trong quá trình thực hiện việc hít đất thì bạn cần duy trì thân hình thẳng và tư thế chuẩn. Cần đầu, đùi và cơ mông để ổn định để chống đẩy. Bạn cần để bàn tay tiếp đất rộng hơn vai, từ từ hạ thấp người xuống. Khi hạ người thấp thì khuỷu tay bạn cần gập góc 90 độ. Sau đó, bạn nâng người về lại vị trí cũ và tiếp tục lặp lại động tác đó cho đến khi đủ bài tập hít đất.

Khi hít đất thì hơi thở cần được thở ra khi mà bạn thực hiện động tác khó và hít vào khi đã xong thử thách. Lưu ý cho bạn đó là không nín thở trong lúc thực hiện vì nó sẽ khiến bạn nhanh mất sức và dễ mệt mỏi. Bạn nên hít vào khi cơ thể hạ xuống và thở ra khi nâng người lên cao.

Áp dụng phương pháp hít thở bằng bụng

Khi sử dụng các kỹ thuật này vào quá trình hít đất thì nó giúp cho cơ thể được trao đổi oxy tốt hơn. Bên cạnh đó, thở bằng bụng giúp tốt cho huyết áp và nhịp tim của bạn khi hít đất.

Kỹ thuật này được thực hiện như sau:

  • Bước 1: nằm thẳng, người ngửa ở trên sàn và đầu gối hơi công góc 45 độ.
  • Bước 2: bạn sẽ dùng tay của mình đặt lên bụng và ngực để cảm nhận khi hít thở.
  • Bước 3: thực hiện hít thở thật sâu bằng mũi và xem mình có hít thở đúng cách nếu bàn tay ở bụng di chuyển, còn phần ngực đứng yên.


Hít thở bằng bụng

Sau khi thực hiện kỹ thuật này thì nó sẽ giúp cho quá trình tập dễ dàng phối hợp cách hít thở khi hít đất. Nhờ đó, bạn sẽ giữ được hơi thở tốt khi hít đất và thực hiện tốt quá trình tập luyện của mình để nâng cao sức khỏe.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bí quyết để giúp bạn giữ hơi thở khi hít đất hiệu quả. Bài tập hít đất đòi hỏi sức khỏe và thể lực tốt. Do đó, hãy giữ cho mình hơi thở đều để quá trình rèn luyện sức khỏe hằng ngày tốt hơn.

Trả lời