“Để khỏe mạnh, bạn phải tin rằng mình khỏe mạnh”

          Một bác sỹ giỏi là người có thể thay đổi suy nghĩ của người khác. Bác sỹ sẽ thay thế những suy nghĩ yếu đuối bằng những suy nghĩ khỏe mạnh. Bất kỳ phương pháp hay loại thuốc nào cũng sẽ không có hiệu quả nếu như không thay đổi được suy nghĩ theo chiều hướng tích cực.

          Thật không may, con người thích những suy nghĩ cứng nhắc, tạo ra lối mòn tư duy phức tạp, sợ hãi bệnh tật xảy ra hơn là muốn biết được sự thật về bệnh tật. Con người phải tìm hiểu nguyên nhân của các chết để khám phá ra sự thật về bệnh tật rồi vượt qua nó.

          Bác sỹ nghĩ rằng con người luôn mang theo bệnh tật và bằng nhiều cách, họ tự tạo ra thêm nhiều phương pháp y học chữa trị.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

          “Sự quan trọng của suy nghĩ”

          Những thầy thuốc ngày xưa thường chữa trị từ cái gốc của bản thân bệnh nhân và hiểu được sức mạnh của niềm tin cũng như sự quan trọng của suy nghĩ. Bằng những biện pháp tâm lý, bệnh nhân được tẩy sạch những niềm tin yếu đuối về bệnh tật trong trí não.

          Ngành y dược hiện đại không đi được vào cái gốc của vấn đề bởi chính lối mòn suy nghĩ đã tồn tại khá lâu. Nó cho rằng bệnh tật và sự yếu đuối của sức khỏe là cái gì đó bất bình thường, và phức tạp hóa mọi vấn đề của bệnh tật.

          Suy nghĩ yếu đuối của bệnh nhân khi phụ thuộc vào bác sỹ. Họ nghĩ rằng họ cần nhau. Bệnh nhân luôn tin tưởng rằng bác sỹ có đầy đủ những kiến thức và sự thông thái mà bản thân bác sỹ thật sự không có. Họ luôn xem bác sỹ có quyền hạn tuyệt đối.

          “Chỉ chữa được triệu chứng”

          Bác sỹ thường làm cho bệnh nhân nhầm tưởng rằng họ không thể tự giải quyết các vấn đề về sức khỏe của họ mà phải cần đến bác sỹ.

          Bệnh nhân cố gắng vâng lời bác sỹ để giảm đi những triệu chứng của vấn đề và rồi bác sỹ lại làm trầm trọng hơn niềm tin về sức khỏe yếu và bệnh tật của bệnh nhân.

          Không những vậy, ngành y học hiện nay luôn tạo ra những phương pháp chữa trị có sẵn theo chỉ định và bệnh nhân chỉ việc chọn lựa theo khả năng. Không phải nói rằng ngành y học hiện nay không tốt và có lợi ích, tuy nhiên giá trị tích cực của hệ thống này đang bị mất đi.

Bác sỹ được kính trọng trong xã hội, ý kiến của bác sỹ được chú ý đặc biệt. Bệnh nhân phải luôn sẵn sàng có những suy nghĩ không làm trầm trọng hóa vấn đề của bệnh tật.

“Đừng gán cho mình bệnh tật”

Tự nhận hoặc gán cho ai đó bệnh tật là hết sức tai hại, vì điều đó làm ảnh hưởng đến những hoạt động tự nhiên và giảm khả năng của sức mạnh nội lực phía trong.

Bạn thường được thông báo rằng mình đang có một vấn đề gì đó. Và bạn lo lắng, điều đó sẽ lại làm hại cơ thể bạn. Bạn luôn có quan niệm rằng cảm xúc và niềm tin của bạn không thể làm được gì trước những vấn đề đang vây quanh bạn.

“Bạn tự chọn cho mình bệnh tật”

Bệnh nhân thường cảm thấy yếu đuối và điều đó là cơ hội cho các virus tấn công. Sự thật là bạn đã chọn trước cho mình những loại bệnh tật tương ứng với những suy nghĩ tự nhiên của bạn. Vậy, bạn sẽ khỏe mạnh nếu như bạn nghỉ rằng mình luôn luôn khỏe mạnh.

Cơ thể bạn có sẵn sự tỉnh thức tạo năng lượng và sức sống. Nó tự động biết cách chỉnh sửa mọi sự mất cân bằng nhưng ý thức của niềm tin có thể ảnh hưởng lên sự tỉnh thức của cơ thể. Cơ bắp của bạn và tấ cả các phần còn lại của cơ thể luôn tin vào những gì bạn nghĩ về chúng.

“Niềm tin tạo ra vấn đề vật lý của bạn”

Nếu bạn tin rằng chỉ có bác sỹ mới có thể chữa bệnh cho bạn thì bạn sẽ đến bác sỹ, vì bạn nghĩ rằng bác sỹ là người duy nhất có thể giúp bạn.

Tuy nhiên, niềm tin này cho thấy sự giới hạn. Trong khi bạn hoàn toàn có thể tự chữa khỏi cho bản thân mình bằng cách thay đổi những suy nghĩ tạo ra bệnh tật từ chính bạn.

          “Năng lượng chữa lành đã ở sẵn trong bạn”

Đây là lúc ứng dụng năng lượng tâm linh vào việc chữa trị. Bạn có thể tự chữa lành cho bản thân và thay đổi những suy nghĩ sai lạc của mình trong cuộc sống. Các bác sỹ phải hướng dẫn cho bệnh nhân cách tự vượt qua bệnh tật bằng nguồn năng lượng nội tại và tin tưởng sức khỏe trong bản thân mình.

 

Tác Giả: Seth/Jane Robert

Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời