“Cơ thể của chúng ta là hoàn hảo”

Cuộc sống là một trải nghiệm tuyệt diệu. Điều tuyệt vời nhất và quan trọng nhất trọng nhất của cuộc sống là sự tự do và dễ dàng.

Khi chúng ta được sinh ra, cơ thể chúng ta là hoàn hảo và luôn luôn khỏe mạnh cho đến khi nào chúng ta muốn. Tâm trí của chúng ta không nên bận tâm về bệnh tật và hãy tập trung vào sự phát triển bản thân để có thể đạt được sự hài lòng viên mãn trong cuộc sống.

“Bạn quyết định sức khỏe của bạn”

Bạn chịu trách nhiệm 100% về tình trạng sức khỏe và bệnh tật của bạn .. bạn hãy hoàn thiện sức mạnh nội lực để luôn ở trong trạng thái khỏe mạnh nhất, vượt ra khỏi mọi bệnh tật.

“Không có bệnh nào là nan y”

Không tồn tại bệnh nan y nào cả, chỉ có những suy nghĩ lệnh lạc, kiến thức sai lệch và sự giới hạn của hiểu biết về tâm trí và cơ thể.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

“Tâm trí khỏe mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh”

Không việc gì phải trả tiền cho thuốc thang nếu bạn muốn có một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh toàn diện. Thuốc chỉ làm giảm sức mạnh của tâm trí trong việc điều khiển các hoạt động của cơ thể và làm cho bệnh nhân mất dần đi sự kiểm soát đối với cơ thể mình.

“Chúng ta lại tin vào việc thuốc có thể chữa được bệnh”

Ngành thương mại y dược làm cho mọi người nghĩ rằng cách duy nhất để chữa bệnh đó là dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Chúng ta được bảo rằng thuốc sẽ chữa trị được, và nếu loại thuốc này  không có tác dụng thì hãy sử dụng loại khác. Chúng ta cứ tin rằng, mỗi loại bệnh tật sẽ có một loại thuốc tương ứng.

Dr. Deepak Chopra đã chỉ ra rằng khoa học y dược làm hạn chế những phát triển của ngành khoa học khác như vật lý lượng tử.

Các kính hiển vi chỉ có độ phân giải giới hạn, tầm nhìn chỉ trong 0,4 đến 0,7 micrometers, ngay cả khi có thể nhìn thấy những hạt nhỏ hơn cả nguyên tử thì cũng không mang lại ý nghĩa gì. Vật lý học đã chứng minh từ rất lâu, tất cả mọi thứ đều là năng lượng, đều là sự giao động ở trạng thái cân bằng. Chúng ta có thể thấy được vật chất, các nguyên tử, phân tử đơn giản vì năng lượng của chúng nằm trong phạm vi có thể nhận dạng của mắt chúng ta, ví dụ như ánh sáng tự nhiên.

“Không có sự khác nhau giữa suy nghĩ và vật chất”

Một cách hiểu mới, được chính các nhà khoa học vật lý đồng ý, không tồn tại sự khác biệt giữa suy nghĩ và vật chất. Suy nghĩ có thể trở thành vật chất và vật chất cũng có thể trở thành suy nghĩ.

Cấu trúc của cơ thể là thật sự hoàn hảo. Hệ thống Tâm trí-cơ thể được thiết kế để hoạt động trơn tru, để chống lại bệnh tật và chữa lành những phần bị tổn thương. Tổ tiên của chúng ta chẳng bao giờ củng cố cấu trúc bằng cách thay thế bộ phận nào của cơ thể cả.

“Tất cả những gì bạn làm là đừng làm gián đoạn quá trình tự chữa lành”

Nếu bạn vô tình bị xước, vết thương sẽ tự động lành trong vòng vài ngày. Tất cả những gì bạn làm là đừng cản trở quá trình tự chữa lành, giữ cho vết thương sạch không bị nhiễm bẩn và không vận động tại vị trí của vết thương quá nhiều.

Cơ thể tự động làm lành vết thương từng chút một. Các tế bào tại nơi bị đứt sẽ phát triển để liền lại với nhau. Có rất nhiều loại tế bào được sản sinh để phục hồi một vết thương mà không có bất kỳ một sự nhầm lẫn nào, từng mạch máu, từng sợi cơ, từng dây thần kinh…tất cả đều được tái tạo và kết nối lại. Ngay cả những mô cơ bị hỏng, cơ thể cũng sẽ thay thế được.

“Bạn có thể tự chữa lành được”

Quá trình trình phục hồi này luôn xảy ra một cách hoàn hảo trong cơ thể bạn. Không ai có thể giúp bạn chữa lành cho bản thân. Chỉ bạn có thể tự chữa lành cho bản thân một cách tốt nhất. Bệnh tật khống chế con người khi cơ thể mất đi khả năng tự cân bằng tốt nhất của chính nó.

Tất cả mọi bệnh tật, dù bất kỳ lý do gì, có virus hay không virus, đều là chỉ là kết quả. Kết quả của sự đầu độc bởi chính những gì ta làm, bởi những sự thiếu hiểu biết, sai lạc của chúng ta. Chúng ta có sẵn những độc tố, virus trong cơ thể. Chúng ta đang cảm thấy ok rồi đấy, nhưng chúng ta cũng có thể cảm thấy tốt hơn nhiều nữa, chúng ta có thể trẻ trung hơn nhiều nhiều nữa. Vậy phải làm sao?

“Thanh lọc cơ thể, phục hồi khả năng tự chữa lành”

Câu trả lời thật đơn giản và dễ dàng: tẩy độc cơ thể và đừng đầu độc cơ thể nữa. Tránh xa những nguồn gây độc tố ngay và triệt để. Làm như vậy bạn có thể thanh lọc cơ thể và phục hồi khả năng tự chữa lành tự nhiên.

Hệ thống tâm trí-cơ thể của bạn sẽ hồi phục khả năng chữa lành một cách nhanh chóng, tốn ít năng lượng nhất và không khiến bạn phải bận tâm nhiều. Đây là bước đầu tiên và cần thiết của quá trình chữa trị.

Khi cơ thể bạn bị nhiễm độc, quá tải lượng độc tố và thức ăn dư thừa, tâm trí của bạn .. từ tiềm thức cho đến siêu thức, phải gánh chịu một sức ép để thải loại các chất độc này từ tất cả các cơ quan trong cơ thể. Đây là hoạt động ý thức thấp nhất của tâm trí có thể.

“Tâm trí điều khiển mọi hoạt động của cơ thể”

Bạn có thể tăng cường sự tinh khiết của cơ thể bằng cách khuyến khích những suy nghĩ chắc chắn và hạn chế những suy nghĩ không cần thiết. Sự trong sáng của tâm trí, suy nghĩ cũng quan trọng như sự thanh lọc cơ thể. Lúc đó, tâm trí của bạn sẽ hoàn toàn thoải mái để điều khiển tất cả các hoạt động của cơ thể một cách trơn tru nhất.

Không còn nỗi sợ: Chẳng có gì trên thế giới này để phải sợ hãi cả. Sự sợ hãi là thứ tồi tệ nhất mà bạn có thể mang lại cho tâm trí. Sự sợ hãi làm tắc nghẽn và đình trệ mọi hoạt động của tâm trí và cả những ý thức cao cấp hơn (higher mind).

“Lắng nghe sự tĩnh lặng .. tất cả mọi thứ đều ở đó”

Lắng nghe sự tĩnh lặng ở giữa những suy nghĩ : tất cả mọi thông tin, lời khuyên, thông điệp cho chính bản thân bạn đều có ở đó. Tất cả những thiên tài đều đi vào trạng thái này một cách tự nhiên. Tất cả những sáng kiến đều xuất phát từ đó.

Không dễ để có thể mô tả chi tiết về sự kết nối với Tâm trí cao cấp của bạn (higher mind). So sánh với ngôn ngữ của Tâm trí cao cấp, ngôn ngữ mà chúng ta nói và nghe hằng ngày chỉ là một cách thức truyền đạt thông tin ở cấp độ thấp.

“Ăn thực vật, không ăn thịt động vật”

Chúng ta phải tránh việc ăn thịt động vật. Thịt chứa hàng trăm loại độc tố và chứa không nhiều thành phần dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể con người.

Thịt lưu lại trong ruột già rất lâu trước khi được bải tiết ra ngoài. Rất lâu. Nó không chỉ khó để tiêu hóa mà còn mang rất nhiều chất độc. Bởi vì thịt lưu lại rất lâu trong cơ thể chúng ta, nó làm tắc nghẽn hệ thống và bắt đầu thối rữa. Hệ thống rất khó để thải loại nó ra ngoài, chất độc sẽ bắt đầu ngấm vào hệ thống mạch máu.

“Tất cả mọi bệnh tật đều có thể chữa được”

Nghiên cứu về các loại bệnh tật và tìm ra phương pháp chữa trị cho chúng là tốn thời gian. Những phương pháp này chỉ giải quyết triệu chứng mà không quan tâm đến nguồn gốc của vấn đề.

Thay vì áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau cho từng loại bệnh tật, hãy chữa luôn tất cả mọi loại bệnh tật. Ổn định cân nặng, chữa lành ung thư, hết dị ứng, nhiễm trùng, mụn, viêm khớp, nghiện thuốc lá và các thói quen xấu khác, làm chậm hoặc ngừng quá trình lão hóa, tất cả đều có thể, đơn giản, dễ dàng và không tốn nhiều công sức. Tất cả mọi người đều có thể làm được.

“Giúp đỡ người khác tự chữa lành”

Hãy nói với những người xung quanh rằng cách tốt nhất là bạn hãy tự chữa trị cho chính bản thân bằng Thiền định.

 

Tác Giả: Dr. Thomas J. Chalko
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời