Nhiều người chắc hẳn còn đang bỡ ngỡ về khái niệm hơi thở mặt trăng. Đây là một thuật ngữ còn mới và rất ít người có thể hiểu chuyên sâu về nó. Do đó, nhằm giúp bạn có thêm thông tin về thuật ngữ mới này thì bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn về nó.

Hơi thở mặt trăng là gì?

Việc lưu thông hơi thở từ bên ngoài vào bên trong và ngược lại đều qua hai bộ phận mũi hoặc miệng. Vậy như thế nào được hiểu là hơi thở mặt trăng? Đây là hơi thở đi qua lỗ mũi của bạn nhưng nó chỉ nằm ở mũi bên trái. Hơi thở khi đi qua mũi trái là rất mát, cho nên nó giúp cơ thể mát hơn và giảm đi sự ức chế trong cơ thể.  Khi hơi thở ở phần mũi bên trái chiếm nhiều hơn thì cơ thể, cảm xúc và tinh thần sẽ thiên về hướng nội.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Khái niệm về thở mặt trăng

Bí quyết để có được hơi thở mặt trăng điều hòa

Bạn có thể điều tiết được hơi thở này để cho quá trình hoạt động lưu thông tốt hơn. Nhờ đó, hơi thở tốt sẽ giúp cho tình trạng cơ thể của bạn tốt, khỏe mạnh. Nếu bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng và không ngủ được thì hãy quay người nằm nghiêng về phía bên phải. Khi nằm nghiêng bên phải thì hơi thở sẽ lưu thông qua lỗ mũi trái.

Ngoài ra, bạn có thể cho hơi thở qua mũi trái bằng cách lấy tay bịt chặt mũi phía phải và cho thở chậm rãi. Như vậy, bạn đã có thể tạo ra được hơi thở ở phía mũi trái theo ý muốn của mình. Đây là phương pháp mà rất nhiều giáo viên yoga chỉ dạy học viên của mình cách để tăng thêm năng lượng cho cơ thể trong quá trình tập luyện.

Cách để thở mặt trăng hiệu quả

Lưu ý nên tránh khi sử dụng hơi thở này

Bởi vì tác dụng của hơi thở này có tác dụng làm mát cơ thể nên bạn nên kích hoạt nó vào mùa hè. Bên cạnh đó, bạn không nên quá lạm dụng hơi thở bên mũi trái mà nên luân phiên thay đổi hơi thở ở hai mũi để cơ thể điều hòa tốt.

Không nên để hơi thở lưu thông một phía của mũi quá hai giờ đồng hồ. Khi vượt quá mốc thời gian này thì dẫn đến mất cân bằng cho cơ thể. Nếu hơi thở lưu thông một bên mũi quá lâu thì đó là dấu hiệu cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Thời gian hơi thở nghiêng về một bên quá lâu thì nó thông báo bệnh càng nghiêm trọng.

Lưu ý khi sử dụng hơi thở

Hơi thở mặt trăng rất quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt, hơi thở này được ứng dụng rất nhiều trong bộ môn Yoga và thiền. Những lợi ích của hơi thở này mang lại cho cơ thể con người là rất tốt nên bạn cần quan tâm và sử dụng nó hiệu quả nhé.

Trả lời