Im lặng, lắng nghe tiếng tim đập, gạt bỏ những suy nghĩ khỏi não bộ là một trong những phương pháp tốt để bản thân thư giãn. Khi cơ thể bạn rơi vào tĩnh lặng, hơi thở là pháp bảo hộ thân tâm. Đến với Thiền định Kim tự tháp, bạn sẽ được học cách áp dụng những giá trị tuyệt vời của hơi thở.

Giá trị cốt lõi của hơi thở

Để phát huy được tối đa những lợi ích mà việc điều chỉnh hơi thở mang lại, bạn đọc cần nắm rõ những giá trị mà hơi thở đem lại cho mỗi chúng ta. Phàm là những sinh vật sống trên trái đất, chúng đều có hơi thở. Đây là điều không thể thiếu nếu muốn duy trì sự sống.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Lắng đọng từng hơi thở của bản thân

Quan trọng hơn, hơi thở được coi là cách thức để điều tiết tâm trạng. Khi bạn vui, luồng hơi thở của bạn sẽ khác hoàn toàn với khi bạn buồn. Khi bạn bối rối hơi thở sẽ khác lúc bạn bình tĩnh. Chính vì vậy, để có trạng thái cân bằng cảm xúc, bạn nên học cách điều tiết hơi thở của bản thân.

Phương pháp giữ hơi thở khỏe mạnh và an yên

Ngồi Thiền được coi là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để giải toả tình trạng căng thẳng. Đây là cách để mỗi chúng ta rèn luyện hơi thở, giữ hơi thở luôn ở trạng thái khỏe khoắn và yêu đời.

Đối với những người mới bắt đầu luyện tập ngồi Thiền, bộ môn này sẽ gây ra một chút khó khăn. Bởi vì để ngồi yên một chỗ, không động đậy là điều khá khó với đa phần mọi người. Các bộ phận trên cơ thể của bạn sẽ không chịu được sự tĩnh lặng mà bắt đầu nhúc nhích sau thời gian ngắn áp dụng ngồi Thiền.

Chính vì vậy, hãy rèn luyện bản thân tính cách kiên nhẫn. Mỗi ngày 30 phút, tập ngồi, tập thở đều, tập trung không suy nghĩ, để trạng thái cơ thể luôn ở mức tĩnh lặng như nước. Khi đó, bạn có thể cảm nhận được từng đợt hít thở trong lồng ngực của bản thân.

Ngồi Thiền giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hơi thở

Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ cảm nhận được sự vi diệu trong việc điều chỉnh hơi thở mang lại. Biết cách điều chỉnh hơi thở sẽ biết cách điều chỉnh trạng thái cảm xúc.

Cụ thể, khi bạn nóng giận, điều chỉnh hơi thở sẽ giúp bạn kiềm chế lại, suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định. Bởi lẽ đôi khi những lời nói, những quyết định đưa ra khi nóng giận thường sẽ gây tổn thương cho người khác.

Tóm lại, với những giá trị tuyệt vời của hơi thở mà Thiền định Kim tự tháp mang lại, độc giả đã hiểu rõ hơn hơi thở là pháp bảo hộ thân tâm. Để tìm hiểu thêm về những phương pháp thiền định hiệu quả, hãy ghé qua https://kimtuthap.org/.

Trả lời