Mặc dù Thiền có nguồn gốc từ tôn giáo, tuy nhiên hiện nay phương pháp này đang được rất nhiều người sử dụng để giảm lo âu, căng thẳng và cải thiện sức khỏe. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên tham gia khóa học Thiền Vĩnh Long của Kim Tự Tháp ngay bây giờ để thay đổi cuộc sống của chính mình.

Lý giải lý do vì sao bạn nên tham gia khóa học Thiền Vĩnh Long

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy Thiền có thể giúp con người cải thiện các vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra các nghiên cứu còn cho thấy, phương pháp này dường như tác động rất lớn đến hệ miễn dịch. Nó cũng cải thiện hoạt động của não bộ, giúp người tập luyện bớt căng thẳng cũng như bình tĩnh hơn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người

Một trong những lý do đặc biệt khiến Thiền đang được nhiều người học tập đó là:

  • Thiền giúp mang lại sự an lạc cho con người: Việc suy nghĩ quá nhiều vấn đề một cách liên tục khiến đầu óc con người trở nên nặng nề, căng thẳng. Lúc này Thiền giống như một nút “Stop”, nó sẽ giúp những suy nghĩ bộn bề ấy trôi đi, giúp tâm trí của chúng ta được nghỉ ngơi.
  • Thiền giúp chúng ta tăng nhận thức và sự tập trung: Phương pháp này giúp bạn rèn luyện tâm trí để tập trung vào một công việc nào đó mà không bị phân tâm. Điều này thúc đẩy sự tập trung và theo thời gian phương pháp này giúp chúng ta điềm tĩnh và ý thức hơn.
  • Thiền có thể giúp chúng ta giảm đau: Thực chất Thiền không giúp chúng ta loại bỏ cơn đau mà giúp ta thay đổi thái độ bên trong với nó. Từ đó giúp ta học cách chấp nhận cơn đau, cơ thể dần thư giãn, giúp chúng ta cảm nhận như cơn đau đã dịu dần.
  • Thiền là phương pháp tuyệt vời giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi: Thiền giúp chúng ta trấn tĩnh hơn, đầu óc được thư giãn giúp cho tâm trạng trở nên tốt hơn.

Khóa học Thiền Vĩnh Long tại Thiền Kim Tự Tháp

Vừa rồi là những lợi ích mà một khóa học Thiền mang lại với con người. Là một trung tâm Thiền được nhiều người đánh giá cao, Thiền Kim Tự Tháp có rất nhiều khóa học Thiền chất lượng. Cùng với đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, sẽ giúp học viên có những lộ trình và phương pháp học tốt nhất.

Các khóa học Thiền tại Thiền Kim Tự Tháp

Các khóa học này được mở dưới hình thức online và offline vì vậy chúng phù hợp với rất nhiều đối tượng học viên. Để có thể theo dõi và đăng ký các khóa học Thiền, bạn có thể truy cập vào website https://kimtuthap.org/. Hoặc liên hệ với số điện thoại để được Thiền Kim Tự Tháp tư vấn và hỗ trợ.

Vừa rồi là những lý do thuyết phục bạn nên tham gia một khóa học Thiền Vĩnh Long. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về phương pháp rèn luyện sức khỏe đặc biệt này.

Nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, hạ lưu sông Mekong. Với vị trí địa lý cụ thể như sau: hướng Tây Nam tiếp giáp tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang – hướng Đông Bắc tiếp giáp tỉnh Tiền Giang – hướng Tây Bắc tiếp giáp tỉnh Đồng Tháp – hướng Tây tiếp giáp tỉnh Cần Thơ – hướng Đông Nam tiếp giáp tỉnh Trà Vinh – hướng Đông tiếp giáp với tỉnh Bến Tre.

Địa hình tương đối bằng phẳng, có thêm nhiều con sống chảy qua, phù hợp để phát triển nông nghiệp, độ phù nhiêu nên trồng được nhiều hơn hai vụ lúa trong một năm.

Tổ chức hành chính: 1 thành phố Vĩnh Long, 1 thị xã Bình Minh, 6 huyện: Bình Tân – Mang Thít – Long Hổ – Tam Bình – Trà Ôn – Vũng Liêm, 87 xã, 14 phường, 6 thị trấn.

Đặc trưng của Tỉnh là nhiều nền văn hóa đặc trưng, loại hình văn học dân gian đa dạng như cải lương – nói vè – nói tuồng – hát Huê Tình – …

Thiền bắt nguồn từ các tôn giáo, mục đích chính là tĩnh tâm, sau này nhờ được tuyên truyền về lợi ích của Thiền, do đó Thiền hiện nay mới phổ biến đáp ứng yêu cầu cơ bản cho con người. Chẳng hạn như bình yên, thoải mái, yêu thương.

Nếu xét về quy tắc chung thì Thiền tương đối đơn giản, chúng ta luyện tập ở bất kỳ thời gian nào, cũng không cần sử dụng thiết bị hỗ trợ, chỉ cần làm tư thế ngồi thẳng lưng thoải mái và tập trung tâm trí.

Một số nghiên cứu và khảo sát về Thiền cho thấy tác dụng tốt cho não bộ, thế nên nhiều bệnh viện trên thế giới áp dụng Thiền trong việc chữa trị một số căn bệnh.

Loại Thiền đầu tiên là Thiền quán hơi thở, giúp tập trung tâm thức ở thời điểm hiện tại để suy nghĩ không bị tác động. Thứ hai là Thiền chánh niệm, giúp ổn định cảm xúc và suy nghĩ, để tinh thần được thoải mái.

Thông qua một số thiết bị công nghệ, các nhà khoa học thấy được sự thay đổi của não bộ trong khi ngồi Thiền, đa phần người tập Thiền khi tâm trí bị xao nhãng sẽ tập trung lại thông qua hơi thở, điều chỉnh nhịp hít vào thở ra.

Trả lời