Lớp học Thiền Yên Bái của Kim Tự Tháp mang lại rất nhiều lợi ích cho người cao tuổi. Giúp cho họ có thể nâng cao được sức khỏe và chống chọi lại với những dấu hiệu về mặt tuổi tác. Nâng cao sức khỏe về thể chất và tinh thần để họ có được một cuộc sống tuổi xế chiều tốt hơn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền giúp cải thiện trí nhớ người già tốt hơn

Lớp học Thiền Yên Bái mang lại những giá trị gì cho người cao tuổi?

Lớp học Thiền thành phố Yên Bái của Kim Tự Tháp mang lại rất nhiều giá trị cho người cao tuổi. Đặc biệt, Thiền hỗ trợ để giảm tiến độ của bệnh alzheimer. Một trong những căn bệnh rất dễ gặp ở người già khi lớn tuổi.

Giảm tiến triển của bệnh alzheimer

Có rất nhiều nghiên cứu cho rằng việc kết hợp Thiền với các bài tập thở có thể làm giảm sự phát triển của bệnh. Thiền làm tăng chánh niệm, giảm thiểu lo lắng, giúp người già có thể cải thiện được trí nhớ.

Tăng cường tiêu hóa

Hít thở sâu có thể cải thiện được hệ thống tuần hoàn và tăng nồng độ oxy trong máu. Có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện hệ tiêu hóa và các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.

Thiền Định cải thiện sức khỏe tâm trí

Phát triển trí óc nhạy bén

Thực hành chánh niệm cũng là một trong những cách để cải thiện trí não và ngăn chặn sự suy giảm của tế bào thần kinh. Giúp cho người già có thể cải thiện được khả năng tập trung cũng như nâng cao sức sáng tạo.

Cải thiện trí nhớ

Tập Thiền sẽ giúp duy trì chánh niệm và cải thiện trí nhớ ngắn hạn cũng như dài hạn. Tập Thiền sẽ giúp cho người già có thể kích thích các trung tâm trí nhớ và cải thiện nhận thức tốt hơn.

Nên lựa chọn khóa Thiền phù hợp với người già

Lựa chọn lớp học Thiền Yên Bái cho người già

Khi lựa chọn lớp học Thiền cho người già cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau đây.

  • Tốt nhất là nên lựa chọn những lớp học Thiền được thiết kế dành riêng cho người già. Đây là cơ hội để người già không chỉ tập luyện mà còn có thêm nhiều cơ hội để kết bạn. Giúp cho họ cảm thấy không bị lạc lõng và tăng cảm giác tự tin khi có thêm bạn mới.
  • Lựa chọn phương pháp Thiền phù hợp với người già để nâng cao hiệu quả. Đồng thời không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người cao tuổi khi tập luyện.
  • Có thể tham gia các lớp học Thiền cùng với vợ hoặc chồng, bạn bè, anh em cùng lứa tuổi để tăng hứng thú.

Với những thông tin chia sẻ về lớp học Thiền Yên Bái mang lại nhiều giá trị cho người cao tuổi. Hy vọng giúp cho người già có thể lựa chọn được khóa học Thiền để nâng cao sức khỏe và tạo niềm vui khi tuổi xế chiều.

Nằm trong vùng trung du và miền núi phía Bắc, với vị trí địa lý có hướng Tây Bắc giáp tỉnh Lào Cai và Lai Châu – hướng Tây Nam tiếp giáp tỉnh Sơn La – hướng Đông Nam tiếp giáp với tỉnh Phú Thọ – hướng Đông Bắc tiếp giáp tỉnh Hà Giang.

Tổ chức hành chính: 1 thành phố Yên Bái, 1 thị xã Nghĩa Lộ, 7 huyện: Lục Yên – Mù Cang Chải – Trạm Tấu – Trấn Yên – Văn Chấn – Văn Yên – Yên Bình, 150 xã, 10 thị trấn, 13 phường.

Mặc dù là vùng núi nhưng giao thông của Tỉnh khá đa dạng, với hệ thống đường sắt, đường bộ, đường thủy, tuyến đường quốc lộ liên tỉnh.

Một số món đặc sản của Tỉnh Yên Bái: gạo nếp Tan, xôi ngũ sắc, lạp cá, táo mèo, chừ tuyết san, cam, nhãn, khoai sọ, thịt chó, thịt trâu gác bếp, trám đen, ….

Du lịch cũng là một thế mạnh với một số địa điểm nổi tiếng như đèo Hải Chai, ruộng bậc thang Mù Cang Chải, hồ Thác Bà, đền Tuần Quán, chợ đá quý Lục Yên, cánh đồng Mường Lò, Thác Mơ, suối Giàng, đền Đồng Cuông, lăng mộ Nguyễn Thái Học và di tích khởi nghĩa Yên Bái, …

Luyện tập Thiền sẽ làm cho con người ổn định tâm trí, đây chính là yếu tố mà nhiều người lựa chọn Thiền, đặc biệt trong xã hội hiện tại, áp lực từ công việc rất lớn, nên Thiền sẽ giúp giải tỏa.

Công dụng của Thiền đối với sức khỏe đã được chính các nhà khoa học chứng minh, thông qua nhiều cuộc nghiên cứu bằng các cuộc thử nghiệm.

Khi Thiền con người sẽ bước vào trạng thái tĩnh, tuy nhiên tâm trí vẫn được hoạt động.

Hiện nay rất nhiều nơi trên thế giới đã tổ chức nhiều khóa Thiền, để hướng dẫn cho con người tập được khả năng bình tĩnh, điều khiển cảm xúc, suy nghĩ lạc quan và thông suốt mọi vấn đề của đời sống.

Ngồi Thiền mỗi ngày sẽ tác động tốt tới sức khỏe thể chất, bình ổn huyết áp, tăng khả năng miễn thể, chống lại tình trạng suy nhược.

Nếu bạn muốn luyện tập Thiền tại nhà cần phải chú ý tới ba giai đoạn cơ bản về Thiền. Đầu tiên là nước chuẩn bị Thiền, thứ hai là giai đoạn Thiền, sau cùng là xả Thiền. Trong mỗi giai đoạn sẽ có cách thức thực hiện khác nhau, đương nhiên đều phải tuân theo quy tắc nhất định. Không nên học qua loa, mà cần nắm chắc từng phần, để việc Thiền mang đến hiệu quả cao nhất.

Trả lời