Thiền không chỉ giúp bạn có một tinh thần tốt mà còn mang đến nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Vì vậy mà người dân huyện Thạch Thất hiện nay đã lựa chọn Thiền để tăng cường sức khỏe và chống nhiều loại bệnh tật. Đáp ứng nhu cầu đó, Kim Tự Tháp đã tổ chức những lớp Thiền miễn phí huyện Thạch Thất với giảng viên giàu kinh nghiệm, cam kết chất lượng, hiệu quả khi tập luyện.

Kim Tự Tháp khai giảng lớp Thiền miễn phí mỗi ngày tại huyện Thạch Thất

Hiện nay nhu cầu tăng cường sức khỏe ngày một lớn. Các môn thể dục thể thao chính là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể tăng cường sức khỏe hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí. Trong đó, Thiền được coi là phương pháp rèn luyện sức khỏe được rất nhiều người lựa chọn bởi không khiến bạn mất sức mà hiệu quả vẫn rõ rệt.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền là phương pháp rèn luyện sức khỏe hiệu quả

Tại huyện Thạch Thất hiện nay nhu cầu Thiền ngày một tăng cao. Nhất là với độ tuổi trung niên thì Thiền được coi là phương pháp tăng cường sức khỏe hiệu quả và an toàn nhất. Đáp ứng nhu cầu đó, Kim Tự Tháp đã khai giảng các lớp Thiền miễn phí tại huyện Thạch Thất mỗi ngày. Các lớp đều có kế hoạch tập luyện khoa học cũng như dành cho nhiều lứa tuổi giúp bạn có thể lựa chọn được một lớp Thiền phù hợp nhất.

Những lý do nên lựa chọn lớp Thiền miễn phí của Kim Tự Tháp

Nhu cầu học Thiền cao nên hiện nay có rất nhiều lớp Thiền được mở tại huyện Thạch Thất. Tuy nhiên lựa chọn các lớp Thiền miễn phí của Kim Tự Tháp bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi:

Nhiều lớp Thiền miễn phí được tổ chức tại huyện Thạch Thất

  • Kim Tự Tháp sở hữu đội ngũ giảng viên Thiền giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi. Họ sẽ giúp người học có được phương pháp tập luyện đúng, hiệu quả và tránh được những chấn thương không đáng có.
  • Các lớp Thiền hoàn toàn miễn phí 100% cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Vì vậy mà bạn sẽ được rèn luyện sức khỏe khoa học, hiệu quả mà không tốn bất cứ chi phí nào.
  • Giáo trình tập luyện được thiết kế phù hợp với mỗi lứa tuổi. Điều này sẽ giúp mang đến hiệu quả tập luyện tốt nhất. Ví dụ đối với người cao tuổi, người trung niên sẽ được thiết kế bài tập phù hợp, nhẹ nhàng để giúp xương khớp được dẻo dai hơn.

Hiện nay, lựa chọn tập Thiền còn giúp mỗi người có được một tinh thần vui tươi, luôn suy nghĩ tích cực để từ đó mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn cùng một sức khỏe toàn diện để đẩy lùi bệnh tật. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với lớp Thiền miễn phí huyện Thạch Thất của Kim Tự Tháp để được rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Là một trong số những khu vực tọng điểm của thành phố Hà Nội, hệ thống giao thông với tuyến đường nội thành và liên tỉnh, đặc biệt là đường quốc lộ sẽ nối liền các tỉnh thuộc khu vực tây bắc và phía nam.

Tổng quan về Huyện Thạch Thất:

Nằm theo hướng Tây Bắc của Hà Nội, có vị trí địa lý khá thuận lợi như sau: hướng Bắc tiếp giáp với huyện Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây – hướng Nam tiếp giáp với huyện Quốc Oai và tỉnh Hòa Bình – hướng Tây tiếp giáp với huyện Ba Vì và tỉnh Hòa Bình – hướng Đông tiếp giáp với huyện Quốc Oai và Phúc Thọ.

Địa hình có khu vực vùng núi và trung du và đồng bằng, có các đồi gò, bán sơn địa, các hồ đầm nhỏ.

Đơn vị hành chính trên địa bàn Huyện Thạch Thất là 23, trong đó một thị trấn Liên Quan và 22 xã: Tân Xã – Thạch Hòa – Tiến Xuân – Yên Bình – Yên Trung – Bình Phú – Bình Yên – Cẩm Yên – Cần Kiệm – Hương Ngải – Hữu Bằng – Kim Quan – Lại Thượng – Phú Kim – Phùng Xá – Canh Nậu – Chàng Sơn – Đại Đồng – Dị Nậu – Đồng Trúc – Hạ Bằng.

Nổi tiếng với các làng nghề truyền thống như: Mộc – dệt – đan lát – sắt – bánh chè lam – kẹo trà lam – cơ khí – chế tác đá ong –  ….

Cùng với sự phát triển của toàn đất nước, Huyện cũng đã xây dựng nhiều khu đô thị, khu nhà ở cao cấp, dọc theo tuyến đường quốc lộ.

Vấn đề Thiền tại Huyện Thạch Thất:

Thiền sẽ trở nên khó khăn đối với những người có khả năng tập trung không tốt, trong đó dễ thấy nhất chính là người mới bắt đầu tiếp xúc với Thiền. Thấy được điều này, các nhà chuyên môn đã đưa ra cho chúng ta một số lời khuyên hữu ích, giúp cho việc tập trung tinh thần được tốt và nhanh hơn.

Để tập trung tinh thần thì trước hết bạn cần phải tìm tới một yếu tố nào đó, yếu tố này chính là hơi thở, giúp cho chúng ta không bị phân tâm. Nếu người mới Thiền điều này cũng sẽ khó khăn đôi chút, tuy nhiên nên cố gắng tập và duy trì thì sẽ dần dần tốt hơn.

Tư thế ngồi Thiền luôn phải để cho phần lưng được thẳng, nếu không thể làm được thì bạn hãy lợi dụng một bức tường hoặc ghế dựa để hỗ trợ.

Quần áo mặc khi Thiền cần phải thoải mái, như vậy mới không bị khó chịu, thêm nữa là trang phục phải thấm hút mồ hôi tốt, để tránh tạo ra cảm giác khó chịu bức bách.

Không gian Thiền yên tĩnh sẽ tăng khả năng tập trung tốt hơn, tránh nơi có quá nhiều sự ồn ào. Kể cả điện thoại cũng nên để ở một nơi khác, bật chế độ im lặng.

Nhạc nhẹ hoặc nến thơm cũng có thể được sử dụng, để tác động vào não bộ, giúp tăng khả năng tập trung, hệ thần kinh sẽ giải phóng hormore để cải thiện tâm thức.

Kiên trì chính là yếu tố quyết định tới việc tập trung khi Thiền định, tuy nhiên không nên vì thế mà cưỡng ép bản thân quá mức, nên duy trì thời gian tập phù hợp và thường xuyên, sau một khoảng thời gian khả năng tập trung sẽ được cải thiện.

Trả lời