Thiền Định ngày nay không còn khái niệm xa lạ với nhiều người Việt. Việc tham gia các lớp Thiền miễn phí chất lượng quận 11 của Kim Tự Tháp, TP HCM sẽ giúp bạn tĩnh tâm, giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi. Đây là địa chỉ học Thiền đáng tin cậy để bạn lựa chọn và đồng hành.

Lớp Thiền miễn phí Kim Tự Tháp quận 11 có gì?

Tại lớp học Thiền miễn phí quận 11 của Kim Tự Tháp, bạn sẽ được đào tạo những bài tập bổ ích với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Học viên hoàn toàn có thể chủ động thời gian tham gia lớp Thiền. Bên cạnh khóa học trực tiếp, bạn có thể đăng ký học online tại nhà phù hợp với khung giờ trống của mình.

Lớp học Thiền miễn phí nhưng Kim Tự Tháp rất chú trọng đến chất lượng giảng dạy. Vì vậy, học viên có thể yên tâm khi lựa chọn tham gia lớp Thiền của chúng tôi. Hơn nữa, đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn học thiền tốt hơn, dễ hiểu và thực hành hiệu quả nhất.

Đồng thời, giảng viên lớp Thiền sẽ chia sẻ kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao giúp học viên tĩnh tâm, tập trung hơn. Đặc biệt, học viên sẽ được học nhiều bài Thiền giúp rèn luyện sức khỏe, cải thiện tâm trí tốt hơn.

Những tiêu chí chọn địa điểm ngồi Thiền quận 11 của Kim Tự Tháp

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Không gian học Thiền Kim Tự Tháp

Thiền Định với đặc tính trầm lặng, tĩnh tâm nên không gian tập có tác động rất lớn đến hiệu quả của nó. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như ứng dụng thực tế, lớp Thiền Kim Tự Tháp quận 11 đã đưa ra những tiêu chí chọn địa điểm Thiền như sau:

  • Chọn không gian yên tĩnh, không tiếng ồn.
  • Không khí trong lành, mát mẻ, không khói bụi.
  • Địa điểm an toàn về an ninh và diện tích rộng vừa phải.
  • Khí hậu không quá nóng cũng không quá lạnh để đảm bảo tĩnh tâm khi Thiền tốt nhất.

Những địa điểm học Thiền quận 11 được Kim Tự Tháp lựa chọn kỹ càng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho học viên. Với những lớp Thiền trực tiếp, học viên của Kim Tự Tháp sẽ cùng tham gia tại địa điểm hội tụ đủ các tiêu chí nêu trên. Riêng những lớp Thiền online, chúng tôi cũng chia sẻ bộ tiêu chí này dành cho học viên. Mong muốn lớp Thiền vừa giúp học viên có không gian học thoải mái và nâng cao chất lượng, cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Thiền Định giúp cơ thể tĩnh tâm, cải thiện sức khỏe

Nếu bạn chưa biết lựa chọn lớp Thiền ở đâu thì hãy đăng ký tham gia lớp Thiền miễn phí chất lượng quận 11 của Kim Tự Tháp. Tại đây, học viên sẽ nhận được những chương trình đào tạo chuyên nghiệp và có không gian Thiền Định tốt nhất.

Thuộc một trong những đơn vị hành chính của thành phố Hồ Chí Minh, từ khi được thành lập vào năm 1969 cho tới bây giờ, Quận 11 đã từng bước đi lên và phát triển tới một tầm cao mới.

Sơ lược về Quận 11:

Chính thức được thành lập vào ngày 1/7/1969, phần diện tích đất được lấy từ quận 6 và quận 5, lúc đầu chỉ có bốn phường, sau có thêm hai phường.

Ở thời điểm hiện tại thì đơn vị hành chính của Quận 11 có chính thức là 15 phường, với tên gọi theo thứ tự tự phường 1 cho tới phường 15.

Dựa trên vị trí địa lý của Quận 11 thì hướng Đông sẽ tiếp giáp với quận 10 – hướng Bắc tiếp giáp với quận Tân Bình – hướng Nam tiếp giáp với quận 5 – hướng Tây Bắc tiếp giáp với quận Tân Phú.

Quận 11 có một số địa chỉ nổi tiếng, trong đó cần phải kể đến chính là công viên hóa hóa Đầm Sen, được sử dụng để nghĩ lễ hoặc tổ chức sự kiện vui chơi giải trí cho tất cả mọi người.

Nhờ vào tiềm năng có sẵn, cùng với đó là chính sách và chủ chương của nhà nước thì kinh tế có nhiều sự phát triển, tăng thêm phần đóng góp về kinh tế cũng như hỗ trợ tốt hơn cho người dân lao động về đời sống.

Đa phần cơ sở vật chất, giao thông đã được thay đổi, mang lại sự sạch sẽ kể cả tuyến đường hẻm, đồng thời cũng mở thêm tuyến đường trọng điểm, cầu vượt để giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông.

Thiền Kim Tự Tháp miễn phí chất lượng tốt nhất quận 11, TP HCM

Yếu tố Thiền tại Quận 11:

Mọi người có thể nghĩ Thiền là một trong những phương pháp luyện tập vô cùng đơn giản, thế nhưng không phải như vậy. Dựa trên nghiên cứu từ các nhà chuyên môn, nếu chúng ta ngồi Thiền mà tư thế không đúng thì không những không có kết quả, mà còn dẫn tới các loại bệnh lý liên quan tới xương khớp, nhất là cột sống, có những người còn bị ảnh hưởng về mặt tinh thần, trầm cảm, ảo tưởng.

Điều này cho thấy tư thế ngồi Thiền đóng vai trò vô cùng quan trọng, nên cần phải được hướng dẫn và thực hành nhuần nhuyễn.

Ngồi Thiền sẽ được thực hiện bởi nhiều tư thế ngồi khác nhau, trong đó tư thế truyền thống chính là tư thế hoa sen hoặc tư thế bán hoa sen. Hai tư thế này thường khó làm, đặc biệt đối với người mới tập Thiền, bởi chúng có thể tạo nên cảm giác không thoải mái hoặc là không ngồi được lâu.

Để có thể ngồi được đúng tư thế, chúng ta có thể chuẩn bị sẵn một cái đệm dày và có hình tròn, giúp việc tạo tư thế được dễ dàng hơn, và cũng dễ chịu hơn khi phải ngồi lâu.

Tư thế Thiền hoa sen thì hai lòng bàn chân sẽ hướng lên trên, với chân bên phải đặt lên đùi bên trái, và chân bên trái đặt lên đùi bên phải. Nếu không thực hiện được thì bạn có thể sử dụng loại ghế ngồi Thiền.

Tư thế Thiền mà đúng sẽ giúp cho cơ thể tạo nên được sự cân bằng và thẳng đứng phần cơ thể nửa trên, không để cho cơ thể bị nghiêng ra hai bên hoặc phía trước và phía sau.

Đảm bảo khi ngồi Thiền lưng phải thẳng, hạ cằm xuống một chút, dựng cổ lên, thả lỏng thoải mái, không nên gồng hoặc căng thẳng, miệng khép lại, hai hàm răng chạm vào với nhau, lưỡi dựa lên vòm miệng đằng sau răng.

Đối với một số truyền thống thì khi ngồi Thiền mắt phải mở, để tránh việc chúng ta ngủ hoặc mơ mộng lung tung. Giữ cho khoảng cách nhìn của mắt trong một mét hướng đối diện trước mặt, nếu phía trước là bức tường thì càng tốt, tâm không bị phân tán mà chuyển sự tập trung ra bên ngoài.

Hai bàn tay sẽ chạm vào với nhau, ngón tay trái sẽ đặt trên tay phải và hướng lòng bàn tay lên rên. Phần tay đúng khi tạo được một hình bầu dục giữa các ngón tay.

Chú ý tới vấn đề hơi thở, đây được xem là yếu tố khá là quan trọng, chúng ta cần phải hút thở một cách nhẹ nhàng bằng mũi và miệng cần phải đóng lại. Nhịp thở cần phải tự nhiên, bình tĩnh, nhưng phải dài và sâu. Điều cần thiết ở đây chính là phải kiểm soát được hơi thở của mình.

Tâm trí cần có sự tập trung sâu vào hơi thở của mình, không cần phải loại bỏ tạp niệm, thay thế vào đó là gạt chúng qua một bên không chú ý tới nữa.

Để cho Thiền đạt hiệu quả tốt, thì việc hiểu rõ được lý thuyết là cần thiết, song song với đó chính là phải thực hành, cần phải trải qua một khoảng thời gian nhất định thì việc ngồi Thiền sẽ đơn giản hơn, dễ dàng hơn.

Trả lời