Thiền Định từ lâu đã được biết đến là một bộ môn vô cùng tốt cho sức khỏe và đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người tìm đến các lớp học Thiền để giải tỏa bản thân sau những ngày làm việc mệt mỏi và áp lực. Vậy trung tâm học Thiền tại Quận 10 nào hiệu quả và miễn phí cho người mới bắt đầu?

Hiểu biết về Thiền:

Phương pháp ngồi Thiền được đa số người dân nơi đây lựa chọn, có nguồn gốc từ xa xưa. Thiền ban đầu là một phương pháp được sử dụng để luyện tập cho tâm trí do chính Đức Phật giác ngộ và chia sẻ lại.

Đời sống của con người sẽ bị tác động bởi nhiều yếu tố, trạng thái con người sẽ có sự thay đổi, với sự xuất hiện của nổi đau – lo lắng – sợ hãi – tham lam – hận thù ghen ghét – âm mưu. Thiền sẽ giúp ổn định lại tâm trí, phát triển sự tập trung, tạo nên sự rõ ràng và bình tĩnh khi đứng trước cuộc sống thực tại.

Bạn có thể tham gia vào một khóa học thực tập Thiền nào đó, để giúp tạo nên thói quen cho chính tâm trí của mình, biến đổi suy nghĩ tiêu cực thành nhiều hành động tốt và tích cực.

Hơn nữa Thiền sẽ giúp chúng ta thoát khỏi sự luẩn quẩn của vòng suy nghĩ, có được hiểu biết rõ ràng, hiểu được cuộc sống, phát huy khả năng nỗ lực của trí tuệ, làm nhiều điều lành phúc đức.

Bạn cần phải hiểu rằng, Thiền không phải chỉ là một dạng lý thuyết bình thường, hoặc chỉ là một trong những kiến thức của đời sống, cũng không phải chỉ là niềm tin tưởng hay tín ngưỡng, mà Thiền cần phải là kinh nghiệm do chính bản thân chúng ta đúc kết từ việc luyện tập trong thực tế.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Lợi ích tuyệt vời của Thiền Định

Thiền Định là một trong những bộ môn được đánh giá rất cao vì đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Bạn có thể tập Thiền ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời gian nào rảnh rỗi, chỉ cần giữ tâm trí tập trung không xao nhãng là được. Một số lợi ích của Thiền Định phải nhắc đến như:

  • Giảm sự căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Đồng thời, giúp tâm trí của bạn được thư giãn hết mức, nếu Thiền Định trước giờ đi ngủ thì bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu.
  • Tập trung tinh thần: Trong khi Thiền Định bạn sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều việc cùng một lúc, tâm trí chuyển sang một khoảng không và không nghĩ ngợi gì. Điều này cũng giúp suy nghĩ của bạn được thông suốt hơn, từ đó các vấn đề được giải quyết nhẹ nhàng.
  • Giúp hạ huyết áp: duy trì Thiền mỗi ngày rất tốt cho người bị huyết áp cao, giúp ổn định huyết áp.
  • Giảm lo lắng: Không những bạn có thể giảm được các lo âu mà còn cắt được các cơn đau đầu do suy nghĩ quá nhiều.
  • Cải thiện tâm trạng, giúp bạn có thêm nhiều năng lượng và động lực làm việc mỗi ngày.
  • Tăng độ miễn dịch và ngăn chặn nhiều bệnh tật cho cơ thể.
  • Tốt cho cảm xúc.

Lớp học Thiền Quận 10 miễn phí cho người mới bắt đầu

Lớp học Thiền miễn phí tại Quận 10

Bạn đang sinh sống tại Quận 10 và muốn tìm kiếm một lớp học thiền miễn phí và hiệu quả để giảm căng thẳng sau mỗi ngày làm việc thì Kim Tự Tháp là địa chỉ không thể bỏ qua. Những giáo trình tại Kim Tự Tháp đều đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để mang lại những bài tập chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, lớp học Thiền Quận 10 có môi trường học tập yên tĩnh cùng điều kiện học tập tốt chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Đặc biệt, các giáo viên tại đây đều vô cùng tận tình và giàu chuyên môn nên dù bạn là người mới cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Trên đây là những thông tin về lớp học Thiền miễn phí tại Quận 10 cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang có nhu cầu học hãy liên hệ ngay với Trung tâm học Thiền tại Quận 10 Kim Tự Tháp để được tư vấn cụ thể hơn.

Lớp học Thiền Định Quận 10 mang lại lợi ích tuyệt vời cho cơ thể

Quận 10 được chính thức thành lập vào năm 1969, từ trước cho tới nay thì nơi đây vẫn luôn có một nhịp sống năng động, giao thông thuận lợi, sầm uất, cùng với đó là nhiều địa điểm phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí cũng như mua sắm và nhà ở.

Sơ lược về Quận 10:

Quận 10 nằm tại khu vực có sự thuận lợi về nhiều mặt, đặc biệt nhất chính là nằm gần vùng trung tâm của thành phố, cùng với việc đi lại hết sức thuận tiện.

Mặt hướng Tây tiếp giáp với quận 11 – hướng Bắc tiếp giáp với quận Tân Bình – hướng Đông tiếp giáp với quận 3 – hướng Nam tiếp giáp với quận 5.

So với trước đây thì Quận 10 chỉ là một vùng đất hoang, tuy nhiên do vị trí thuận lợi thế nên người dân đã tập trung về đây sinh sống ngày càng nhiều hơn. Lúc bấy đơn vị hành chính chỉ có 4 phường, còn ở thời điểm hiện nay thì có tới 14 phương, bao gồm phường 1 – 2 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9 – 10 – 11 – 12 – 13 – 14 – 15.

Thuộc khu vực trọng điểm giao dịch thương mại, chính vì thế mà các ngành thuộc thương mại dịch vụ có tốc độ tăng trưởng lớn và đa dạng, với mức đầu tư tăng mạnh, tốc độ tăng trưởng cao.

So với những khu vực khác thì Quận 10 có dân số đông hơn hẳn, thêm vào đó là thành phần dân cư khá đa dạng, nguồn lao động nhiều, đời sống văn minh văn hóa và sạch sẽ.

Đến với Quận 10 bạn không thể bỏ qua một số khu vui chơi giải trí như khu trưng bày tượng sáp Việt, trung tâm mua sắm giải trí Vạn Hạnh, công viên Thỏ Trắng, …

Trả lời