Thiền là phương pháp giúp thư giãn đầu óc rất tốt cho những ai hay bị căng thẳng. Để có thể đạt hiệu quả Thiền đòi hỏi học viên phải kiên trì luyện tập xuyên suốt cả khóa học. Nếu như bạn vẫn chưa tìm kiếm được địa chỉ lớp học Thiền miễn phí tại Quận 6. Bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới đây ngay.

Lợi ích của việc học Thiền đem lại là gì?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Lợi ích của việc học Thiền đem lại là gì?

Thời đại hiện nay, nếu bạn không cố gắng thì sẽ bị tụt lại phía sau. Chính vì vậy, với áp lực của cuộc sống, đã có rất nhiều người stress và cảm thấy bế tắc. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và dẫn đến trầm cảm. Để cải thiện tình trạng của bản thân, Thiền được coi là biện pháp khá hữu hiệu lúc này.

Học Thiền cũng được coi như khoảng thời gian bạn được nghỉ ngơi. Giúp xua tan âu lo và mệt mỏi của cuộc sống gây ra. Đặc biệt, Thiền có tác dụng rất tốt với những ai chịu nhiều tổn thương. Nó khiến bạn tâm tình thoải mái và không còn những ý nghĩa tiêu cực.

Đối với những bạn học sinh đang căng thẳng về vấn đề học tập, cũng có thể ngồi Thiền để cân bằng cuộc sống. Tránh rối loạn cảm xúc và cảm thấy bực tức trong người. Nhất là ở tuổi này, các bạn thường dễ xúc động và khá nhạy cảm. Chính vì vậy, đây là phương pháp trị liệu hiệu quả dành cho lứa tuổi này.

Lớp học Thiền tại quận 6 miễn phí dành cho người mới bắt đầu

Lớp học Thiền tại quận 6 miễn phí dành cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu, khi bạn chưa chắc chắn được rằng liệu Thiền có phù hợp với mình hay không. Hãy tham gia lớp học Thiền tại quận 6 miễn phí do đơn vị Thiền Kim Tự Tháp mở.

Đơn vị cam kết việc giảng dạy có giáo trình học tập đầy đủ, giáo viên chỉ dạy tận tình và không gian học tập đảm bảo yên tĩnh. Hơn nữa, lớp học chỉ lấy số lượng học viên giới hạn để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Với một môi trường học tập chất lượng sẽ giúp bạn cân bằng cảm xúc và thư thái đầu óc hơn. Đặc biệt là không hề tốn bất cứ một chi phí nào khi tham gia lớp học này.

Qua bài viết trên, nếu như bạn quan tâm đến lớp học Thiền miễn phí tại Quận 6 dành cho người mới tham gia này. Bạn có thể liên hệ với trung tâm Thiền Kim Tự Tháp để được tư vấn và đặt lịch học sớm nhất.

Giữa Quận 6 và quận 5 có mối quan hệ mật thiết với nhau, bởi vì chúng được tách ra từ một khu vực có chung tên gọi là Chợ Lớn thời kỳ trước. Trong số những quận huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh thì Quận 6 là nơi tập trung rất nhiều người gốc Hoa.

Sơ lược về Quận 6:

Về mặt vị trí địa lý thì thuộc hướng Tây Nam của thành phố. Nhìn theo hướng Đông sẽ tiếp giáp với quận 5 – theo hướng Bắc tiếp giáp với quận 11 – theo hướng Nam tiếp giáp với quận 8 – theo hướng Tây tiếp giáp với quận Bình Tân.

Nếu bạn bắt đầu di chuyển từ khu vực Quận 6 thì bạn có thể đi tới nhiều quận huyện khác trong thành phố, hơn nữa còn có các tuyến đường liên tỉnh xướng các tỉnh thuộc khu cực miền tây.

Đơn vị hành chính tại Quận 6 có sự thay đổi theo các thời kỳ khác nhau, tuy nhiên từ năm 1987 cho đến bây giờ thì Quận 6 có 14 phường, có tên gọi theo số thứ tự từ phường 1 cho tới phường 14.

Quận 6 có thể thông thương tới nhiều khu vực khác nhau, do đó cơ sở hạ tầng giao thông luôn được chú trọng đẩy mạnh, vừa đầu tư vừa cải tạo và nâng cấp, nhất là tại những tuyến đường quan trọng liên tỉnh.

Về lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội thì đang tiếp tục đẩy mạnh các ngành công nghiệp có tiềm năng, xây dựng những khu văn hóa vui chơi, nhưng vẫn phải đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường.

Hiện tại Quận 6 vẫn đang thực hiện chính sách của nhà nước, giảm hộ nghèo tăng hộ khá, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, giảm ùn tắc giao thông, nâng cấp độ đô thị, cải tạo kênh và các tuyến đường dọc kênh trên địa bàn.

Thiền trong đời sống của người dân:

Thiền chứa đựng ý nghĩa vô cùng quan trọng, trong cuộc sống của mỗi con người thì phần suy nghĩ và cảm xúc sẽ chi phối chúng ta bất kỳ lúc nào và nơi nào. Có thể bạn không chú ý tới điều này, thế nhưng chúng ta tồn tại. Chẳng hạn như bạn mặc dù mới ăn xong nhưng vẫn suy nghĩ tới bữa tiếp theo nên ăn gì. Đặc biệt cảm xúc tình cảm sẽ là một trong những nguyên nhân làm con người mất đi sự tập trung, bị xao nhãng.

Việc thực hành Thiền trong đời sống hằng ngày sẽ giúp cho chúng ta tăng cường được khả năng tập trung vào một công việc nào đó, cải thiện được trí nhớ, giảm sự lo lắng và suy nghĩ quá nhiều, giúp cho giấc ngủ tốt hơn, kéo theo đó là tình trạng sức khỏe sẽ được tăng cường.

Thiền luôn mang lại ý nghĩa tích cực đối với mỗi con người chúng ta, do đó nếu được tập luyện đúng phương pháp, bên cạnh đó là duy trì được sự thường xuyên hằng ngày, chắc chắn chất lượng cuộc sống sẽ được nâng lên đáng kể, suy nghĩ sẽ theo chiều hướng tích cực lạc quan hơn, mở rộng tấm lòng yêu thương, đưa tay giúp đỡ cho người gặp phải hoàn cảnh khó khăn.

Trả lời