Bản chất con người khi được sinh ra đã bao gồm các loại tính cách như vui – buồn – giận hơn – tình cảm cá nhân – …. Tuy nhiên ở mỗi người cách thức biểu hiện ra bên ngoài lại có sự khác biệt. Nguyên nhân có thể là do sự nhận thức cá nhân, điều kiện môi trường xung quanh, văn hóa truyền thống từng địa phương, giai đoạn thời kỳ khác nhau.

Con người với sự phát triển theo thời gian, ở hiện tại có rất nhiều thứ phát triển hơn trước đây rất nhiều, dễ thấy nhất chính là mang khoa học công nghệ kỹ thuật. Tuy nhiên cùng với sự phát triển tích cực, thì đã xuất hiện nhiều vấn đề tiêu cực. Vậy chúng ta cảm nhận như thế nào về lối suy của con người về đời sống ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm Phương pháp học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Suy nghĩ nhiều dễ dẫn đến mất ngủ

Tất cả mọi người sẽ không chia sẻ điều riêng tư đối với người xung quanh, kể cả đó là người thân của mình. Chẳng hạn như bạn sẽ chẳng nói cho người lạ về bệnh tình nặng của mình. Nhưng căn bệnh lại đang ảnh hưởng tới đời sống thường ngày. Căn bản là do sự tự ti quá cao, không muốn người khác nhìn với ánh mắt thương hại.

Trong tất cả mọi vấn đề, chúng ta cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi dùng nó thể hiện bằng lời nói. Bởi vì khi nói ra thì không thể sửa được nữa. Có đôi khi chỉ là lời nói vô tình của mình lại mang đến điều không may cho người khác.

Đối mặt với vấn đề lớn không nên vội vàng đưa ra quyết định, cần phải phân tích suy xét kỹ lưỡng, lường trước mọi điều có thể xảy ra, nhờ đó bạn mới có giải pháp hiệu quả nhất.

Nên chia sẻ hoặc bàn bạc về cuộc sống sinh hoạt bản thân với những người khác. Điều này không phải để nhận được sự đồng cảm, mà chính là cách để giải tỏa tâm lý tốt nhất. Việc thu mình lại thường dẫn tới một số căn bệnh về tâm lý rất khó chữa trị.

Một điểm nổi bật ở hiện tại đó chính là cuộc sống gia đình. Hầu như ai cũng có suy nghĩ an cư lạc nghiệp, mong muốn cuộc sống hạnh phúc, nhà cửa tốt đẹp, gia đình sum vầy. Nhưng hiện thực không hề giống như vậy, có rất nhiều điều phát sinh tạo ra tranh chấp.

Tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử khiến cho cảm xúc của con người ngày càng “khô khan”

Hơn nữa với sự phát triển của công nghệ, điểm tốt chính là đáp ứng được nhu cầu của con người, kết nối được mọi người trên toàn thế giới. Chúng ta có thể ngồi ở một nơi mà vẫn nói chuyện với một người cách xa về mặt địa lý. Tuy nhiên điểm không tốt của công nghệ chính là thay đổi suy nghĩ của con người, tình cảm dường như đang không còn tốt như trước nữa, sự vô cảm bên trong một con người lại chiếm lấy ưu thế.

Suy nghĩ của con người ở đời sống hiện tại dường như không bao giờ là đủ, có những điều chúng ta đã đánh mất mà không hề chú ý đến.

Trả lời