Thiền Định là một phương pháp cổ xưa giúp tâm hồn tĩnh lặng, yên bình. Cùng tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích tuyệt vời của Thiền qua bài viết dưới đây. Ngoài ra, khóa học Thiền Lạng Sơn cũng sẽ giúp các bạn tìm ra phương pháp học Thiền tốt nhất.

Các hình thức phổ biến nhất của thiền

Hình thức Thiền phổ biến nhất được thực hành ở phương Tây là Thiền chánh niệm. Với nguồn gốc từ các phong cách Thiền Định của Phật giáo, Thiền chánh niệm khuyến khích người tập ngồi yên lặng và quan sát những suy nghĩ, cảm xúc và cảm xúc của họ khi họ lướt qua tâm trí mà không đánh giá hay liên quan đến bản thân trong các khuôn mẫu.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Các hình thức Thiền phổ biến hiện nay

Thiền là một phương pháp thực hành cổ xưa với một môn học hiện đại. Hình thức Thiền này rất dễ thực hành một mình mà không cần sự hướng dẫn của giáo viên. Thiền yogic là một hình thức Thiền phổ biến khác dựa trên các phương pháp thực hành cổ xưa của yoga. Bằng cách làm cho tâm trở nên nhất tâm và tập trung, hành giả sử dụng các kỹ thuật Thiền Định của du già để nhận ra chân ngã vĩnh hằng.

Thiền là một trong “tám chi”, hay tám phần, của hệ thống Ashtanga Yoga của Patanjali như được nêu trong văn bản yogic cổ điển của ông “The Yoga Sutras”. Các hình thức Thiền phổ biến khác ngoài Thiền truyền thống là Thiền siêu việt, Thiền từ bi, Thiền minh sát và Thiền thần chú.

Lợi ích của việc tham gia Thiền Định

Được một số người coi là phương thuốc chữa bách bệnh cho tất cả các bệnh, Thiền Định có thể mang lại những lợi ích có thể đo lường được đối với tâm trí, cơ thể và linh hồn. Những người thực hành báo cáo giảm căng thẳng, lo lắng, trầm cảm và đau đớn, cũng như tăng cường hòa bình tổng thể, hạnh phúc, nhận thức, rõ ràng, tập trung và mối quan hệ với bản thân.

Về mặt y học, Thiền được cho là làm giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe thần kinh và tim mạch, điều hòa hệ thần kinh và cải thiện giấc ngủ. Thiền cũng có thể nâng cao cảm giác hạnh phúc và hòa hợp tâm linh tổng thể ở người tập. Thiền chắc chắn mang lại nhiều lợi ích trên các cấp độ thể chất, tình cảm, tinh thần và tâm linh.

Khóa học Thiền Lạng Sơn tốt nhất mà bạn nên tham gia

Hiểu được những lợi ích tuyệt vời của việc Thiền Định như thế, chắc hẳn bạn cũng đang muốn tham gia một khóa học Thiền tại Lạng Sơn. Hãy đến với khóa học Thiền của Kim Tự Tháp, bạn sẽ vô cùng hài lòng. Huấn luận viên sẽ hướng dẫn bạn Thiền tận tình với bổ sung âm thanh hoặc video.

Kim Tự Tháp địa chỉ học Thiền uy tín

Điều này sẽ mang đến cho bạn những gợi ý thiết thực để giúp bạn luyện tập và rèn luyện khả năng tự nhận thức. Ngoài ra còn có cơ hội liên hệ với huấn luận viên khóa học, người có thể hướng dẫn bạn bất cứ lúc nào. Mục tiêu của khóa học là giới thiệu với bạn các phương pháp Thiền hiệu quả và giúp bạn thiết lập nó như một phương pháp thực hành hàng ngày.

Thiền thực sự là một phương pháp thực hành giúp ích rất nhiều cho lợi ích sức khỏe của con người. Nếu bạn đang muốn tham gia khóa học Thiền Lạng Sơn thì hãy liên hệ với Kim Tự Tháp để được tư vấn trực tiếp!

Nằm tại khu vực vùng núi theo hướng Đông Bắc của đất nước, được chính thức thành lập vào năm 2008 cho tới hiện tại.

Có vị trí địa lý: với hướng Tây Nam tiếp giáp với tỉnh Thái Nguyên – hướng Tây tiếp giáp tỉnh Bắc Kạn – hướng Đông Nam tiếp giáp tỉnh Quảng Ninh – hướng Đông Bắc tiếp giáp với nước Trung Quốc – hướng Bắc tiếp giáp với tỉnh Cao Bằng.

Là vùng núi thế nên địa hình phần lớn là núi chiếm khoảng 8/10 phần, ngoài ra còn có một số vùng trũng. Đặc biệt đôi khi mùa lạnh sẽ có tuyết rơi hấp dẫn nhiều khách tham quan.

Hệ thống sống ngòi dày đặc, với nhiều con sống chảy quả như: sông Kỳ, sông Bàn Thín, sông Bắc Giang, sông Bắc Khê, sông Hóa, sông Trung.

Tổ chức hành chính có: 1 thành phố Lạng Sơn, mười huyện: Bắc Sơn – Bình Gia – Cao Lộc – Chi Lăng – Đình Lập – Hữu Lũng – Lộc Bình – Tràng Định – Văn Lãng – Văn Quan, 181 xã, 14 thị trấn và 5 phường.

Thiền được hình thành từ rất sớm, thế nhưng đến vài năm trở lại đây mới được mọi người biết đến, tuy nhiên vẫn còn nhiều người vẫn còn phân vân về phương pháp ngồi Thiền.

Các nhà chuyên môn đã đưa ra dẫn chứng cho thấy, Thiền thực sự tốt cho con người. Muốn có được công dụng tốt thì điều quan trọng chính là thực hiện tư thế Thiền đúng.

Có ba tư thế ngồi Thiền phổ biến được áp dụng, người mới bắt đầu học Thiền cần phải quan tâm tới tư thế, để việc thực hiện được dễ dàng và không bị chán nản.

Tư thế ngồi xếp bằng, với các thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần khoanh chân lại, phần lưng thẳng, tay thả lỏng đặt trên hai đầu gối, bắt ấn tam muội. phù hợp với người mới bắt đầu tập Thiền, rất đơn giản mà không cần phải học quá nhiều.

Tư thế ngồi bán già, gác một chân lên phần bắp chân còn lại, có thể khó hơn tư thế xếp bằng, thế nhưng chỉ cần thực hiện được thì phần lưng tự nhiên sẽ thẳng hơn.

Tư thế kiết già, đây là tư thế tốt nhất nên được lựa chọn. Được thực hiện bằng cách: ngồi bằng tư thế xếp bằng, dùng hai tay cần chân bên phải gấp lên chân còn lại, để bàn chân lên đùi trái, gót ép sát về bụng, lòng bàn chân hướng lên trên. Sau đó dùng tây nắm bàn chân trái gấp lại, đặt lên đùi chân bên phải, kéo gót sát bụng, lòng bàn chân phải hướng lên.

Lúc ban đầu khi thực hiện tư thế kiết già sẽ gặp phải khó khăn, thế nhưng cũng không quá khó để thực hiện, vài ngày đầu sẽ có cảm giác đau vì chưa quen, sau vài tháng tập sẽ dễ dàng thực hiện. Mặc dù là tư thế khó nhất, thế nhưng lợi ích lại tốt nhất.

Việc ngồi đúng tư thế sẽ làm cho việc tập Thiền đạt được kết quả tốt nhất, đồng thời không gây nguy hiểm cho cơ thể, không ảnh hưởng tới cột sống, hoặc làm giảm sự tập trung của tâm trí.

Trả lời