Theo sách kinh Thiên Chúa Giáo, hỏa ngục là nơi biển lửa không bao giờ tắt. Đó là nơi cần phải đến của những linh hồn tội lỗi sau khi chết. Họ phải chịu đọa đày trong biển lửa thiêng để trả nghiệp bản thân gây ra. Thực hư về linh hồn hỏa ngục là gì? Đức Chúa Trời có thể cứu vớt những linh hồn tội lỗi nơi hoả ngục hay không? Cùng Kim Tự Tháp tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Linh hồn nơi hoả ngục

Linh hồn hỏa ngục là gì?

Linh hồn hỏa ngục là những linh hồn mắc tội trọng phải chịu thiêu đốt trong biển lửa thiêng để trả nghiệp đã mắc. Cụ thể, theo kinh thánh đã ghi những linh hồn nơi hoả ngục đã hoàn toàn khước từ Thiên Chúa và nghe theo ma quỷ.

Những kẻ này không biết sám hối, từ bỏ con đường tội lỗi và xin tha thứ thì khi chết phải tới nơi hoả ngục. Đây là sự lựa chọn và mê muội của loài người chứ không phải sự trừng phạt của Thiên Chúa toàn năng. Bởi Thiên Chúa luôn mong muốn loài người được cứu độ và nhận biết chân lý.

Làm sao cứu vớt những linh hồn hỏa ngục thoát cảnh đọa đày?

Để cứu vớt linh hồn tội trọng nơi hoả ngục, Thiên Chúa thiết lập Trái Tim Vô Nhiễm trên thế giới. Đức Mẹ cũng nói nếu loài người thực hiện được, nhiều linh hồn tội lỗi sẽ rơi vào hỏa ngục được cứu vớt. Tức là những linh hồn tội lỗi nghe theo ma quỷ đang có nguy cơ đi vào hoả ngục sẽ được cứu vớt.

Linh hồn nơi hoả ngục có được cứu vớt không?

Đối với những linh hồn đang chịu đọa đày nơi hoả ngục sẽ chẳng bao giờ ra được. Bởi họ đã chính thức khước từ tình yêu Thiên Chúa mà nghe lời ma quỷ sai khiến.

Vì vậy, muốn không bị rơi vào hỏa ngục chịu đọa đày muôn đời muôn kiếp thì chúng ta hãy tin vào tình yêu Thiên Chúa. Chớ phạm tội trọng mà lầm đường lạc bước.

Bên cạnh việc tìm đến tâm linh, loài người cũng nên thay đổi lối sống của mình để tâm trí nhẹ nhõm hơn. Loài người có thể chọn tĩnh tâm, Thiền Định mỗi ngày để lánh xa lời xui khiến của ma quỷ. Từ đó tránh được nguy cơ mắc tội trọng và đi vào nơi hoả ngục.

Thiền Định hỗ trợ loài người cải thiện khả năng tập trung và kiểm soát, làm chủ chính mình. Giúp cân bằng cảm xúc và suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện. Ngồi Thiền 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn thư giãn, tịnh tâm và duy trì sức khỏe tốt nhất.

Thiền Định và tin vào tình yêu Thiên Chúa giúp bạn tránh xa hoả ngục

Như vậy, niềm tin vào lời dạy Thiên Chúa và tập trung Thiền Định là cách giúp loài người tránh xa tội trọng, tránh rơi vào linh hồn hỏa ngục. Hãy thử luyện tập Thiền Định và cầu nguyện để tâm tịnh, sống tích cực mỗi ngày.

Trả lời