Linh Hồn người chết, mới mất đi về đâu? Linh Hồn sau khi chết 3 ngày, 49, 100 ngày thế nào?

Với những gia đình có người vừa mất sẽ không tránh khỏi những buồn thương đau khổ. Đồng thời thắc mắc Linh Hồn người chết, mới mất đi về đâu? Linh Hồn sau khi chết 3 ngày, 49, 100 ngày thế nào? Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Kim Tự Tháp sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin giải đáp thắc mắc này.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Linh Hồn người chết, mới mất đi về đâu?

Linh Hồn người chết, mới mất đi về đâu?

Theo kinh Phật, con người sau khi chết linh hồn sẽ bắt đầu rời khỏi thể xác. Tuy nhiên, lúc này linh hồn vẫn còn quanh vẫn ở nhà và bị rơi vào trạng thái tối tăm mù mịt. Đây được gọi là giai đoạn thân Trung Ấm.

Người chết trong thời gian 3 ngày đầu vẫn còn quanh quẩn bên người thân. Họ có thể hóa thành con vật nào đó chạy vào nhà hoặc xuất hiện trong giấc mơ. Cũng chính vì người mất chưa ra đi về miền cực lạc nên ông ta ta vẫn khuyên con cháu người thân không được khóc lóc thảm thiết để tránh vong linh nhìn thấy buông bỏ không được, linh hồn không siêu thoát.

Linh Hồn sau khi chết 3 ngày, 49, 100 ngày thế nào?

Thế giới tâm linh ẩn chứa nhiều điều kỳ bí gây tò mò cho con người và vấn đề Linh Hồn sau khi chết 3 ngày, 49, 100 ngày sẽ thế nào nhận được nhiều sự quan tâm.

Linh hồn sau khi chết 3 ngày

Người mất sau 3 ngày cũng là lúc Vong hiểu được mình đã không còn trên cõi đời và linh hồn sẽ di chuyển đến cầu Nại Hà dưới Địa Phủ. Đây là cầu duy nhất dẫn linh hồn người mất đi vào Âm Phủ. Tại đây, vị Hành Sai Sứ Giả sẽ đưa Vong đến Đền Yển Túc để ghi họ tên và ngồi đợi cùng với rất nhiều Vong khác.

Cầu Nại Hà nơi tập trung nhiều Linh hồn đã mất

Khi đợi đến lượt mình thì vị Chiếu Nghiệp Sứ Giả sẽ tiến hành tra sổ sách và luận rõ mọi tội lỗi phúc nghiệp bạn đã tạo dựng nơi trần gian. Nếu có chỗ nào không rõ hoặc tìm cách chối cãi, Gương chiếu Nghiệp sẽ lập tức soi rõ để Vong thấu về những gì mà đã làm, đem lại cho nhân gian.

Linh Hồn người mất sau 49 ngày

Mỗi Linh hồn cứ 7 ngày sẽ được gọi đến đối chiều 1 lần và có đến 7 lần tất thảy nên tổng cộng sẽ là 49 ngày. Như vậy, linh hồn người mất sau 49 ngày vẫn chưa được siêu thoát. Chỉ khi nào tội phúc báo ứng đã rõ ràng thì Vong mới được xem xét đưa về 6 cõi Lục Đạo gồm Phật, Tiên, Thần, Nhân, Súc Sanh, Ngạ Quỷ.

Linh Hồn người mất sau 100 ngày

Theo quan niệm Phật giáo, người mất sau 100 ngày nếu nghiệp nặng quá nặng sẽ trải qua nhiều cửa ngục và bị đày qua các tầng của địa ngục. Còn nếu khi sống làm việc tốt, tích thiện thì vong sẽ được  thọ sanh về miền cực lạc, chờ đầu thai chuyển kiếp. Thời điểm sau 100 cũng chính là lúc Vong ra đi mãi mãi cho nên ông bà ta từ xưa đã có tục lệ cúng 100 ngày để tưởng nhớ và tiễn người đã mất.

Linh Hồn người chết, mới mất đi về đâu? Linh Hồn sau khi chết 3 ngày, 49, 100 ngày thế nào? Hy vọng những chia sẻ trong bài viết thắc mắc này đã được làm sáng tỏ.

Trả lời