Người ta thường hỗ trợ cho Tâm Trí thông qua kỹ thuật Thiền, giúp bản thân giảm căng thẳng, không bị rối loạn, tăng khả năng tập trung cũng như tăng trí nhớ, giúp cho việc học tập và làm việc đạt được kết quả tốt nhất.

Ngoài việc Thiền thì chúng ta nên áp dụng thêm một số kỹ thuật khác để hỗ trợ cho tâm trí như: cải thiện giấc ngủ, chấp nhận hiện thực, tha thứ và mở lòng, tập thói quen không nói dối, chế độ ăn uống đầy đủ, …

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định giúp giảm bớt căng thẳng

Kỹ thuật Thiền:

Có thể nói Thiền là cách thức giúp bản thân tĩnh tâm, nhờ vậy tâm trí mới được ổn định, rèn luyện thường xuyên sẽ mang lại điều tốt cho cơ thể.

Trong đời sóng bạn cần có sự tập trung nhất định, hoặc có thể giúp đỡ những người xung quanh giải quyết vấn đề, loại bỏ suy nghĩ lan man.

Thiền chánh niệm sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi, mặc dù chỉ ngồi một chỗ thế nhưng lại giải quyết để tâm trí ổn định, lòng không lo lắng. Để thực hành được Thiền thì bạn cần phải tuân theo phương pháp nhất định, trong đó cần tập trung và cảm giác và hơi thở.

Cảm giác ở đây phải tập trung, như vậy mọi giác quan trên cơ thể sẽ được thay đổi để hiểu về đời sống hằng ngày. Cần phải có được sự tập trung thì việc cảm nhận mới hoàn hảo.

Hơi thở chính là việc hít thở sâu và từ từ, phải giữ được hơi thở ổn định và đi đúng hướng.

Giấc ngủ:

Giấc ngủ đảm bảo sẽ hỗ trợ tốt cho tâm trí, giấc ngủ sâu sẽ làm cho cơ thể lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, đồng thời khi ngủ mọi hoạt động của cơ thể đều sẽ được giảm xuống, điều này sẽ giúp cho các hệ thống trong cơ thể được điều chỉnh lại. Giấc ngủ sẽ đảm bảo cho bạn đón nhận một ngày mới với tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Thiền mỗi buổi tối giúp cho giấc ngủ sâu hơn, dễ dàng hơn

Ăn uống lành mạnh:

Thức ăn là nguồn cung cấp năng lượng giúp cho cơ thể hoạt động tốt hơn kể cả tâm trí, thế nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn tới sự dư thừa, làm cho cơ thể có cảm giác mệt mỏi và nặng nhọc hơn.

Bạn nên bổ sung thêm các loại thức ăn bổ dưỡng cho cơ thể, trái cây tươi và rau, cùng với đó là ngũ cốc các loại, giảm lượng chất béo.

Bên cạnh những kỹ thuật hỗ trợ cho tâm trí được trình bày ở trên thì bạn cũng nên kết hợp với một số yếu tố khác. Chẳng hạn như là môi trường sống phải sạch sẽ gọn gàng, tạo không trí trong lành với nhiều loại cây cối, hoặc là mở rộng tấm lòng mình với mọi người xung quanh, hỗ trợ cho người đang gặp khó khăn là niềm vui. Đối với một số người thì việc viết nhật ký cũng là cách giải tỏa cho tâm trí, giảm lo lắng, biểu hiện cảm xúc của mình thông qua chữ viết.

Trả lời