Đời sống hiện thực của mỗi người đều tồn tại nhiều loại suy nghĩ khác nhau, mỗi một hoàn cảnh có những suy nghĩ riêng. Thời gian dùng để suy nghĩ thường rất dài, có khi từ ngày này qua ngày khác. Suy nghĩ ở đây tồn tại ở nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như là sự lo lắng – sự sợ hãi – suy nghĩ về công việc – suy nghĩ về tiền bạc – ….

Dựa trên một số nhận định, thì có quan điểm cho rằng, thực chất con người chúng ta không thực là suy nghĩ, mà thay vào đó là việc chúng ta sắp xếp lại các vấn đề theo chiều hướng dễ hiểu và dễ giải quyết nhất.

Xem thêm Phương pháp học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Não bộ con người sẽ có sự biến đổi phụ thuộc vào suy nghĩ

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thuộc lĩnh vực tâm lý, thì suy nghĩ chính là việc chúng ta tư duy một điều gì đó, việc này được thực hiện bên trong bộ não tại một khoảng thời gian nhất định. Ý nghĩ này có thể là chốc lát, hoặc có thể kéo dài.

Bạn có thể tưởng tượng rằng: đời sống hiện thực của tất cả mọi người đều gặp phải nhiều vấn đề. Trong đó có những người dùng suy nghĩ tích cực để giải quyết, ngược lại có những người bị suy nghĩ tiêu cực làm cho chán nản và mệt mỏi. Ngoài ra người tiêu cực sẽ đưa suy nghĩ của mình khiến đời sống càng trở nên vất vả hơn, con ngược lại thì họ sẽ vượt qua được thử thách thông qua phương pháp giải quyết  tốt nhất.

Thông qua nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, cấu tạo của não bộ con người sẽ có sự biến đổi phụ thuộc vào suy nghĩ, suy nghĩ mang lại sức mạnh. Nền tảng của suy nghĩ sẽ tạo ra mối liên kết thực sự, giúp biến đổi tâm trí, điều chỉnh lại cảm xúc của bản thân.

Mỗi một lần chúng ta suy nghĩ chính là lúc tạo ra sự kết nối với các sợi dây thần kinh của não bộ, chúng sẽ giúp lưu trữ kiến thức, lặp đi lặp lại. Giả sử bạn thực hiện phương pháp thiền hằng ngày, thì trí nhớ sẽ được kéo dài và tăng cường hơn.

Các nhà khoa học khẳng định rằng, con người đều tồn tại suy nghĩ, đây giống như một loại phản ứng vô điều kiện của cơ thể. Việc tồn tại suy nghĩ lâu dài thì chúng sẽ được thể hiện trong tương lai. Từ đó ta cần dùng chính suy nghĩ của mình để thay đổi hoạt động của cơ thể, thoát khỏi cảm xúc tiêu cực, cũng như giảm đi thói quen không tốt.

Suy nghĩ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai

Khi bạn đối mặt với một vấn đề nào đó, điều đầu tiên bạn cần nhớ chính là suy nghĩ về việc bạn cảm nhận chúng như thế nào. Tiếp sau đó là hãy thay đổi cảm xúc để biến chúng thành suy nghĩ tích cực. Có đôi lúc suy nghĩ quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới tâm trí. Chính vì thế bạn cẩn phải bình tâm để ổn định lại tâm trạng, sắp xếp lại lại suy nghĩ một cách có trật tự.

Suy nghĩ sẽ quyết định đến tương lai, do đó bất cứ vấn đề gì chúng ta cần phải có thời gian suy nghĩ thật kỹ lưỡng.

Trả lời