Hơi thở Đồng Xanh là bộ truyện tranh nổi tiếng được độc giả hào hứng đón nhận ngay khi mới xuất bản. Đây vốn là những câu chuyện kể trước giờ đi ngủ, là chuyện “ cha kể con nghe”. Được tác giả Thornton Burgess sáng tác và Rogger Vũ – Vũ Danh Tuấn dịch giả sang tiếng việt. Vậy nội dung khái quát về tập truyện tranh này ra sao? Tập truyện được độc giả Việt Nam đón nhận hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết hôm nay.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Bộ truyện tranh Hơi Thở Đồng Xanh

Nội dung khái quát của bộ truyện tranh Hơi Thở Đồng Xanh

Hơi thở Đồng Xanh vốn là những câu chuyện kể trước giờ đi ngủ, là chuyện “cha kể con nghe”. Đây là một trong những mẩu chuyện dỗ cho con đi ngủ của nhà văn Thornton Burgess và sau này lại là câu chuyện trước khi đi ngủ của trẻ em thế giới.

Tập truyện này không đơn giản một chiều như cổ tích cũng không uyên thâm như ngụ ngôn mà giản dị đúng như tên gọi Hơi Thở Đồng Xanh của nó. Đơn giản chỉ là những hơi thở nhẹ nhàng và trong trẻo của trẻ thơ. Nội dung của câu chuyện khiến trẻ em vui vẻ đồng thời dạy trẻ cách ứng xử và giúp trẻ sống tự nhiên.

Bộ truyện tranh này gồm 12 cuốn, vừa tầm tay nắm cho độc giả. Nội dung của toàn bộ tập truyện bày ra một vũ trụ nhân vật vô cùng phong phú, đủ để nuôi dưỡng và vun đắp lòng trắc ẩn cho trẻ từ lớp mầm đến cấp 2. Ở đó, trẻ sẽ được gặp gỡ nhiều nhân vật lạ mà quen, bé nhỏ nhưng thân thiện, di chuyển linh hoạt trong từng bối cảnh từ hồ ao đến đồng cỏ xanh. Tất cả tạo nên không gian mở khiến trẻ dễ dàng tham gia tích cực vào các sự kiện trong truyện và biến một thính giả nhỏ thụ động trở thành bạn đọc chủ động.

Hơi Thở Đồng Xanh được độc giả đón nhận như thế nào?

Mẹ Gió Tây – câu chuyện cốt lõi trong series truyện Hơi Thở Đồng Xanh

Mặc dù chỉ là những mẩu chuyện dỗ con đi ngủ của tác giả tự tay biên lại thành tập truyện tranh nhưng Hơi thở đồng xanh được độc giả đón nhận ngoài cả mong đợi. Từ độc giả cho thấy, các em nhỏ mẫu giáo cho đến lớp 4 đều rất hào hứng với bộ truyện tranh này, đặc biệt là trẻ Việt Nam.

Trẻ tương tác khá tốt với nội dung truyện, thích và hiểu được tranh vẽ. Đồng thời, trẻ cũng đã làm quen dần với việc tập đọc, hướng tới sự phát triển ngôn ngữ sớm. Các bức tranh minh họa vừa đủ, màu nước dung dị dễ gần khiến trẻ đủ thích mà không sao nhãng nội dung câu chuyện.

Như vậy, qua nội dung bài viết chắc hẳn độc giả đã hiểu hơn về tập truyện tranh nổi tiếng Hơi Thở Đồng Xanh. Hy vọng bài viết sẽ giúp độc giả có thêm tập truyện mới để kể cùng con trẻ trước giờ đi ngủ.

Trả lời